3 Tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu nguy hiểm khôn lường!

Cập nhập: Thứ ba, 20/07/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Là người đàn ông, ai cũng muốn mình uống được nhiều rượu để thể hiện bản lĩnh trước bạn bè, quan trọng hơn là ghi điểm với sếp và đối tác. Để tăng tửu lượng của bản thân, không ít người lựa chọn cách móc họng nôn để “tống” rượu ra ngoài mà không biết rằng, việc này sẽ để lại nhiều tác hại nghiêm trọng. Vậy cụ thể, tác hại của việc móc họng nôn là gì? Phải làm sao để tăng tửu lượng hiệu quả và an toàn? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết dưới đây!

 

Tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu là gì?

Tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu là gì?

 

3 Tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu nguy hiểm khôn lường!

   Trên bàn nhậu, bản lĩnh của một người đàn ông được thể hiện qua khả năng uống rượu của họ. Nếu phái mạnh chỉ uống 1-2 chén đã say, nói năng lung tung, không kiểm soát được bản thân thì sẽ đồng nghĩa với việc họ có bản lĩnh kém, lời nói không có trọng lượng. Theo đó, họ sẽ bị mất mặt với bạn bè, đối tác, đồng thời công việc cũng không được thuận lợi.

   Bởi vậy, cánh mày râu luôn cố gắng để uống được nhiều rượu hơn. Và một trong những cách họ thường sử dụng đó là móc họng gây nôn. Chưa xét đến việc móc họng có thật sự giúp bạn uống được nhiều rượu hơn hay không nhưng về phương diện sức khỏe, việc này sẽ để lại nhiều tác hại nghiêm trọng.

   Cụ thể, tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu bao gồm:

Mất nước và điện giải

   Khi móc họng, bạn không chỉ loại bỏ bớt rượu mà kèm theo đó còn có thức ăn, nước và acid dạ dày. Vì vậy, nếu thực hiện cách này nhiều lần, bạn có nguy cơ cao bị mất nước và điện giải.

   Trường hợp nhẹ, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, choáng váng, hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, tức ngực… Nghiêm trọng hơn, bạn sẽ cảm thấy lơ mơ, lú lẫn, mất ý thức, thậm chí là ngất xỉu.

 

Móc họng nôn khi say rượu có thể khiến bạn mất ý thức

Móc họng nôn khi say rượu có thể khiến bạn mất ý thức

 

Tổn thương niêm mạc thực quản

   Khi móc họng, acid dạ dày sẽ theo rượu đi qua thực quản, kích thích và gây tổn thương niêm mạc tại đây. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đau đớn, rát và khó chịu ở cổ họng, có thể bị nôn ra máu do rách niêm mạc thực quản.

   Nếu bạn móc họng khi say quá nhiều lần, thực quản thường xuyên tiếp xúc với acid dạ dày và rượu sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng viêm thực quản, dần chuyển sang thể mãn tính, làm tăng nguy cơ phát triển ung thư thực quản.

Tổn thương phổi

   Không chỉ đi qua thực quản, khi móc họng trong trạng thái quá say, hỗn hợp rượu, thức ăn, acid dạ dày có thể đi vào trong phổi, làm tổn thương phổi của bạn. Tình trạng này tái diễn nhiều lần sẽ gây viêm phổi, tồi tệ hơn là ngạt thở dẫn tới tử vong.

 

Tổn thương phổi - Một tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu

Tổn thương phổi - Một tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu

 

   Ngoài ra, việc móc họng nôn khi say còn gây bào mòn răng, viêm lợi, ợ nóng, đau tức ngực…

   Có thể thấy, các tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người uống. Tác dụng duy nhất của hành động này đó là loại bỏ lượng rượu đang có trong dạ dày. Còn lượng rượu đã được hấp thu vào máu và gây hại cho cơ thể trước đó thì phương pháp này không có tác dụng.

   Do đó, dù bạn có móc họng nôn thì tửu lượng của bạn chưa chắc đã tăng thêm mà lại cực kỳ hại đến sức khỏe. Vậy có cách nào giúp dân nhậu tăng tửu lượng an toàn và hiệu quả hơn không?

 

Cách tăng tửu lượng an toàn và hiệu quả cho dân nhậu!

   Trước khi tìm hiểu cách tăng tửu lượng an toàn, hiệu quả, bạn nên biết rượu gây say như thế nào?

Rượu gây say xỉn như thế nào?

 

Rượu gây say xỉn như thế nào?

Rượu gây say xỉn như thế nào?

 

   Thông thường, khi uống 1-2 chén rượu nhỏ, dân nhậu vẫn tỉnh táo, có thể làm chủ được hành động của bản thân. Tuy nhiên, nếu họ uống quá nhiều rượu, hiện tượng say xỉn sẽ xuất hiện với các triệu chứng điển hình như: Người choáng váng, đi đứng xiêu vẹo, không làm chủ được hành động của bản thân… Nhiều trường hợp còn bị đau đầu, buồn nôn, nôn, thậm chí ngủ luôn trên bàn rượu. Nếu bữa nhậu đó có sếp hoặc đối tác, việc bạn say xỉn như vậy thật là mất điểm.

   Lý giải hiện tượng say xỉn, khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng, thủ phạm gây ra tình trạng này chính là chất chuyển hóa của rượu mang tên acetaldehyde.

   Khi uống rượu, lượng cồn (ethanol) trong rượu được chuyển hóa chủ yếu ở gan. Tại đây, ethanol được xúc tác chuyển hóa thành acetaldehyde. Bình thường với lượng nhỏ acetaldehyde, các enzyme gan là ALDH2 và glutathione sẽ tiếp tục phân cắt chúng thành acid acetic (giấm ăn) không độc hại.

 

 Quá trình chuyển hóa của rượu trong cơ thể

Quá trình chuyển hóa của rượu trong cơ thể

 

   Tuy nhiên, lượng enzyme trong gan có hạn, nếu bạn uống quá nhiều rượu, gan sẽ bị quá tải, không kịp chuyển hóa acetaldehyde, khiến chất này tăng cao trong máu. Chúng tác động đến toàn bộ cơ thể và gây ra các triệu chứng say xỉn, khiến bạn không tỉnh táo, mất khả năng kiểm soát hành động của bản thân. Hơn nữa, acetaldehyde còn gây độc đến gan, tăng nguy cơ mắc bệnh viêm gan, xơ gan, ung thư gan…

   Như vậy, mấu chốt của hiện tượng say xỉn là do nồng độ acetaldehyde tăng cao trong máu. Do đó, để tăng tửu lượng hiệu quả, bạn cần áp dụng biện pháp giúp giảm thiểu tối đa chất độc hại này.

Cách tăng tửu lượng an toàn và hiệu quả là gì?

   Để giảm thiểu tối đa nồng độ chất gây say xỉn acetaldehyde, tăng tửu lượng hiệu quả, khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng, bổ sung N-Acetylcystein trước khi uống rượu sẽ giúp người uống đạt được mục tiêu đó.

   Tác dụng của N-Acetylcystein bao gồm:

- Xúc tác giúp rượu chuyển hóa trực tiếp thành acetic acid (giấm ăn), bỏ qua bước tạo thành chất độc hại acetaldehyde.

- Làm tăng nồng độ glutathione trong gan, từ đó giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa acetaldehyde thành acetic acid (giấm ăn không độc hại).

 

Cơ chế tác dụng của N-Acetylcysteine

Cơ chế tác dụng của N-Acetylcysteine

 

   Nhờ đó, việc bổ sung N-Acetylcystein trước bữa nhậu sẽ giúp bạn chống say xỉn, uống được nhiều rượu hơn; bổ sung chất này sau bữa nhậu sẽ giúp bạn tăng cường giải rượu, cơ thể nhanh chóng tỉnh táo trở lại. Hiện nay, tác dụng của N-Acetylcystein đã được tối ưu hóa trong BoniAncol + của Mỹ.

 

BoniAncol + - Bí quyết vàng giúp tăng tửu lượng an toàn và hiệu quả cho dân nhậu!

   BoniAncol + là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Công thức toàn diện của sản phẩm được xây dựng từ sự kết hợp đột phá N-Acetylcystein cùng với L-glutamine, rễ cây Kava, magie và vitamin B6. Nhờ đó, BoniAncol + giúp chống say, tăng tửu lượng hiệu quả, đồng thời bảo vệ gan thận và toàn bộ cơ thể trước tác hại của rượu.

   Lợi ích của BoniAncol + đem lại cho người dùng bao gồm:

- Giúp tăng tửu lượng, giải rượu nhanh chóng, bảo vệ gan, thận, thần kinh và toàn bộ cơ thể trước tác hại của rượu bia nhờ thành phần N-Acetylcystein.

- Giúp tăng cường sự tỉnh táo, đồng thời giúp giảm nhanh các triệu chứng say xỉn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất kiểm soát hành vi nhờ sự kết hợp giữa thành phần L-glutamine, rễ cây Kava.

- Giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ nhờ magie và vitamin B6.

 

Tác dụng toàn diện của  BoniAncol +

Tác dụng toàn diện của  BoniAncol +

 

   Không chỉ có công thức toàn diện, BoniAncol + còn được tối ưu hóa tác dụng nhờ công nghệ bào chế hiện đại Microfluidizer. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniAncol + có kích thước siêu nano (<70nm), giúp chúng có thể dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, từ đó phát huy được hiệu quả cao và nhanh nhất.

 

BoniAncol + - “Bảo bối thần kỳ” giúp người đàn ông tự tin thể hiện bản lĩnh trên bàn rượu!

   Nhờ có BoniAncol +, nhiều cánh mày râu đã tự tin hơn mỗi khi ngồi vào bàn nhậu bởi họ có thể uống được nhiều rượu hơn mà không lo say xỉn.

   Anh Hoàng Ngọc Quỳnh (32 tuổi, ở khu 7, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ; điện thoại: 0326976276)

 

Anh Hoàng Ngọc Quỳnh (32 tuổi)

Anh Hoàng Ngọc Quỳnh (32 tuổi)

 

   Anh Quỳnh chia sẻ: “Anh làm kỹ sư điện nước công trình, công việc mà ngày nào anh cũng phải tiếp khách và uống rượu bia với nhà thầu. Thế nhưng, anh uống rượu kém lắm, được vài chén, mặt đã đỏ tưng bừng như gà chọi, muốn giấu cũng chẳng được. Uống thêm nữa là anh say xỉn luôn, không trao đổi được gì với đối tác. Bởi vậy mà công việc của anh cứ lẹt đẹt mãi!”

   “May mắn thay vợ anh tìm hiểu và mua sản phẩm BoniAncol + về cho anh. Chỉ cần uống 2 - 4 viên trước bữa rượu 30 phút, anh thấy tửu lượng của mình tăng lên rất nhiều, uống được rượu mà không hề có cảm giác buồn nôn, đau đầu hay choáng váng. Anh cũng không còn thấy mặt đỏ ửng nữa, đầu óc tỉnh táo lắm. Nhờ đó mà những lần bàn chuyện làm ăn với đối tác đều thành công tốt đẹp. Công việc của anh cũng thuận lợi hơn. Tất cả là nhờ BoniAncol + đấy!”

   Anh Trần Trung Hùng, số điện thoại: 0917.596.469 ở số nhà 26, ngõ 85 phố Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

 Nhờ BoniAncol +, anh Hùng giờ đã uống được nhiều rượu hơn

Nhờ BoniAncol +, anh Hùng giờ đã uống được nhiều rượu hơn

 

   Anh Hùng chia sẻ: “Chắc chẳng có người đàn ông nào uống bia rượu kém như anh, vì chỉ cần 1-2 lần nâng chén là anh đã say. Mỗi lần uống, anh cũng không biết mình đã nói gì và làm gì, lại còn thêm tình trạng đau đầu, buồn nôn sau khi uống rượu nữa. Đi bàn chuyện làm ăn với đối tác, anh chưa nói được gì thì đã say mèm rồi. Anh thấy bạn bè hay “nôn chủ động” để uống rượu nhiều hơn nhưng anh sợ tác hại của việc móc họng nôn nên không dám làm!”

   “Mọi chuyện đã đổi khác khi anh gặp được viên uống BoniAncol + của Mỹ.  Từ ngày dùng BoniAncol +, tửu lượng của anh đã tăng lên rất nhiều so với trước. Anh uống nhiều rượu hơn mà thấy vẫn tỉnh táo, nói gì làm gì anh cũng biết và kiểm soát được. Nhờ đó mà những cuộc đàm phán với đối tác đều thuận lợi, công việc của anh khởi sắc hơn rất nhiều. Mà lần nào đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, men gan của anh cũng rất đẹp. Anh mừng lắm!

   Đến đây, hy vọng các bạn đã biết các tác hại của việc móc họng nôn khi say rượu. Để tăng tửu lượng an toàn và hiệu quả, sử dụng BoniAncol + của Mỹ chính là giải pháp hàng đầu dành cho dân nhậu. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, mời bạn gọi vào số hotline miễn cước 18001044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Những hậu quả nặng nề do say rượu, không kiểm soát được bản thân

Những hậu quả nặng nề do say rượu, không kiểm soát được bản thân

Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày cụ thể về những hậu quả nặng nề do say rượu gây ra và đưa ra giải pháp giúp bạn tăng tửu lượng, chống say xỉn hiệu quả. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi