Những phương pháp giải rượu sai lầm dân nhậu cần tránh

Cập nhập: Thứ ba, 24/08/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Với văn hóa người Việt đã có từ nhiều đời nay, trong công việc và các mối quan hệ xã hội việc uống rượu là không tránh khỏi. Và kèm theo đó, những người uống rượu bia sẽ phải đối mặt với hàng loạt các triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, không làm chủ, kiểm soát được hành vi, lời nói của mình…. Để giúp giảm những triệu chứng khó chịu, giải rượu nhanh chóng, không ít người đã áp dụng nhiều biện pháp sai lầm khiến tình trạng say càng thêm say, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Để tìm hiểu rõ về vấn đề này, các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

 

Những phương pháp giải rượu sai lầm dân nhậu cần tránh

Những phương pháp giải rượu sai lầm dân nhậu cần tránh

 

Những phương pháp giải rượu sai lầm dân nhậu cần tránh

    Dưới đây là những phương pháp giải rượu sai lầm mà nhiều người gặp phải, không những không thu được kết quả, thậm chí là lãnh phải hậu quả khôn lường. Đó là: 

Uống cà phê đặc để tỉnh táo

   Cafein trong cà phê là một chất kích thích thần kinh trung ương giúp con người tỉnh táo, tăng khả năng tập trung. Trong khi đó, rượu lại ức chế thần kinh trung ương. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng việc uống cà phê đặc sẽ giúp giải rượu nhanh và tỉnh táo hơn.

   Thế nhưng trên thực tế, cafein lại không làm tăng tốc độ chuyển hóa của rượu, nó chỉ đánh lừa người say xỉn rằng bản thân tỉnh táo, họ lại tiếp tục uống thêm rượu làm cho lượng rượu vào trong cơ thể càng nhiều, tình trạng say xỉn, đau đầu, mệt mỏi... sẽ càng trầm trọng thêm.

   Do đó, bạn hoàn toàn không nên uống cà phê để tăng cường sự tỉnh táo sau khi uống rượu. Hay những loại nước tăng lực chứa cafein như bò húc (redbull),sting… cũng không ngoại lệ.  

 

Tuyệt đối không uống cà phê khi uống rượu

Tuyệt đối không uống cà phê khi uống rượu

 

Móc họng gây nôn để tỉnh táo

   Móc họng gây nôn cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người gặp phải khi muốn giải rượu nhanh chóng. Bởi việc móc họng gây nôn sẽ giúp tống rượu trong cơ thể ra ngoài, giúp họ tỉnh táo hơn. Nhưng việc làm này chỉ giúp loại bỏ một lượng rượu rất nhỏ trong dạ dày, phần lớn còn lại rượu vẫn sẽ tiếp tục ngấm vào cơ thể và gây say xỉn.

   Ngoài ra, việc móc họng gây nôn có nguy cơ gây tổn thương thực quản cao. Với người đã say bí tỉ, việc móc họng còn có thể gây sặc, tắc đường thở, từ đó gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Tắm nước lạnh để tỉnh táo

   Khi đang không tỉnh táo, tắm hay đơn giản là rửa mặt bằng nước lạnh là một giải pháp. Tuy nhiên, khi say bạn tuyệt đối không nên tắm nước lạnh ngay.

   Bởi vì rượu khiến nhiệt độ cơ thể và huyết áp giảm. Theo đông y, rượu khiến lỗ chân lông mở rộng, hàn tà dễ xâm nhập gây cảm lạnh. Do đó, người say rượu nếu tắm nước lạnh sẽ dễ bị tụt huyết áp, cảm lạnh, ngất xỉu, thậm chí là đột quỵ, đe dọa trực tiếp đến tính mạng. 

 

Không tắm nước lạnh khi say rượu

Không tắm nước lạnh khi say rượu

 

   Do đó, bạn không nên tự ý áp dụng các biện pháp giúp giải rượu mà không có cơ sở khoa học, dễ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Để tìm hiểu được phương pháp giải rượu đúng đắn, trước hết bạn cần nắm rõ cơ chế chuyển hóa của rượu gây say xỉn là gì nhé!

 

Cơ chế chuyển hóa của rượu gây say xỉn

   Các nhà khoa học đã chứng minh rượu khi vào cơ thể sẽ gây say xỉn theo 2 cơ chế sau:

Giảm nồng độ serotonin trong não

   Với tốc độ hấp thu nhanh, rượu nhanh chóng sẽ đi vào máu. Ethanol và chất chuyển hóa của nó tác động lên não. Ban đầu, với nồng độ rượu thấp, rượu kích thích giải phóng dopamine và serotonin- hormone hạnh phúc của cơ thể. Từ đó giúp tinh thần tốt hơn, vui vẻ, tự tin hơn.

   Thế nhưng, khi uống nhiều rượu, thần kinh của bạn sẽ ức chế, hoạt động xử lý thông tin của não bị rối loạn. Từ đó khiến người uống rượu gặp những triệu chứng như: Đau đầu, chóng mặt, không kiểm soát được lời nói, hành vi... 

 

Giảm nồng độ serotonin trong não khiến người uống rượu đau đầu, mệt mỏi

Giảm nồng độ serotonin trong não khiến người uống rượu đau đầu, mệt mỏi

 

Tăng nồng độ chất chuyển hóa gây say xỉn acetaldehyde

   Rượu được chuyển hóa tại gan và tạo thành acetaldehyde- đây là một chất độc hại, là thủ phạm gây say xỉn, gây tổn thương và phá hủy gan. Dưới xúc tác của ALDH2 và glutathione, chất này sau đó sẽ được chuyển hóa tiếp thành acetic acid (giấm ăn, không độc hại). 

   Thế nhưng, mỗi giờ gan chỉ chuyển hóa được một lượng nhất định rượu do số lượng ALDH2 và glutathione trong gan là có hạn. Điều này đồng nghĩa với việc, acetaldehyde sẽ tăng cao gây ra tình trạng say xỉn.

 

Cơ chế chuyển hóa rượu trong gan

Cơ chế chuyển hóa rượu trong gan

 

Phương pháp khoa học giúp giải rượu nhanh chóng và an toàn

   Dựa vào những cơ chế trên, các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp giúp giải rượu nhanh chóng bằng cách:

- Tăng nồng độ serotonin trong não: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung L-glutamine đường uống sẽ giúp kích thích tăng tiết serotonin trong não. Từ đó giúp tăng cường sự tỉnh táo và khả năng tập trung.

- Giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa rượu trong gan

   Khoa học hiện đại đã tìm ra phương pháp giúp tác động đẩy nhanh việc chuyển hóa rượu thành chất không độc hại trong gan, đó là bổ sung N-Acetylcystein cho cơ thể. N-Acetylcystein là chất xúc tác giúp rượu chuyển hóa trực tiếp thành acetic acid (giấm ăn), bỏ qua bước tạo thành chất độc hại acetaldehyde. 

   Ngoài ra, N-Acetylcystein còn làm tăng nồng độ glutathione trong gan, từ đó giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa acetaldehyde thành acetic acid (giấm ăn không độc hại). 

   Như vậy, bổ sung N-Acetylcystein và L-Glutamine chính là phương pháp giúp giải rượu nhanh chóng, an toàn và khoa học.  Và một trong số rất ít sản phẩm trên thị trường có bổ sung cả hai thành phần trên chính là viên uống giải rượu BoniAncol + của Mỹ.

 

BoniAncol + - Sản phẩm của Mỹ

BoniAncol + - Sản phẩm của Mỹ

 

BoniAncol + - Viên uống giải rượu số 1 Việt Nam

    BoniAncol + là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, có công dụng giúp chống say rượu, hạn chế tình trạng say xỉn, giải rượu bia nhanh chóng, đồng thời giúp bảo vệ lá gan hiệu quả.

   Ngoài thành phần N-Acetylcystein và  L-Glutamine, trong BoniAncol + còn bổ sung :

- Rễ cây Kava: Giúp giải tỏa lo âu, giảm ức chế, tăng cường sự tỉnh táo và tập trung.

- Magie và vitamin B6: Giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ sau khi uống rượu.

 

Cơ chế giúp bảo vệ gan, chống say, giải rượu hiệu quả của BoniAncol +

Cơ chế giúp bảo vệ gan, chống say, giải rượu hiệu quả của BoniAncol +

 

   Đặc biệt, BoniAncol + còn được bào chế bằng công nghệ microfluidizer, một trong những công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới. Công nghệ này tạo ra những phân tử hạt có kích thước nano, dưới 70nm, giúp:

- Các thành phần có kích thước đồng nhất và ổn định.

- Loại bỏ được những nguồn ô nhiễm.

- Sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài.

- Khả năng hấp thu có thể lên tới 100%.

   Nhờ công thức thành phần toàn diện và công nghệ bào chế hiện đại bậc nhất thế giới, BoniAncol + chính là viên uống giải rượu hoàn hảo dành cho dân nhậu.

 

Phản hồi của người dùng về sản phẩm BoniAncol +

   Các vấn đề say xỉn đã được khắc phục tối đa khi người uống rượu dùng viên uống giải rượu BoniAncol + đúng cách. Để biết chính xác hiệu quả của BoniAncol +, mời bạn tham khảo những chia sẻ của người đã dùng sản phẩm ngay sau đây:

    Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, điện thoại: 0936.377.068

 

Mời các bạn xem chia sẻ của anh Tranh về cách tăng tửu lượng an toàn

 

   “Tửu lượng của anh rất kém, anh chỉ cần uống tới chén thứ 2, thứ 3 là cảm thấy đau đầu, mặt đỏ tưng bừng như gà chọi. Sang đến chén thứ 5 hay thứ 6 thì anh say không biết trời đất là đâu. Nhiều lần vì muốn giải rượu nhanh mà anh còn móc họng để tỉnh táo nhưng anh vẫn say xỉn như vậy. Sáng hôm sau dậy, người anh vô cùng mệt mỏi, đầu vẫn còn đau, chẳng có sức đi làm luôn”.

   “Thật may mắn vì anh gặp được BoniAncol +. Anh chỉ cần uống 2 viên trước bữa rượu 30 phút và nếu uống lâu quá thì trong bữa rượu uống thêm 2 viên nữa là tửu lượng của anh tăng lên gấp đôi. Anh uống được nhiều hơn, không còn tình trạng đau đầu hay đỏ mặt nữa, vẫn tự bắt xe về nhà được. Đặc biệt, sáng hôm sau dậy người thoải mái, đầu óc nhẹ nhàng, khỏe khoắn, anh vẫn đi làm bình thường được.”

Anh Nghĩa ở 219 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, Q. Thủ Đức, tp. HCM.

 

Anh Nghĩa đã có giải rượu nhanh chóng là BoniAncol +

Anh Nghĩa đã có giải rượu nhanh chóng là BoniAncol +

 

Anh Nghĩa chia sẻ: “Mỗi lần uống rượu xong là anh đều không nhớ gì hết. Vợ anh kể rằng anh nói năng lung tung, nhiều khi còn gây sự, cãi vã vô cớ, không thể đứng thẳng dậy nữa là đi. Vì thế, lần nào anh cũng để bạn bè đưa về, về đến nơi thì nôn lung tung. Vài lần anh cũng thử uống cà phê để tỉnh táo hơn chút mà cũng chẳng thấy tỉnh thêm chút nào”.

   “Nhưng từ khi anh biết đến và sử dụng BoniAncol + thì anh không gặp phải tình trạng đấy lần nào nữa. Anh chỉ cần uống 4 viên BoniAncol + trước khi đi uống rượu 30 phút là anh uống được nhiều hơn, lâu say hơn, đầu óc tỉnh táo, anh tự bắt xe về được và cũng không nôn mửa hay đau đầu gì cả. Sáng hôm sau thức dậy, người anh thoải mái, đi làm bình thường. Anh biết ơn nhiều lắm!”

   Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được những sai lầm cần tránh khi giải rượu. Dựa trên quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể, sản phẩm BoniAncol + với thành phần chính là N-Acetylcystein và L-glutamine sẽ giúp chống say xỉn, giải rượu và bảo vệ gan thận hiệu quả, là lựa chọn tối ưu của bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

 

Chủ đề: boniancol giải rượu

Bài viết cùng chủ đề

Uống BoniAncol khi uống rượu rồi thì khi thổi nồng độ cồn có lên ko?

Uống BoniAncol khi uống rượu rồi thì khi thổi nồng độ cồn có lên ko?

Ninh Bình: Thoát khỏi xiềng xích của rượu nhờ BoniAncol

chú Nguyễn Trung Khánh, 50 tuổi, địa chỉ tại số 27, đường Chi Lăng, xã Quang Sơn, tp Tam Điệp, Ninh Bình. 

Mách bạn cách làm sợ rượu - Giúp người nghiện bỏ rượu triệt để

Làm thế nào để người nghiện rượu sợ rượu, khiến họ rời xa rượu? Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về các cách làm sợ rượu và những lưu ý cần biết tại bài viết này nhé!

Tại sao người say rượu lại đi lảo đảo? Cách khắc phục tình trạng này là gì?

Tại sao người say rượu lại đi lảo đảo? Cách khắc phục tình trạng này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết dưới đây!

Chia tay ma men để làm lại cuộc đời

Anh Mã Trường Chinh, 47 tuổi, ở xóm Dinh, Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi