Hói đầu: khái niệm, dấu hiệu, nguyên nhân và cách trị hiệu quả

Cập nhập: Thứ tư, 18/03/2020

Mục lục [Ẩn]

Hói đầu là hệ quả của việc rụng tóc diễn ra trong thời gian dài mà không có biện pháp khắc phục đúng đắn. Không những phổ biến ở nam giới, hói đầu có thể xảy ra ở cả phụ nữ nếu như không có cách phòng ngừa hợp lý. 

Nếu như bạn không biết “hói đầu là gì, dấu hiệu, nguyên nhân và cách trị như thế nào” thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng và cần thiết nhất ! 

 

Hói đầu là hệ quả của việc rụng tóc diễn ra trong thời gian dài

Hói đầu là hệ quả của việc rụng tóc diễn ra trong thời gian dài

Hói đầu là gì ?

Bình thường 2 quá trình rụng tóc và mọc tóc cân bằng với nhau giúp duy trì độ dày ổn định cho mái tóc. Tuy nhiên có thể vì một nguyên nhân nào đó gây mất cân bằng trong cơ thể khiến cho quá trình rụng tóc xảy ra mạnh hơn dẫn đến tóc rụng nhiều. 

Nếu như rụng tóc quá nhiều và diễn ra liên tục sẽ dẫn đến lộ da đầu. Và tình trạng đó được gọi là hói đầu. 

Tình trạng hói đầu thường gặp ở nam giới nhưng cũng có thể xảy ra với phụ nữ. Thông thường độ tuổi hói đầu là từ 40 tuổi trở lên, tuy nhiên hiện nay tình trạng đang có dấu hiệu trẻ hóa. Trong thực tế không khó để gặp được 1 người bị hói đầu ở độ tuổi 30 thậm chí trẻ hơn do nhiều nguyên nhân.

 

Dấu hiệu hói đầu

Dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của tình trạng hói đầu sẽ là rụng tóc. Người có nguy cơ bị hói đầu sẽ bị rụng tóc thường xuyên. Ban đầu có thể chỉ là một vài sợi tóc rụng trong khi chải đầu hoặc khi tắm. Sau đó, các sợi tóc rụng trở nên ngày một nhiều hơn, dần dần sẽ để lộ ra những khoảng trắng trên da đầu.

 

Dấu hiệu hói đầu

Dấu hiệu hói đầu

Một số trường hợp có thể bị rụng tóc đột ngột diễn ra trong một thời gian ngắn dẫn tới hói đầu. Từng mớ tóc sẽ rụng khi thực hiện các hành động như chải đầu hay gội đầu, thậm chí tóc có thể rụng đầy bàn tay ngay chỉ khi vuốt nhẹ mái tóc. 

Thông thường người hói đầu sẽ có tóc thưa dần ở đỉnh đầu, với nam giới thì rụng tóc thường bắt đầu từ trán, theo một đường có hình chữ M. Còn với phụ nữ thì thường không rụng tóc ở trán mà sẽ có một vị trí tóc rụng, sau đó mở rộng dần.

Nếu rụng tóc dẫn đến những đốm da tròn lan ra khắp vùng da đầu đi kèm với tình trạng sưng đỏ, có thể bị chảy dịch thì khả năng cao là bạn đang bị nhiễm nấm da đầu.

 

Nguyên nhân hói đầu

Hói đầu do di truyền

Theo các chuyên gia tình trạng hói đầu xảy ra chịu ảnh hưởng lớn của yếu tố di truyền.

 

Hói đầu do di truyền

Hói đầu do di truyền

Nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ mắc chứng rụng tóc, hói đầu thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị hói đầu rất cao vì chứng hói đầu là tính trạng trội.

Tuy nhiên di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định đến khả năng bị hói đầu của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hói đầu có thể là do những nguyên nhân dưới đây:

 

Nguyên nhân nội tiết

Sự cân bằng của quá trình rụng tóc và mọc tóc có sự tác động lớn của hormon nội tiết trong cơ thể. Theo nghiên cứu sự mất cân bằng DHT-Testosterone sẽ dẫn đến rụng tóc nhiều và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng hói đầu. 

Đối với nam giới, thông thường từ tuổi trung niên trở lên, lượng Testosterone trong cơ thể bị suy giảm, đồng thời tăng sản xuất DHT (Dihydro Testosterone) gây ra hiện tượng rụng tóc nhiều

 

Hói đầu do nguyên nhân nội tiết

Hói đầu do nguyên nhân nội tiết

Còn với phụ nữ thì vào thời kỳ tiền mãn kinh hoặc sau khi sinh con, sự rối loạn nội tiết tố hormon trong cơ thể sẽ làm mất cân bằng nồng độ DHT và Testosterone cũng như sụt giảm nồng độ estrogen. Do đó chị em  cũng rất hay gặp hiện tượng rụng tóc nhiều ở trong khoảng thời gian này.

 

Căng thẳng stress làm tăng nguy cơ bị hói đầu

Căng thẳng stress là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vấn đề bất thường trong cơ thể. Trong đó có cả tình trạng rụng tóc hói đầu. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc thực hiện trên khoảng 13.000 người  kéo dài trong 4 năm thì tình trạng stress do phải làm việc quá nhiều giờ có thể gây hói đầu . Bởi stress gây ảnh hưởng tới sự cân bằng hormon làm ức chế sự phát triển của nang tóc và khiến tóc không còn mọc nữa.

 

Tác dụng phụ của thuốc điều trị tây y

Việc sử dụng một số loại thuốc chống suy nhược, chống trầm cảm, thuốc chữa bệnh gút… và nhất là thuốc chữa bệnh ung thư, hóa trị, xạ trị đều có thể làm tóc rụng nhiều và làm tăng nguy cơ bị hói đầu lên gấp nhiều lần.

 

Rụng tóc hói đầu do sử dụng các hóa chất tẩy rửa, thuốc nhuộm tóc thường xuyên

Lạm dụng các sản phẩm làm đẹp, nhuộm tóc, uốn tóc sẽ làm tổn hại đến tóc và da đầu. Các sản phẩm này có chứa nhiều hóa chất độc hại nếu dùng nhiều lần và thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng liên tục.

 

Rụng tóc hói đầu do sử dụng các hóa chất tẩy rửa, thuốc nhuộm tóc

Rụng tóc hói đầu do sử dụng các hóa chất tẩy rửa, thuốc nhuộm tóc

Hói đầu có chữa được không ? Cách trị hói đầu hiệu quả

Trong thực tế có nhiều người bị hói đầu chấp nhận cạo trọc đầu hoặc sử dụng tóc giả để che đi khuyết điểm này. Tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của khoa học hiện đại, việc giải quyết, khắc phục tận gốc tình trạng hói đầu hoàn toàn có thể thực hiện được.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp khắc phục tình trạng hói đầu, phổ biến nhất trong số đó là phương pháp cấy tóc. Phương pháp này sẽ giúp tóc mọc lại nhanh chóng sau 1 khoảng thời gian. Tuy nhiên tóc chỉ duy trì được một thời gian ngắn rồi cũng có thể bị rụng lại. Hơn nữa giá thành của phương pháp này lại rất cao, tốn kém chi phí. Do đó đây không phải là cách tối ưu nhất.

Theo các chuyên gia, giải quyết được nguyên nhân gây rụng tóc hói đầu mới là phương pháp mang lại hiệu quả bền vững nhất. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có đến 80% các trường hợp rụng tóc hói đầu là do sự gia tăng nồng độ hormon DHT (Dihydro Testosterone) gây mất cân bằng DHT-Testosterone trong cơ thể.

Bởi vậy, tình trạng hói đầu có thể khắc phục được nếu chúng ta biết kiểm soát nồng độ DHT. Và đây cũng chính là yếu tố quan trọng nhất cần giải quyết để ngăn ngừa rụng tóc hói đầu kể cả trong trường hợp di truyền tự nhiên.

 

BoniHair – Bí quyết trị rụng tóc hói đầu hiệu quả từ Hoa Kỳ

Để khắc phục tình trạng hói đầu một cách triệt để, chúng ta cần phải có phương pháp toàn diện vừa ngăn ngừa rụng tóc vừa kích thích tóc mọc trở lại.

BoniHair – Bí quyết trị rụng tóc hói đầu hiệu quả từ Hoa Kỳ

BoniHair – Bí quyết trị rụng tóc hói đầu hiệu quả từ Hoa Kỳ

BoniHair chính là giải pháp hàng đầu hiện nay có thể đáp ứng được đầy đủ cả 2 yêu cầu trên dành cho người bị rụng tóc hói đầu nhờ các thành phần với nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên:

+ Quả cọ lùn, rễ cây tầm ma: giúp ngăn chặn quá trình rụng tóc nhờ cung cấp dưỡng chất phytosterol có tác dụng làm giảm sản sinh DHT trong cơ thể, ức chế sự gắn của DHT vào thụ thể, do đó ngăn chặn hoạt động của DHT (nguyên nhân chính gây rụng tóc).

+  Cỏ lúa mạch, cỏ roi ngựa: giúp tăng tuần hoàn máu tới vùng da đầu, chống oxy hóa từ đó tăng cường sự phát triển của nang tóc, thúc đẩy tăng trưởng tóc, kích thích mọc tóc.

+ Các nguyên tố vi lượng và dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho tóc, nuôi dưỡng tóc giúp tóc phát triển khỏe mạnh, đồng thời cũng tham gia vào quá trình hình thành nang tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh: vitamin B5,  B6, canxi, magie, kẽm…

+ Đồng: nguyên tố cần thiết để hình thành sắc tố trong tóc, kích thích tóc phát triển. Cơ thể thiếu đồng sẽ khiến tóc bị bạc sớm và dễ gãy rụng.

Ngoài ra BoniHair còn giúp chống lão hóa, ngăn ngừa và làm chậm bạc tóc với sự bổ sung enzyme catalase. Đây là thành phần được các chuyên gia đánh giá là bước đột phá trong việc chống lại quá trình hình thành sợi tóc bạc trong cơ thể. Mỗi phân tử catalase sẽ giúp phân hủy hàng triệu phân tử hydroperoxide (tác nhân chính gây bạc tóc), từ đó giảm nguy cơ tóc bạc sớm, ngăn ngừa tóc bạc và trả lại màu sắc tự nhiên cho mái tóc.

 

Cảm nhận của khách hàng về hiệu quả của BoniHair

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường Việt Nam, BoniHair đã giúp hàng ngàn khách hàng tự tin hơn sau khi chia tay tình trạng bạc tóc, rụng tóc hói đầu và tìm lại được mái tóc tuổi thanh xuân. Dưới đây là những trường hợp tiêu biểu nhất:

 

Cô Phạm Thị Phượng ở số 141/2 ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, 57 tuổi, điện thoại: 0374.824.837

 

Cô Phạm Thị Phượng ở số 141/2 ấp Lộ Đá, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, 57 tuổi, điện thoại: 0374.824.837

Cô bị bạc tóc từ năm 42 tuổi, lúc đầu chỉ vài sợi bạc nhưng tới những năm gần đây thì bạc gần hết đầu rồi. Đã thế tóc còn rụng rất nhiều, mỗi lần chải đầu và gội đầu, tóc rụng và gãy tới nỗi vo được thành nắm to làm da đầu bị lộ ra. Cô dùng BoniHair đều đặn đã 2 năm nay, tóc chắc và khỏe, không còn bị rụng nữa, tóc mới mọc lên rất nhiều, mà mọc lên đều là tóc đen mới hay. Những tóc trắng trước đây đều chuyển màu sang muối tiêu sau đó chuyển dần thành đen, nhìn sướng lắm.

 

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi, ở số 47A Dã Tượng, khóm 2, P.6, thành phố Sóc Trăng, đt: 0944.039.291

 

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi, ở số 47A Dã Tượng, khóm 2, P.6, thành phố Sóc Trăng, đt: 0944.039.291

“Trước đây tóc chị rụng nhiều lắm, mỗi lần chị chải tóc hay gội đầu đều rụng lả tả, tóc rụng vo lại thành được một búi đầy tay, nhìn rõ cả da đầu, nhất là vùng giữa đầu rụng nhiều đến nỗi bị hói cơ mà. Sau 3 tháng dùng BoniHair tóc chị giảm rụng rõ rệt, khi vuốt, tóc không còn yếu tới mức chạm nhẹ đã rụng đầy kẽ tay nữa mà cắm rễ sâu, nhổ thử thấy rất đau. Sau đó tóc con mọc lên nhiều lắm, lún phún mọc như mạ non phủ đầy những mảng da đầu kín, những chỗ bị hói tóc cũng mọc hết rồi. Mà hay nhất là tóc mọc lên toàn bộ đều là tóc đen chứ không hề có cọng trắng nào. Những cái tóc trắng con con trước kia chị nhổ đi, tóc đen đã mọc lên thay thế”.

 

Chú Nguyễn Đình Thiết (ở khối 4, thị trấn Kim Sơn, Quế Phong, Nghệ An), 60 tuổi,

 

Chú Nguyễn Đình Thiết (ở khối 4, thị trấn Kim Sơn, Quế Phong, Nghệ An), 60 tuổi,

Chú Thiết bị tình trạng tóc bạc và rụng tóc tới mức gần như bị hói, đi đâu chú cũng phải lụp xụp cái mũ để che đi mái tóc của mình. Nhưng may mắn thay, dùng Bonihair được khoảng 2 tháng, tóc đã ngừng rụng, chắc và khỏe hơn rất nhiều, về sau tóc ầm ầm mọc lên, phủ kín vùng trán bị hói mà toàn là tóc đen. Chú rất hài lòng về tác dụng của BoniHair. 

 

BoniHair - Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Botania

Địa chỉ: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001044

 

Hy vọng qua bài viết “Hói đầu: khái niệm, dấu hiệu, nguyên nhân và cách trị hiệu quả” này, độc giả sẽ có thêm được nhiều kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan,  bạn có thể gọi đến tổng đài miễn phí cước 18001044 để được chuyên gia tư vấn trực tiếp.

 

>>> Xem thêm:

Bài viết cùng chủ đề

Tìm hiểu cách trị hói đầu bằng phương pháp cấy tóc tự thân

Nói về cách trị hói đầu, phương pháp cấy tóc tự thân thường được áp dụng. Vậy cấy tóc tự thân là gì? Có ưu điểm ra sao? Hạn chế như thế nào?

Dùng BoniHair có giúp mọc lại tóc khi đã hói đầu không?

Dùng BoniHair có giúp mọc lại tóc khi đã hói đầu không?

Hormon DHT là gì? Vì sao lại nói nó là thủ phạm gây rụng tóc, hói đầu?

Hormon DHT là gì? Nó tác động đến tóc như thế nào? Làm sao để ngăn chặn tác hại đó? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây để có cho mình đáp án chính xác nhất.

Nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới là gì? Có cách nào điều trị không?

Hói đầu ở nam giới không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn khiến tâm lý phái mạnh tự ti trong mọi việc. Vậy nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới là gì? Có cách nào điều trị không?
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniHair 30V

BoniHair 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniHair 30V 320.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi