Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không? Các biện pháp giúp khắc phục hiệu quả

Cập nhập: Thứ tư, 19/08/2020

Mục lục [Ẩn]

 

    Hiện nay, bệnh trĩ ngày càng trở nên phổ biến. Nếu như bệnh trĩ nội thường được phát hiện khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn nặng với những triệu chứng rõ ràng thì người bệnh trĩ ngoại hoàn toàn có thể được nhận biết sớm ngay từ giai đoạn đầu. Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 là một trong những giai đoạn phát triển của bệnh trĩ ngoại. Vậy: “Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không? Biện pháp nào giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này?”, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây:

 

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 là gì?

 

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 là gì?

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 là gì?

 

    Bệnh trĩ hình thành do sự suy giãn của các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn - trực tràng. Tùy thuộc vào vị trí xuất hiện của búi trĩ mà bệnh trĩ được phân ra thành 4 loại khác nhau: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng. 

    Trĩ ngoại là tình trạng các búi trĩ hình thành do sự phình to, sa giãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở phía dưới đường lược, lòi ra khỏi ống hậu môn. Trong trường hợp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể nhìn thấy búi trĩ bằng mắt thường ngay ở giai đoạn đầu của bệnh, đồng thời, người bệnh có thể sờ và cảm nhận được búi trĩ nằm ở ngay rìa hậu môn.

    Bệnh trĩ ngoại được chia thành 4 cấp độ, cụ thể là:

 • Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1: Búi trĩ mới hình thành ngay rìa hậu môn với kích thước nhỏ bằng hạt đậu, gây cảm giác lộm cộm dưới hậu môn. Trong giai đoạn này, bệnh nhân có thể bị chảy máu khi đi đại tiện.
 • Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2: Búi trĩ to dần lên và luôn nằm thường trực bên ngoài hậu môn khiến bệnh nhân cảm thấy vướng víu rất khó chịu. Ngoài ra, búi trĩ có thể khiến vùng hậu môn của bệnh nhân tiết ra một chất dịch có mùi hôi tanh trong giai đoạn này.
 • Bệnh trĩ ngoại cấp độ 3: Trong giai đoạn này, các búi trĩ phát triển khá lớn, có thể che lấp hậu môn. Do đó, khi đi đại tiện, các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra tình trạng chảy máu và đau đớn cho bệnh nhân.
 • Bệnh trĩ ngoại cấp độ 4: Ở giai đoạn 4, hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện xảy ra với tần suất nhiều hơn. Đồng thời, búi trĩ tiết nhiều dịch nên dễ gây viêm nhiễm khiến người bệnh bị đau rát nhiều và luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

    Như vậy, bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 là giai đoạn ở giữa của bệnh. Tuy không phải là cấp độ nặng nhất của bệnh nhưng bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 nên được điều trị sớm để ngăn ngừa bệnh phát triển đến các cấp độ nặng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

 

Dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ ngoại cấp độ 2

    Bệnh nhân bị trĩ ngoại cấp độ 2 thường có những triệu chứng sau đây:

 • Xuất hiện búi trĩ: Đối với bệnh trĩ ngoại, búi trĩ hình thành bên ngoài hậu môn, không thể co vào phía bên trong hậu môn như trĩ nội nên người bệnh thường cảm thấy vướng cộm ngay từ giai đoạn đầu của bệnh. Ở cấp độ 1, các búi trĩ ngoại có kích thước khá nhỏ nên không gây đau đớn. Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn trĩ ngoại cấp độ 2, búi trĩ phát triển lớn hơn và phức tạp hơn, màu hồng nhạt hoặc đỏ thẫm, có thể xuất hiện nhiều búi trĩ.
 • Hậu môn bị sưng to, phù nề: Ở cấp độ 2 của bệnh trĩ ngoại, các búi trĩ có kích thước lớn dần và có thể xuất hiện nhiều búi trĩ khiến người bệnh có triệu chứng sưng phù hậu môn, gây cảm giác vướng víu, đau rát, nhất là khi ngồi hoặc khi đi đại tiện.
 • Hậu môn ngứa ngáy, khó chịu: Tình trạng này xuất hiện do khi xuất hiện các búi trĩ thì hậu môn tiết ra nhiều dịch hơn, gây cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu.
 • Chảy máu khi đi đại tiện: Bệnh nhân bị trĩ ngoại cấp độ 2 thường không bị chảy máu nhiều khi đi vệ sinh, lượng máu ít thường chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân.

 

Chảy máu khi đi đại tiện

Chảy máu khi đi đại tiện

 

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không?

    Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời thì bệnh không chỉ gây ra nhiều phiền toái và bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày mà còn có thể phát triển đến những giai đoạn nặng hơn của bệnh, đó là trĩ ngoại cấp độ 3 và cấp độ 4. Vì thế, việc không khắc phục sớm bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có thể khiến bệnh nhân gặp phải một số ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như:

 • Thiếu máu: Tình trạng chảy máu trong quá trình đi đại tiện nếu không được khắc phục kịp thời sẽ lặp đi lặp lại liên tục khiến cơ thể thiếu máu, mệt mỏi, gầy yếu, xanh xao, đồng thời tâm lý căng thẳng có thể dẫn đến nhiều bệnh lý khác.
 • Viêm nhiễm hậu môn: Khi búi trĩ sa ra ngoài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển. Đồng thời, khi bị trĩ ngoại cấp độ 2, hậu môn tăng tiết dịch tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi. Điều này là nguyên nhân khiến hậu môn bị viêm nhiễm. Đối với một số trường hợp nặng hơn, người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng hoại tử.
 • Ảnh hưởng đến chức năng hậu môn: Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 gây khó khăn trong quá trình đại tiện, nếu không được khắc phục kịp thời có thể sẽ dẫn đến tình trạng đại tiện không tự chủ.
 • Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 gây ra các triệu chứng ngứa ngáy, khó chịu, đau nhức làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt thường ngày và đời sống tình dục của người bệnh. Ngoài ra, đối với phụ nữ bị trĩ ngoại độ 2 còn có nguy cơ cao mắc viêm nhiễm phụ khoa.

    Chính vì vậy, khi bị trĩ ngoại cấp độ 2, người bệnh không nên chủ quan mà nên có những biện pháp khắc phục kịp thời để ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng hơn và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây tổng hợp những biện pháp giúp khắc phục bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 hiệu quả, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

 

Các biện pháp giúp khắc phục bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 hiệu quả

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

 • Xây dựng chế độ ăn cân bằng chất dinh dưỡng, bổ sung vào bữa ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt…Những loại thực phẩm này giúp cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đồng thời giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, hạn chế tình trạng táo bón.

 

Thực phẩm giàu chất xơ tốt cho người bệnh trĩ

Thực phẩm giàu chất xơ tốt cho người bệnh trĩ

 

 • Hạn chế sử dụng thức ăn cay nóng, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, rượu, bia,...
 • Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng và đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh

 • Hạn chế ngồi nhiều, nên đứng dậy đi lại nhẹ nhàng sau mỗi khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng.
 • Tạo thói quen vận động và tập thể dục thường xuyên, nên lựa chọn các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội,...

 

Đi bộ nhẹ nhàng tốt cho người bệnh trĩ ngoại cấp độ 2

Đi bộ nhẹ nhàng tốt cho người bệnh trĩ ngoại cấp độ 2

 

 • Không được nhịn đi đại tiện vì điều này khiến phân tồn đọng lâu hơn trong đường ruột, bị tái hấp thu hết nước gây tình trạng táo bón.
 • Tạo thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày, tốt nhất là vào buổi sáng - thời điểm để hệ tiêu hóa thải độc.

Sử dụng thuốc tây y

    Các loại thuốc điều trị bệnh trĩ được sử dụng rộng rãi hiện nay có nhiều dạng như thuốc uống toàn thân, thuốc đặt, thuốc bôi hậu môn. Căn cứ vào các triệu chứng bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 mà bệnh nhân gặp phải và các bệnh mắc kèm như bệnh đường ruột, viêm nhiễm, táo bón,... mà bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc khác nhau, ví dụ như:

 • Thuốc hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa lưu thông đường ruột, cải thiện tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy.
 • Thuốc tăng sức bền thành tĩnh mạch.
 • Thuốc đặt dạng viên có tác dụng bôi trơn hậu môn để phân đi qua dễ dàng hơn, đồng thời bảo vệ niêm mạc hậu môn.
 • Thuốc mỡ bôi ngoài chống viêm nhiễm.

    Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tây y cần được bác sĩ kê đơn và giám sát, các bệnh nhân tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc sử dụng hay ngừng thuốc hoặc thay đổi liều dùng.

Sử dụng các sản phẩm giúp cải thiện bệnh trĩ hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên

    Hiện nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để cải thiện bệnh trĩ đang ngày càng được ưa chuộng vì tính an toàn và hiệu quả. Sản phẩm BoniVein đến từ Mỹ và Canada chính là giải pháp đột phá dẫn đầu xu hướng này. Sản phẩm đang được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng.

 

BoniVein - Giải pháp toàn diện cho người bệnh trĩ ngoại cấp độ 2

 

 Thành phần đột phá của  BoniVein

 

Thành phần đột phá của  BoniVein

 

    BoniVein là sản phẩm đến từ Mỹ và Canada, có thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn và lành tính, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

BoniVein nổi bật với công thức toàn diện, kết hợp nhiều loại thảo dược quý, chia thành 3 nhóm tác dụng vượt trội cho người bệnh trĩ, bao gồm:

 • Nhóm thảo dược tác động trực tiếp đến tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng, bao gồm: Hạt dẻ ngựa, rutin (chiết xuất từ hoa hòe), diosmin và hesperidin (chiết xuất từ vỏ cam chanh), giúp làm tăng sức bền thành mạch, đồng thời cải thiện độ đàn hồi của tĩnh mạch. Ngoài ra, nhóm thảo dược này còn giúp làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 như: Ngứa hậu môn, đau rát, chảy máu,...
 • Nhóm thảo dược có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp làm bền tĩnh mạch và bảo vệ thành mạch khỏi sự tấn công của các gốc tự do có hại như: Hạt nho, lý chua đen, vỏ thông.
 • Nhóm hoạt huyết giúp tăng lưu thông máu như: Bạch quả, cây chổi đậu có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, từ đó giúp ngăn ngừa hình thành huyết khối búi trĩ và các biến chứng khác của bệnh trĩ.

 

Cơ chế tác dụng của BoniVein

 

Cơ chế tác dụng của BoniVein

 

    Đặc biệt, BoniVein được bào chế bằng công nghệ siêu nano Microfluidizer hiện đại bậc nhất thế giới giúp tối đa hóa khả năng hấp thu các dưỡng chất quý vào cơ thể và tăng hiệu quả tác dụng của BoniVein lên gấp nhiều lần so với các phương pháp bào chế truyền thống.

    Như vậy, nhờ có công thức nổi bật và phương pháp bào chế hiện đại, BoniVein giúp làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ cấp độ 2 như: Ngứa hậu môn, đau rát, chảy máu,... sau 2-3 tuần và hỗ trợ làm co búi trĩ sau 3 tháng sử dụng. Đồng thời, BoniVein còn giúp ngăn ngừa tái phát và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ rất hiệu quả.

 

Phản hồi của các khách hàng sử dụng BoniVein

    Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniVein đã giúp rất nhiều bệnh nhân xóa tan nỗi lo bệnh trĩ. Dưới đây là một số phản hồi của các khách hàng đã sử dụng BoniVein:

 

Chú Nguyễn Thành Nghiệp (58 tuổi). Địa chỉ: Số 26/10 Đồng Đen, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM.

 

Chú Nguyễn Thành Nghiệp (58 tuổi)

Chú Nguyễn Thành Nghiệp (58 tuổi)

 

    “Chú bị trĩ nội độ 3 từ rất lâu rồi nên khó chịu lắm, lần nào đi vệ sinh cũng cảm thấy đau rát, máu chảy thành giọt nên chú đã được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Đúng lúc đó chú may mắn được biết đến sản phẩm BoniVein của Mỹ và Canada nên đã không cần phải phẫu thuật nữa. Chú dùng BoniVein đều đặn với liều 4 viên/ngày thì chỉ sau 2 tuần các triệu chứng ngứa, đau hậu môn và chảy máu khi đi đại tiện đã giảm rõ rệt rồi. Thấy vậy, chú kiên trì sử dụng thêm thì sau 3 tháng búi trĩ đã co lên được ⅔ so với trước đây. Công nhận BoniVein hiệu quả thật!”

 

Chị Nguyễn Thị Lệ (46 tuổi). Địa chỉ: Số 184, phố Nguyễn Thị Định, phường Hải Tân, TP Hải Dương. Số điện thoại: 01214082998.

 

Chị Nguyễn Thị Lệ (46 tuổi)

Chị Nguyễn Thị Lệ (46 tuổi)

 

    “Chị bị trĩ từ 13 năm trước do táo bón nặng. Đến 3 năm trở lại đây, bệnh nặng hơn nên chị thường xuyên bị đau rát, chảy máu khi đi vệ sinh, búi trĩ mọc thành vành quanh hậu môn và thường sưng to gây cảm giác rất khó chịu. Chị đã từng điều trị ở bệnh viện y học cổ truyền Hà Nội nhưng chỉ được một thời gian thì bệnh lại tái phát. May mắn là sau đó chị biết đến sản phẩm BoniVein của Mỹ và Canada nên mua về dùng thử với liều 4 viên/ngày. Sau 1 tháng sử dụng BoniVein, các triệu chứng táo bón, đau rát, chảy máu đã giảm hẳn, búi trĩ mềm ra và co nhỏ dần lại. Sau 3 tháng liên tục sử dụng BoniVein, búi trĩ đã co lên hoàn toàn. Hiện nay, chị vẫn đang dùng BoniVein để phòng ngừa tái phát.”

 

Cô Vũ Thị Tâm (50 tuổi). Địa chỉ: Số 275, đường Trường Chinh, phường Lãm Hà, Kiến An, Hải Phòng. Số điện thoại: 0912.140.254.

 

Cô Vũ Thị Tâm (50 tuổi)

Cô Vũ Thị Tâm (50 tuổi)

 

    “Sau khi sinh em bé thứ hai thì cô bắt đầu bị trĩ. Cô thường xuyên bị đau rát, chảy máu khi đi vệ sinh, búi trĩ ngày càng to ra nên không thể tự co lên được nữa mà cô phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới co vào bên trong hậu môn được. Cô đã thử dùng nhiều cách nhưng bệnh vẫn không được cải thiện. Vậy mà từ khi biết đến sản phẩm BoniVein của Mỹ và Canada, cuộc sống của cô thay đổi hẳn. Thật bất ngờ là chỉ sau 3 tháng sử dụng BoniVein, búi trĩ đã co hoàn toàn trong hậu môn, cô đi vệ sinh hay làm việc nặng cũng không còn thấy đau rát nữa. Cô hài lòng lắm!”

    Hy vọng rằng những thông tin hữu ích từ bài viết trên đây đã giúp quý bạn trả lời được câu hỏi:“Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2 có nguy hiểm không? Biện pháp nào giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này?” . Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Cảm ơn bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Chiến thắng bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng sản phẩm thiên nhiên

Chú Hồ Văn Hiệp, 52 tuổi ở số 3/2A, ấp Mỹ Hòa 4, xã  Xuân Thới Đông, huyện Hoc Môn, Tp Hồ Chí Minh

VTV2 - 7 cấp độ suy giãn tĩnh mạch chân và giải pháp kiểm soát hiệu quả từ thảo dược

Suy giãn tĩnh mạch chân đang dần trở thành một bệnh lý phổ biến. Theo báo cáo của tổ chức Y tế Thế giới năm 2015 thì tỷ lệ số người trưởng thành mắc suy giãn tĩnh mạch chiếm từ 25 - 33% ở nữ giới và từ 10 - 40% ở nam giới.

Kiên Giang: Thay đổi cuộc đời sau khi đẩy lui bệnh trĩ nhờ BoniVein

Anh Nguyễn Phước Lợi, 29 tuổi, ở xã U Minh, huyện U minh thượng, tỉnh Kiên Giang.

Khổ sở vì ngứa hậu môn dai dẳng

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nguyên nhân gây hậu môn ngứa và những chia sẻ từ BS. Nguyễn Thanh Nhàn, trưởng khoa Bệnh da phụ nữ và trẻ em, Viện da liễu Trung Ương về căn bệnh này.

Những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì? Đâu là biện pháp điều trị hiệu quả?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những dấu hiệu và biện pháp điều trị hiệu quả bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, mời quý bạn đọc cùng theo dõi!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

BoniVein

Loại: Giá: Số lượng:
BoniVein+ 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi