Hormon Testosteron và vai trò không thể thiếu với nam giới, bạn đã biết về BoniSeal chưa?

Cập nhập: Thứ hai, 14/10/2019

Testosterone là nội tiết tố quan trọng cần thiết cho sự phát triển  giới tính nam bình thường, sự lớn lên và duy trì các đặc trưng của giới tính. Đặc biệt hormone nam Testosterone là yếu tố kích thích sự ham muốn tình dục và tạo ra sự cân bằng cho đời sống tình dục của nam giới. Bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu hormon Testosterone và vai trò của loại hormon này với nam giới.

 

vai trò hormone testosteron

 

Đại cương về hormon Testosterone

 

Vùng dưới đồi tiết ra nội tiết tố kích dục tố (GRH). Nội tiết tố này kích thích thùy trước tuyến yên sản sinh ra hormon LH và FSH. Hormon LH sẽ kích thích tế bào Leydig của tinh hoàn sản sinh ra testosterone.

 

Hormone testosterone được biết đến là hormone quan trọng của nam giới, cũng giống như nữ giới là hormone estrogen. Đây là hormone chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các đặc điểm tính sinh dục nam. Ở đàn ông trưởng thành khỏe mạnh, mỗi ngày có chừng 7 mg testosterone được sản xuất ra.

 

Testosterone có thể tác động trực tiếp lên các tế bào mục tiêu hoặc do tác động của enzyme 5 alpha Reductase để chuyển thành dihydrotestosterone (DHT). Cả Testosterone và DHT đều gắn được vào thụ thể androgen và là một androgen mạnh.

 

Các enzym 5 alpha Reductase có mặt nhiều ở trong tiền liệt tuyến, da và các mô tế bào sinh sản. Phức hợp enzym adromatase có nhiều nhất trong mô mỡ, gan và một số nhân tế bào của hệ thần kinh trung ương.

 

Hormone nam Testosterone lưu hành trong cơ thể chủ yếu dưới dạng gắn với globulin và chỉ có rất ít 1-2 % Testosteron ở dạng tự do (free Testosterone). Trên thực tế lâm sàng thì cả Testosterone gắn với globulin và Testosterone tự do đều có thể định lượng được trong huyết thanh.

 

Xem thêm: Testosterone, chìa khóa sinh lực cho nam giới

 

Testosterone và vai trò biệt hóa bộ phận sinh sản

Hormone nam Testosterone sẽ kích thích quá trình biệt hóa thời kỳ tiền sinh sản và quá trình phát triển ở tuổi dậy thì. Do đó những bộ phận sinh dục nam như: tinh hoàn, mào tinh, các túi tinh và tuyến tiền liệt sẽ được hình thành.

 

Đến tuổi trưởng thành, hormone Testosterone rất cần thiết cho sự duy trì hoạt động của các bộ phận nói trên ở nam giới.

 

Vai trò của Hormone  Testosterone với hoạt động tình dục

Testosterone có vai trò chủ chốt trong kích thích và duy trì hoạt động tình dục ở nam giới, giúp nam giới sung mãn. Vì vậy mà liệu pháp thay thế Testosterone ở đàn ông bị suy giảm các tuyến sinh dục sẽ giúp cải thiện được nhiều về chức năng tình dục.

 

Với chức năng cương cứng dương vật, Testosterone có tác dụng gián tiếp thông qua việc tăng cường ham muốn tình dục, từ đó kéo theo hàng loạt phản ứng dây chuyền khác làm dương vật cương lên.

 

Ở nam giới, nếu lượng Testosterone trong cơ thể giảm xuống tới ngang mức với người bị thiến thì ham muốn tình dục sẽ không còn và dương vật sẽ không thể cương cứng như bình thường được nữa gây ra tình trạng mãn dục nam.

 

Vai trò của Hormone nam Testosterone với cơ bắp

Testosterone làm tăng khả năng giữ nitrogen, tăng khối lượng cơ bắp và tăng thể trọng, giúp các phản xạ cơ xương khớp linh hoạt và mạnh mẽ hơn.

 

Chính vì vậy đã có một số vận động viên thể thao gian lận bằng cách lạm dụng việc sử dụng đưa vào cơ thể chất Testosterone trong khi luyện tập và thi đấu.

 

Ảnh hưởng của hormone nam Testosterone lên da và tóc

Sản xuất chất bã nhờn là một quá trình phụ thuộc vào hormon Testosterone. Trứng cá xuất hiện ở tuổi dậy thì cũng là 1 biểu hiện của quá trình này. Tuy nhiên phần lớn nam giới có nhiều trứng cá, nồng độ androgen trong huyết thanh lại không cao. Nguyên nhân là do sự chuyển đổi của các chất tiền thân của androgen có thể làm tăng nồng độ androgen trong da.

 

Lông nách và lông ở phần dưới khớp mu đáp ứng với nồng độ androgen thấp. Còn lông trên mặt, lông ngực và trên khớp mu lại cần những nồng độ cao hơn. Các nang lông có thể chuyển hóa testosterone thành DHT. Và hiện tượng hói đầu ở nam giới có thể là một hậu quả của việc sản xuất quá nhiều DHT trong cơ thể.

 

Vai trò huyết học và miễn dịch học của hormone nam Testosterone

Testosterone kích thích sản xuất erythroprotein trong thận nên làm tăng nồng độ hemoglobin ở trong máu.

 

Tỷ lệ mắc các bệnh tự miễn dịch ở phụ nữ cao hơn ở nam giới. Phụ nữ có tính miễn dịch qua trung gian tế bào và tính miễn dịch thể dịch cao hơn nam giới. Nguyên nhân của vấn đề này được các chuyên gia chỉ ra là do sự khác biệt về nồng độ Testosterone, Androgen trong cơ thể.

 

 

Mối liên hệ giữa hormone nam Testosterone và tình trạng loãng xương

Mật độ xương gia tăng trong độ tuổi dậy thì và khối lượng xương đạt đỉnh điểm hoàn chỉnh ở giữa tuổi 20. Càng cao tuổi, khối chất xương giảm dần. Suy các tuyến sinh dục ở nam giới sẽ làm hạ thấp nồng độ hormone Testosterone trong cơ thể và là một yếu tố nguy cơ quan trọng gây loãng xương.

 

Xem thêm:Tình già “thắm” lại nhờ BoniSeal

 

Mức testosterone bao nhiêu là bình thường?

 

Nồng độ testosterone theo độ tuổi

 

Mức độ testosterone phụ thuộc theo độ tuổi

Mức “bình thường” hay khỏe mạnh của testosterone trong máu rất khác nhau, tùy thuộc vào chức năng tuyến giáp, tình trạng protein, và các yếu tố khác.

 

 • Theo các hướng dẫn gần đây của Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ (AUA), mức testosterone ít nhất 300 nanogram mỗi deciliter (ng/dL) là bình thường đối với một người đàn ông. Một người đàn ông có mức testosterone dưới 300 ng/dL được chẩn đoán có testosterone thấp.

 

 • Đối với nữ giới từ 19 tuổi trở lên, nồng độ testosterone bình thường dao động từ 8 đến 60 ng/dL, theo Phòng thí nghiệm Mayo Clinic.

 

 • Mức testosterone đạt đến đỉnh điểm vào khoảng 18 hoặc 19 tuổi trước khi giảm dần trong suốt phần còn lại của tuổi trưởng thành.

 

 • Trong bụng mẹ, Testosterone là cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai nhi trong thai kỳ. Nó kiểm soát sự phát triển của hệ thống sinh sản nam. Theo một nghiên cứu trên 60 trẻ em, nồng độ testosterone trong bụng mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng não phải và trái của bé. Nồng độ testosterone phải nằm trong một giới hạn rất hẹp để não của thai nhi khỏe mạnh. Nồng độ testosterone của thai nhi cao có thể liên quan đến chứng tự kỷ.

 

 • Từ tuổi thiếu niên đến giai đoạn đầu tuổi trưởng thành, nồng độ testosterone ở mức cao nhất trong thời niên thiếu và đầu tuổi trưởng thành.

 

 • Ở bé trai, các dấu hiệu thể chất đầu tiên của testosterone, hay androgen, trong cơ thể rất rõ ràng ở tuổi dậy thì. Một cậu bé giọng nói thay đổi, đôi vai mở rộng và cấu trúc khuôn mặt trở nên nam tính hơn.

 

 • Tuổi trưởng thành, khi đàn ông già đi, nồng độ testosterone của họ có thể giảm khoảng 1% mỗi năm sau 30 tuổi.

 

 • Ở phụ nữ tiền mãn kinh, testosterone được tạo ra chủ yếu ở buồng trứng. Mức độ sẽ giảm sau khi mãn kinh, tức thường bắt đầu ở độ tuổi 45 đến 55.

 

Làm sao để nhận biết nồng độ hormone Testosterone trong cơ thể nam giới đang ở mức thấp

Như chúng ta đã nhận thấy, testosterone có vai trò rất quan trọng với nam giới, nếu nam giới thiếu đi loại hormone này thì sức khỏe, đời sống tình dục và tâm sinh lý của nam giới đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

Vậy làm sao để nhận biết được nồng độ hormone nam Testosterone đang ở mức thấp? Các chuyên gia đưa ra 3 dấu hiệu điển hình giúp nam giới nhận biết cơ thể mình đang thiếu hụt testosterone sau:

 

 • Cơ thể nam giới không có mồ hôi, kể cả sau khi tập luyện căng thẳng.

 

 • Dù đã ăn kiêng kham khổ nhưng cơ thể vẫn tiếp tục tăng cân, tỷ lệ mỡ ở cơ thể cũng tăng lên mất kiểm soát.

 

 • Phản ứng sinh lý chậm, không đủ nhiệt tình với đối tác.

 

Giải pháp tăng cường testosterone tự nhiên của cơ thể

    Khi nam giới bước vào độ tuổi 40, quá trình mãn dục nam diễn ra mạnh do nồng độ hormon testosteron ở nam giới suy giảm mạnh. Quá trình mãn dục nam kéo theo một loạt các triệu chứng như suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… Do vậy nam giới cần có biện pháp để cải thiện sinh lý và sức khỏe khi bước vào độ tuổi này. Một trong những biện pháp hiệu quả là sử dụng các dòng sản phẩm thiên nhiên để kích thích tăng tiết testosteron nội sinh. Một trong những sản phẩm được người dùng phản hồi tốt là BoniSeal của Mỹ và Canada

 

Giải pháp mang tên BoniSeal - sản phẩm của Canada và Mỹ

BoniSeal là sản phẩm duy nhất trên thị trường có chứa cả thành phần động vật và thực vật như tinh hoàn hải cẩu, hàu, sữa ong chúa cùng gần 10 loại thảo dược khác. BoniSeal giúp cơ thể tăng tiết testosterone nội sinh, từ đó giúp cải thiện các vấn đề do mãn dục nam gây ra, trong đó có rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục, hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương.

 

Với 2-4 viên mỗi ngày, chia 2 lần, BoniSeal sẽ giúp tình trạng cải thiện sau 2-4 tháng sử dụng.

 

Đánh giá của khách hàng khi sử dụng BoniSeal.

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniSeal được người bệnh tin tưởng vì tính an toàn và hiệu quả cao. Dưới đây là một số trường hợp, mọi người có thể tham khảo:

 

Chú Trần Văn Kỳ ở Chiềng Hưng, Yên Sơn, Yên Châu, Sơn La, 57 tuổi, điện thoại: 0982.598.238

 

“Trước đây chú yếu lắm, yếu cả về sức khỏe lẫn tinh thần và chuyện vợ chồng, trên bảo dưới không nghe, sinh hoạt vợ chồng xong thì đau lưng, mỏi gối mất một thời gian dài. Thế mà sau khi uống BoniSeal, chú thấy người khỏe mạnh lên trông thấy, da dẻ hồng hào, đặc biệt “chuyện ấy” trở lên sung mãn hơn bao giờ hết, mỗi khi lâm trận chú không nghĩ mình đã 57 tuổi mà nghĩ mình mới chỉ có 37 thôi”.

 

chú trần văn kỳ dùng boniseal

 

Chú Nguyễn Mạnh Hùng, 65 tuổi, ở số 119 lầu 1,2,3 đường 3/2, p.11, q.10, Hồ Chí Minh, điện thoại: 0937.126.994

 

  Dùng thuốc tây điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần của mình khiến chú Hùng bị suy giảm chức năng sinh lý nghiêm trọng. Chú không còn bất cứ ham muốn hay hứng thú gì về chuyện chăn gối nữa, nhìn thấy vợ mà như khúc gỗ chẳng có ham muốn gì cả. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi từ khi chú sử dụng BoniSeal, không ngờ có thể cải thiện được ở độ tuổi của chú. 1 tháng 2 vợ chồng cũng gần gũi được đôi ba lần, nồng nàn như thuở mới yêu. Chú cảm ơn BoniSeal nhiều lắm.

 

chú nguyễn mạnh hùng dùng boniseal

 

Chú Nguyễn Đức Trí, 66 tuổi, thôn Ngô Nội, xã Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh, điện thoại: 0977959448

 

  “Chú bị tiểu nhiều, ban ngày cứ 1 tiếng tiểu 1 lần, ban đêm thì tiểu tới 3-4 lần, dòng tiểu nhỏ, phải rặn khi đi tiểu. Cũng thời gian này sinh lý của chú bị suy giảm nghiêm trọng, người lúc nào cũng mệt mỏi, yếu xìu, không còn ham muốn vợ chồng nữa. Tưởng rằng tới tuổi thì phải chịu, nào ngờ gặp được BoniSeal, tình trạng cải thiện hẳn, không những hết tình trạng tiểu đêm nhiều, tiểu khó mà người còn khỏe lên, sinh lý cải thiện rõ. 1 tuần hai vợ chồng cũng gặp nhau được đôi ba lần, vô cùng sung sức.”

 

chú nguyễn đức trí dùng boniseal


Cùng với tuổi tác và nhiều nhiều nguyên nhân cũng như các yếu tố ngoại cảnh tác động mà nam giới bị thiếu hụt hormone nam Testosterone. Sự thiếu hụt testosterone trong cơ thể khiến cho nam giới có nguy cơ phải đối mặt với nhiều triệu chứng nghiêm trọng về sức khỏe, tâm sinh lý và đời sống tình dục. Vì vậy, cánh mày râu cần sớm tìm tới các biện pháp cải thiện testosterone một cách tự nhiên để luôn giữ vững phong độ.

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Nam giới ăn nhiều hàu để tăng ham muốn: Coi chừng lợi bất cập hại

Việc lạm dụng quá nhiều hàu sẽ dẫn đến nhiều hậu quả trên sức khỏe các quý ông. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp: Yếu sinh lý nam có chữa được không?

Yếu sinh lý nam có chữa được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Cảnh báo: Thuốc kích dục nam có thể gây liệt dương và vô sinh

Thuốc kích dục gây ra rất nhiều mối nguy hại đối với sức khỏe của con người, thậm chí có thể khiến các quý ông bị liệt dương hoặc vô sinh. Để tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, mời các bạn cùng đón đọc bài viết ngay sau đây nhé!

Hà Nội: BoniSeal- giải pháp khi chồng yếu sinh lý!

Anh Trịnh Phan Quý  – p.407, CT19A8 khu đô thị Việt Hưng, q.Long Biên, Hà Nội.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSeal+ 30V

BoniSeal

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSeal+ 30V 290.000đ/Hộp
BoniSeal+ 60V 565.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi