Vì sao tóc bạc ở đỉnh đầu? Biện pháp nào giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này?

Cập nhập: Thứ hai, 06/07/2020

Mục lục [Ẩn]

 

Hiện nay, tình trạng bạc tóc ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Nhiều người phàn nàn bị tóc bạc ở đỉnh đầu gây mất thẩm mỹ. Họ luôn băn khoăn rằng “Tại sao tóc bạc ở đỉnh đầu? Biện pháp nào giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này?”, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây:

 

Tóc bạc ở đỉnh đầu là tình trạng như thế nào?

 

Tóc bạc ở đỉnh đầu là tình trạng như thế nào?

Tóc bạc ở đỉnh đầu là tình trạng như thế nào?

 

Tóc bạc ở đỉnh đầu là hiện tượng các chân tóc ở vùng đỉnh đầu mọc lên có màu bạc, các sợi tóc đen dần dần mất màu và chuyển sang màu bạc trắng.

 

Tại sao tóc lại bạc ở đỉnh đầu?

 • Tóc bạc ở đỉnh đầu theo quan niệm của y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, tóc là phần dư của huyết, tóc bạc có liên quan đến khí huyết và kinh lạc (đường khí huyết vận hành trong cơ thể) của các cơ quan trong cơ thể. Khi “tạng thận sung mãn, tinh huyết đầy đủ thì tóc sẽ đen, bóng, lâu bạc.” Do đó, nếu tinh huyết không đủ thì tóc dễ gãy rụng, không đen bóng, tóc bạc sớm. Chính vì vậy, tóc bạc ở các vị trí khác nhau là do khí huyết và kinh lạc ở các bộ phận tương ứng bị rối loạn.

Tóc ở vùng đỉnh đầu phản ánh tình trạng tỳ vị của cơ thể. Do đó, tóc bạc ở đỉnh đầu là biểu hiện của tỳ vị không tốt. Những người này thường có các biểu hiện như: đầy hơi, chướng bụng, đau bụng, khô miệng, người có cảm giác như bị thừa nước nên không khát. Một số trường hợp khác còn có biểu hiện chán ăn, tiểu tiện lâu và khó, đại tiện phân lỏng, chân tay sưng phù.

 

Tóc bạc ở đỉnh đầu là biểu hiện của tỳ vị không tốt

Tóc bạc ở đỉnh đầu là biểu hiện của tỳ vị không tốt

 

Nguyên nhân làm tỳ vị hư hao là do thói quen ăn uống thiếu khoa học, ăn đồ lạnh nhiều. Thêm vào đó là nhịp sống nhanh, áp lực tinh thần nhiều dẫn đến căng thẳng càng dễ dẫn đến các vấn đề về dạ dày. Lâu dần sẽ khiến cho người bệnh mệt mỏi, chán ăn, cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn đến suy nhược, đồng thời tóc không nhận đủ dưỡng chất nên dễ gãy rụng và bạc sớm.

 • Tóc bạc ở đỉnh đầu dưới góc nhìn của y học hiện đại

Y học hiện đại tìm hiểu cơ chế gây ra tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu ở cấp độ phân tử.

Màu tóc đen của chúng ta là do sắc tố melanin quy định. Bình thường, các sắc tố melanin được các tế bào melanocyte ở nang tóc chịu trách nhiệm sản xuất ra một cách đầy đủ, giúp duy trì màu tóc tự nhiên cho mái tóc. Chính vì vậy, nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc bạc nói chung và tóc bạc ở đỉnh đầu nói riêng là do sự suy giảm nồng độ các sắc tố melanin trong cơ thể.

Các bác sĩ ở trường đại học Brandford (Anh) đã nghiên cứu và khám phá ra nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc là do sự tích tụ của hydroperoxide (một chất oxy hóa mạnh) ở nang tóc, chất này phá hủy các sắc tố melanin của tóc, tẩy trắng sợi tóc từ bên trong làm cho tóc nhanh bạc. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu.

Ở người bình thường, hydroperoxide được kiểm soát bởi enzyme catalase sẵn có trong cơ thể. Catalase là một enzyme có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, một phân tử catalase có thể phân hủy hàng triệu phân tử hydroperoxide, từ đó giúp ngăn cản hình thành sợi tóc bạc, làm chậm, làm ngừng quá trình bạc tóc.

Do đó, các yếu tố nguy cơ làm tăng sinh hydroperoxide trong cơ thể đều là nguyên nhân gây tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu.

 

Nguyên nhân gây ra tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu

Các nguyên nhân làm tăng sinh hydroperoxide trong cơ thể

 • Căng thẳng, stress:

 

 

Căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu

Căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu

 

Căng thẳng thường xuyên là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu do làm tăng sinh hydroperoxide - chất oxy hóa mạnh, chất này tích tụ nhiều ở nang tóc gây tẩy trắng tóc mạnh mẽ.

Đồng thời, khi cơ thể trong trạng thái căng thẳng kéo dài thì hệ thần kinh trung ương sẽ giải phóng hàng loạt các chất hóa học giúp cơ thể thích ứng. Tuy nhiên, chính các chất hóa học này lại gây rối loạn quá trình tiết melanin của các tế bào melanocyte trong nang tóc, gây bạc tóc.

 • Thói quen thức khuya:

Thói quen thức khuya nhiều, ngủ không đủ giấc cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu. Bởi vì thói quen này không chỉ làm tăng sinh nhiều chất oxy hóa mạnh - hydroperoxide tích tụ trong nang tóc, mà còn gây rối loạn hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, trong đó có sự rối loạn tổng hợp melanin, dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm.

 • Rượu, bia, thuốc lá:

Thói quen thường xuyên sử dụng rượu, bia, hút thuốc lá là các nguyên nhân thường gặp làm tăng nguy cơ mắc chứng tóc bạc ở đỉnh đầu. Vì chúng làm tăng sinh các gốc tự do có hại cho cơ thể, tác động trực tiếp vào nang tóc, phá hủy các sắc tố melanin gây bạc tóc.

Ngoài ra, trong thuốc lá còn có chứa nicotine làm chậm lưu thông máu, do đó, cơ thể không cung cấp đủ dưỡng chất nuôi dưỡng tóc, cùng với khí carbon monoxide tác động xấu đến nang tóc, làm cho tóc suy yếu và bạc màu.

Các yếu tố khác làm tăng nguy cơ gây tóc bạc ở đỉnh đầu

 • Di truyền:

Yếu tố di truyền ảnh hưởng nhiều đến các đặc điểm mái tóc của bạn như màu sắc, cấu trúc, độ dày của mái tóc,... đồng thời nó góp phần quyết định độ tuổi bắt đầu xuất hiện tóc bạc và mức độ bạc tóc. Chính vì thế, nếu bạn có người thân, ông bà, bố mẹ gặp phải tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu thì nguy cơ bạn bị mắc chứng tóc bạc ở đỉnh đầu cao hơn gấp nhiều lần so với những người khác.

 • Chế độ ăn thiếu hụt chất dinh dưỡng:

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của mái tóc. Một chế độ ăn thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ làm cho tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ nên dần trở nên suy yếu. Đặc biệt, sự thiếu hụt các vitamin (vitamin H, vitamin B12, B5, B6,...) và khoáng chất (đồng, sắt, kẽm…) sẽ khiến tóc suy yếu dần, dễ gãy rụng và nhanh bạc màu.

 • Thói quen làm đẹp tóc không tốt:

 

Thói quen làm đẹp tóc không tốt gây bạc tóc ở đỉnh đầu

Thói quen làm đẹp tóc không tốt gây bạc tóc ở đỉnh đầu

 

  Việc thường xuyên lạm dụng các sản phẩm làm đẹp tóc có chứa nhiều hóa chất độc hại và thường xuyên tạo kiểu tóc (ép, uốn, duỗi,...) ở nhiệt độ cao cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu. Bởi chúng gây tổn thương nang tóc và da đầu, thúc đẩy quá trình lão hóa xảy ra nhanh, gây tình trạng tóc bạc sớm.

 

Các biện pháp khắc phục tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu hiệu quả

Xây dựng chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng

Một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng góp phần quan trọng trong hành trình cải thiện tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu. Bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình các loại thực phẩm sau đây:

 • Thực phẩm giàu vitamin B12: gà, thịt bò, cua, ngao, cá hồi, trứng, sữa, ngũ cốc nguyên hạt,... 

 

Thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho người bạc tóc ở đỉnh đầu

Thực phẩm giàu vitamin B12 tốt cho người bạc tóc ở đỉnh đầu

 

 • Thực phẩm giàu vitamin B9: các loại rau có màu xanh đậm (bông cải xanh, rau bina,..), măng tây, đậu lăng, cam, bơ, cà rốt, hạt hướng dương…
 • Thực phẩm giàu vitamin B6: cá hồi, cá ngừ, chuối, bơ, đậu nành, đậu lăng, đậu xanh, bông cải xanh, măng tây,...
 • Thực phẩm giàu vitamin B5: thịt bò, thịt gà, cá hồi, trứng, bơ, khoai lang nước, hạt hướng dương…  
 • Thực phẩm giàu sắt: thịt bò, thịt gia cầm, lòng đỏ trứng, bông cải xanh,...
 • Thực phẩm giàu kẽm: hải sản tươi, thịt đỏ, thịt gia cầm, sò huyết, phomai, trứng, hạt dẻ…
 • Thực phẩm bổ sung khoáng chất đồng: thịt lợn, gan bò, hạt điều, hạt dẻ, hạt óc chó, đậu xanh,...

Thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh

 • Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ, không thức khuya (thời điểm lý tưởng để đi ngủ là dưới 11 giờ tối), ngủ đủ giấc.
 • Cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, dành thời gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống bằng cách: nghe nhạc, đọc sách, chăm sóc cây cảnh, tám chuyện với bạn bè, chăm sóc mèo,...
 • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức đề kháng.

 

Tập thể dục hỗ trợ cải thiện hiệu quả tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu

Tập thể dục hỗ trợ cải thiện hiệu quả tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu

 

 • Hạn chế sử dụng rượu, bia và các chất kích thích, đặc biệt không hút thuốc lá.
 • Tránh lạm dụng các sản phẩm làm đẹp tóc có chứa nhiều hóa chất độc hại, hạn chế tạo kiểu tóc dưới áp lực và nhiệt độ cao. Đồng thời, bảo vệ mái tóc và da đầu khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu hiệu quả

Hiện nay, để cải thiện tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu, nhiều người tìm đến và sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên như hà thủ ô đỏ, cỏ nhọ nồi, đậu đen, vừng đen, cỏ lúa mạch,...

Ưu điểm của việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên này là rất an toàn, không gây ra bất cứ tác dụng phụ gì cho người sử dụng. Hơn nữa các loại thảo dược này mang đến hiệu quả bền vững hơn so với phương pháp nhuộm tóc do chúng có tác động tận gốc từ sâu bên trong cơ thể.

Tuy nhiên, việc sử dụng đơn độc từng loại thảo dược thường không mang lại hiệu quả cao do tác dụng chậm, cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Hơn nữa cách dùng cần sơ chế, đun, sắc… tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Chính vì vậy, xu hướng của y học hiện đại là phát triển các sản phẩm dạng viên uống, kết hợp nhiều loại thảo dược thiên nhiên vừa giúp cải thiện hiệu quả tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu, vừa thuận tiện khi sử dụng. BoniHair đến từ Mỹ là một sản phẩm như vậy. 

 

BoniHair - Giải pháp toàn diện cho người bị bạc tóc ở đỉnh đầu

 

Thành phần vượt trội của BoniHair

 

Thành phần vượt trội của BoniHair

 

BoniHair nổi bật với công thức toàn diện, kết hợp nhiều loại thảo dược quý vừa giúp cải thiện tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu, vừa giúp ngăn ngừa rụng tóc một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Thành phần chính của BoniHair là enzyme catalase - được coi là phát hiện đột phá nhất của khoa học hiện đại ngày nay để ngăn chặn hiện tượng bạc tóc của cơ thể. Việc bổ sung enzyme catalase giúp loại bỏ tận gốc nguyên nhân hình thành sợi tóc bạc, ngăn ngừa bạc tóc hiệu quả, đồng thời giúp nhanh chóng lấy lại màu tóc tự nhiên. Hơn nữa, catalase là một enzyme nội sinh, có sẵn trong cơ thể con người nên rất an toàn và lành tính.

Ngoài ra, BoniHair còn chứa nhiều loại thảo dược quý như: cỏ lúa mạch, cỏ roi ngựa, hà thủ ô, quả cọ lùn, rễ tầm ma kết hợp với vitamin và khoáng chất như: vitamin B5, B6, acid folic, vitamin, kẽm, canxi,... giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, giảm gàu, giảm gãy rụng tóc.

Đặc biệt, BoniHair được bào chế dưới dạng viên nang bằng công nghệ Microfluidizer - công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới giúp nâng cao khả năng hấp thu vào cơ thể và tăng hiệu quả sử dụng lên gấp hàng chục lần so với các phương pháp bào chế thông thường, đồng thời rất thuận tiện khi sử dụng.

Chính vì vậy, chỉ cần sử dụng với liều 2-4 viên mỗi ngày, uống sau ăn, BoniHair sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tóc bạc ở đỉnh đầu, hỗ trợ làm đen tóc, đồng thời sản phẩm giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, bóng mượt.

 

Phản hồi của những khách hàng sử dụng BoniHair

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniHair đã giúp rất nhiều người thoát khỏi nỗi tự ti vì tóc bạc, lấy lại mái tóc đen bóng, chắc khỏe thời thanh xuân. Dưới đây là phản hồi của các khách hàng đã sử dụng BoniHair:

 

Anh Trần Trung Tín (51 tuổi). Địa chỉ: số 14/2B, đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận  Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 0918.486.068.

 

Anh Trần Trung Tín (51 tuổi)

Anh Trần Trung Tín (51 tuổi)

 

“Năm 30 tuổi, phần tóc đằng trước của anh đã rụng gần hết, chỉ còn lại lưa thưa vài sợi, không đủ để phủ hết da đầu. Cách đây 4 năm, anh còn bị bạc tóc nữa, mà bạc sợi nào là bạc nguyên cọng, màu trắng như cước. May mắn là sau đó anh được biết đến sản phẩm BoniHair của Mỹ vừa trị bạc  tóc vừa ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả nên anh mua về dùng ngay với liều 2 viên mỗi ngày, uống sau ăn. Đến nay anh đã dùng BoniHair được 6 tháng rồi, tóc giảm rụng hẳn, sợi tóc chắc khỏe hơn trước rất nhiều. Mừng nhất là tóc con mọc lên rất nhiều mà toàn là tóc đen, những sợi tóc bạc trước đây thì chân tóc mới mọc cũng dần chuyển sang màu hung hung rồi. Chỉ có vùng trước trán, tóc rụng đã lâu, da đầu nhẵn thín là không mọc được thôi.”

 

Cô Phạm Thị Phượng (58 tuổi). Địa chỉ: số 141/2 ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Số điện thoại: 0374.824.837.

 

Cô Phạm Thị Phượng (58 tuổi)

Cô Phạm Thị Phượng (58 tuổi)

 

“Năm 42 tuổi, cô bắt đầu bị bạc tóc, nhưng khi đó lác đác vài sợi bạc thôi. Thế nhưng qua độ tuổi 50 thì tóc bạc nhanh và rụng nhiều nữa. Nhất là 2 năm trở lại đây, chân tóc không còn cái nào đen hết, mỗi lần gội đầu thì tóc rụng thành nắm to nên mái tóc của cô mỏng hẳn đi. Cô đã dùng nhiều loại thảo dược nhưng hầu như không có tác dụng gì. May mắn là đến năm 2017, cô xem tivi thấy giới thiệu sản phẩm BoniHair của Mỹ, tác dụng tốt cho cả người rụng tóc và bạc tóc nên cô mua về dùng thử. Trong 1-2 tháng đầu tiên thì cô chưa thấy tác dụng rõ ràng lắm. Thế mà chỉ sau 3 tháng sử dụng BoniHair thì tóc con mọc lên tua tủa, mà toàn là tóc đen, sợi tóc chắc khỏe hơn trước rất nhiều, giảm gãy rụng hẳn. Công nhận BoniHair hiệu quả thật!”

 

Cô Đào Thị Kim Thành (47 tuổi). Địa chỉ: trường THCS Đồng Kho, huyện Tánh Linh, Bình Thuận. Điện thoại: 0943.961.350.

 

Cô Đào Thị Kim Thành (47 tuổi)

Cô Đào Thị Kim Thành (47 tuổi)

 

“Năm 37 tuổi, cô bắt đầu bị bạc tóc. Khi đó chỉ lốm đốm vài sợi tóc bạc thôi. Thế nhưng chỉ khoảng 1-2 năm sau thì tóc bạc nhanh lắm. Không chỉ bạc, cô còn bị rụng tóc rất nhiều. Vì thế, cô sử dụng hà thủ ô và đỗ đen trong khoảng thời gian khá dài nhưng không thấy tiến triển gì cả. Tình cờ, cô biết đến sản phẩm BoniHair khi tìm hiểu thông tin trên mạng nên cô mua về dùng thử với liều 2 viên mỗi ngày, uống sau ăn. Trong 2-3 tháng đầu sử dụng, cô thấy tóc rụng giảm rõ rệt nên kiên trì sử dụng đều đặn. Sau 4 tháng sử dụng BoniHair, tình trạng rụng tóc chấm dứt hẳn, đồng thời, cô cũng không còn  thấy tóc bạc mọc thêm nữa. Đến nay cô dùng BoniHair cũng được 1 năm rồi, tóc mới dày dặn, chắc khỏe và đen bóng như mái tóc tuổi thanh xuân của cô vậy.”

 

Mong rằng những thông tin hữu ích từ bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc trả lời được câu hỏi: “Tại sao tóc bạc ở đỉnh đầu?” và tìm ra cho bản thân mình biện pháp phù hợp giúp cải thiện hiệu quả tình trạng này. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

Chủ đề: bonihair bạc tóc

Bài viết cùng chủ đề

Ăn gì ngăn tóc bạc sớm? Giải pháp bổ sung dưỡng chất giúp giảm bạc tóc hiệu quả

Ăn gì ngăn tóc bạc sớm? Các thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của bạn là: 1. Các loại rau xanh  2. Chocolate đen…

Tóc bị hư tổn - Bạn đã biết cách chăm sóc và phục hồi hiệu quả chưa?

Chuyên gia của Thảo Dược Bốn Phương sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc và phục hồi tóc bị hư tổn hiệu quả. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Thái Nguyên: Rụng tóc nhiều và bí quyết mang tên BoniHair

Anh Nguyễn Văn Sâm, 55 tuổi, SN 81, đường Gang Thép, tổ 10, P. Trung Thành, tp. Thái Nguyên.

Tìm lại niềm tin sau 10 năm bạc tóc

Chị Đặng Thị Thủy, 42 tuổi, ở số 4, ngõ 2, đường Nhật Quang, khối 8, p.Bến Thủy, tp Vinh, Nghệ An.

5 cách cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh hiệu quả

Nguyên nhân rụng tóc sau sinh của các mẹ bỉm sữa là gì và khắc phục bằng phương pháp nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin bổ ích và nhanh chóng lấy lại mái tóc dày mượt các mẹ nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniHair 30V

BoniHair 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniHair 30V 320.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi