VTV2: Những thói quen thường gặp khiến bệnh đại tràng tái đi tái lại không dứt

Cập nhập: Thứ bảy, 17/07/2021

   

    Bệnh viêm đại tràng mãn tính và hội chứng ruột kích thích là hai căn bệnh về đường tiêu hóa cực kỳ phổ biến ở nước ta, tuy nó không trực tiếp đe dọa tới tính mạng nhưng lại rất khó điều trị, dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Rất nhiều người bệnh thắc mắc rằng, mặc dù họ đã sử dụng nhiều biện pháp mà bệnh đại tràng vẫn cứ tái phát liên tục, khiến cuộc sống của họ vô cùng khổ sở. Tại sao lại như vậy và giải pháp hiệu quả nhất để kiểm soát bệnh đại tràng là gì? Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình "Cơ thể bạn nói gì" được phát sóng trên kênh truyền hình VTV2 với sự tư vấn của  BS CKII Hoàng Đình Lân- Nguyên trưởng khoa Ngoại- Bệnh viện YHCT TW trong video dưới đây. 

 

Xem thêm

Bài viết cùng chủ đề

Cách khắc phục tình trạng đi ngoài nhiều lần cho người bệnh đại tràng là gì?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng đi ngoài nhiều lần cho người bệnh đại tràng nhé!

Dùng BoniBaio có khỏi hẳn được bệnh viêm đại tràng mãn tính không?

Dùng BoniBaio có khỏi hẳn được bệnh viêm đại tràng mãn tính không?

Điểm danh các đối tượng dễ bị viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính là bệnh lý nổi tiếng với nhiều triệu chứng khó chịu như đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phân sống, phân nát… Đây là căn bệnh chịu ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn uống...

THVL1 - Những lưu ý quan trọng để giúp ngăn ngừa các triệu chứng bệnh đại tràng tái phát

Bệnh viêm đại tràng hay là hội chứng ruột kích thích là một trong những căn bệnh khá là phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay và bệnh có những triệu chứng cụ thể như là đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, phân nát, phân sống, táo bón,...

Lời khuyên của chuyên gia: Bệnh viêm đại tràng nên ăn quả gì?

Mặc dù trái cây được xem là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể. Nhưng với người bệnh viêm đại tràng, không phải quả nào cũng có thể sử dụng được. Vậy bị viêm đại tràng nên ăn quả gì để bệnh mau đỡ? Chúng ta cùng lắng nghe lời khuyên của chuyên gia sức khỏe để kiểm soát căn bệnh này tốt nhất nhé.
Ý kiến bạn đọc

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi