Điều trị phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Cập nhập: Thứ ba, 31/03/2020

Mục lục [Ẩn]

 

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến  mà hầu hết nam giới nào trong cuộc đời cũng đều phải trải qua. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu việc điều trị phì đại tiền liệt tuyến cũng như phòng ngừa bệnh tiến triển ra sao. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu các biện pháp điều trị cũng như phòng ngừa tiến triển của bệnh phì đại tuyến tiền liệt nhé!

 

 1. Phì đại tuyến tiền liệt là gì?

Phì đại tiền liệt tuyến (BHP – Benign prostatic hyperplasia) hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt lành tính, phì đại nhiếp tuyến. Đây là căn bệnh chỉ sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở độ tuổi trung niên và già, chèn ép vào niệu đạo và bàng quang gây ra rối loạn tiểu tiện như: tiểu khó, bí tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu ngập ngừng, tiểu không hết bãi và các biến chứng như nhiễm trùng tiết niệu, suy giảm chức năng thận… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

 

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

Hình ảnh phì đại tuyến tiền liệt

 

 1. Biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt thường gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện khi khối u xơ tuyến tiền liệt chèn ép vào niệu đạo:

 • Hội chứng tắc nghẽn đường tiểu: Người bệnh đi tiểu không hết, còn nước tiểu ứ đọng trong bàng quang, tiểu khó, tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu, thậm chí không thành tia, tiểu nhỏ giọt, tiểu bị tắc, đi tiểu lâu và thậm chí là bí tiểu hoàn toàn.

 

 • Hội chứng kích thích: Bệnh nhân tiểu nhiều lần, luôn có cảm giác mót tiểu, tiểu không hết, dễ bị tiểu són, có nhu cầu tiểu nhiều cả ngày và đêm...

 

Đôi khi bệnh nhân sẽ đột nhiên buồn tiểu nhưng không thể nhịn được và kèm theo các biến chứng nghiêm trọng như suy giảm chức năng thận, nhiễm trùng tiết niệu.

Căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến thường diễn biến âm thầm, chỉ khi người bệnh có những triệu chứng bất thường, đi khám mới có thể phát hiện ra bệnh.

 

Một số triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến

Một số triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến

 

 

 1. Cơ chế bệnh sinh phì đại tuyến tiền liệt

 

Cơ chế bệnh sinh của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Hình ảnh: Cơ chế bệnh sinh của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

 

Cho tới nay, nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên 2 yếu tố liên quan tới bệnh sinh phì đại tiền liệt tuyến được các nhà khoa học chấp nhận, đó là:

 • Yếu tố nội tiết: Ở nam giới cao tuổi, testosterone dễ bị giáng hóa thành Dihydrotestosterol (DHT), dưới tác động của enzyme 5α-reductase. DHT chính là nguyên nhân gây bệnh phì đại tiền liệt tuyến.
 • Yếu tố tăng trưởng: Androgen và những yếu tố liên quan đến nội tiết khác có thể bị ảnh hưởng do thức ăn hay môi trường nên chúng được xem như là những yếu tố ngoại sinh trong việc điều hòa sự tăng trưởng tiền liệt tuyến.

 

 1. Chẩn đoán bệnh phì đại tiền liệt tuyến ra sao?

Để chẩn đoán phì đại tiền liệt tuyến, ngoài dựa vào các triệu chứng phì đại tiền liệt tuyến nêu trên, các bác sĩ thường dựa vào các thủ thuật sau:

 • Thăm dò trực tràng

Thăm trực tràng là một phương pháp đơn giản nhất, nhanh nhất và ít tốn kém nhất, chỉ phụ thuộc vào những ngón tay và kinh nghiệm.

Biện pháp này sẽ phát hiện được bệnh khi tiền liệt tuyến to lên đáng kể. Bác sĩ có thể ước lượng khối lượng của khối u để có cách điều trị thích hợp.

 • Siêu âm

Đây là một biện pháp chẩn đoán đánh giá kích thước, khối lượng của khối u tuyến tiền liệt.

 • Xét nghiệm PSA

Bình thường PSA (Prostatic Specific Antigen) nhỏ hơn 4ng/ml, nếu xét nghiệm PSA lớn hơn 10ng/ml thì bạn có nguy cơ cao mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

 

 1. Các phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội khoa

 

Phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

Phì đại tuyến tiền liệt uống thuốc gì?

 • Chỉ định:

Phương pháp điều trị nội khoa thường được chỉ định tùy chọn cho một số trường hợp:

+ Bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt khó chịu vừa phải.

+ Phì đại tiền liệt tuyến giai đoạn đầu khi u chưa gây cản trở nhiều tới hệ tiết niệu. Lượng nước tiểu tồn dư trong bàng quang <100ml.

 • Các thuốc sử dụng trong điều trị nội khoa phì đại tuyến tiền liệt
 • Thuốc khối kháng alpha – Adrenergic (Alpha-blocker)

Có tác dụng làm giãn cơ trơn nhờn tác động trên các thụ thể alpha – adrenergic ở vùng cổ bàng quang và tuyến tiền liệt. Tuy nhiên các thuốc này không có khả năng tác động vào sự tiến triển tự nhiên của bệnh hay không có tác động làm giảm kích thước khối u phì đại tuyến tiền liệt.

Các loại thuốc Alpha-blocker đang được sử dụng trên thị trường: Alfuzosin, doxazosin, tamsulosib và terazosin.

+ Doxazosin (cardural) ức chế alpha – adrenergic sau sinap, liều 2mg/24h

+ Tamsulosin (Flomax) ức chế đặc hiệu alpha 1 receptor, liều 0,4 – 0,7 mg/24h

Mặc dù có sự khác biệt trong thành phần hóa học của các loại thuốc này, tất cả 4 loại thuốc này đều có hiệu quả lâm sàng như nhau. Lựa chọn loại thuốc nào nên tùy thuộc vào các bệnh đi kèm của bệnh nhân, tác dụng phụ và khả năng dung nạp của thuốc với bệnh nhân.

Tác dụng phụ: hạ huyết áp, đau đầu, mệt mỏi, chóng mặt nên thận trọng khi dùng cho người cao tuổi

 

 • Thuốc tác động vào sự chuyển hóa của androgen - thuốc ức chế 5-Alpha Reductase (5-ARI)

Các thuốc thuộc nhóm này được chỉ định với mục đích ngăn cản sự phát triển của u phì đại tiền liệt tuyến

Nhóm thuốc này có tác dụng ức chế sự sản xuất của các hormone DHT – hormone làm cho tuyến tiền liệt của nam giới lớn hơn, trong một số trường hợp nó còn có thể làm thu nhỏ được cả tuyến tiền liệt.

Hai chất ức chế 5-Alpha Reductase chính là Finasteride (Propecia, Proscar) và Dutasteride (Avodart).

Việc sử dụng nhóm thuốc này có thể mất tới 6 tháng để thấy đầy đủ các tác dụng. Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu sử dụng trong thời gian dài như:  rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh ngược... Các thuốc ức chế 5-Alpha Reductase cũng có thể làm giảm PSA – kháng nguyên của tuyến tiền liệt.

 

 • Các thuốc kết hợp:

Trong trường hợp sử dụng một loại thuốc không giúp bạn làm giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể kê kết hợp các loại thuốc khác. Các kết hợp thường được kê là: Finasteride và doxazosin; Dutasteride và tamsasmin; dutasteride với tamsulosin và nhóm ức chế alpha với antimuscurinic.

Sự kết hợp thuốc 5 alpha-reductase và thuốc ức chế alpha-reductase là một chiến lược điều trị thích hợp và hiệu quả cho bệnh nhân kết hợp với điều trị giảm sự phát triển tuyến tiền liệt.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng đã chỉ ra rằng điều trị kết hợp cải thiện đáng kể các triệu chứng và lưu lượng nước tiểu so với đơn trị liệu. Bệnh nhân điều trị thành công có thể ngưng điều trị alpha-blocker sau 6 đến 9 tháng điều trị. Tuy nhiên việc sử dụng kết hợp thuốc trong thời gian dài có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ hơn. Do vậy bệnh nhân nên cẩn trọng, chỉ sử dụng khi có sự cho phép của bác sĩ điều trị.

 

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp ngoại khoa

 • Chỉ định

Phương pháp điều trị ngoại khoa thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Điều trị nội khoa không hiệu quả
 • Phì đại tuyến tiền liệt giai đoạn 1, 2 mà: bí đái không khắc phục được, rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng tới sinh hoạt và công tác của người bệnh, một số bệnh nhân không có điều kiện theo dõi và điều trị nội khoa
 • Phì đại tuyến tiền liệt gây ra rối loạn tiểu tiện mức độ trung bình và nặng
 • Bí đái hoàn toàn không khắc phục được
 • Nhiễm khuẩn kéo dài, hay tái phát
 • Sỏi bàng quang, túi thừa bàng quang kết hợp
 • Đái máu mức độ nặng, suy thận (khoảng 10% bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt có dấu hiệu suy thận)

 

 • Một số phương pháp ngoại khoa điều trị phì đại tiền liệt tuyến
 • Mổ mở:

Chỉ định trong các trường hợp:

 • Kích thước tuyến tiền liệt phình to trên 80 gam không sử dụng được phương pháp mổ nội soi
 • Hoặc với các trường hợp có biến chứng sỏi bàng quang hoặc túi thừa bàng quang kèm theo

Phương pháp này sử dụng đường vào qua bàng quang hoặc đường sau xương mu để bóc nhân tăng sinh tuyến tiền liệt.

 

 • Phương pháp cắt khối phì đại nội soi qua niệu đạo

Được chỉ định đối với những u nhỏ và vừa trọng lượng <70g

Mục đích: Cắt bỏ toàn bộ tổ chức phì đại tuyến tiền liệt, bắt đầu từ phía trong niệu đạo, dừng lại ở vỏ tiền liệt tuyến. Ở giới hạn trên là cổ bàng quang, giới hạn dưới là ụ núi.

Tỷ lệ phẫu thuật u tiền liệt tuyến bằng phương pháp nội soi ở Mỹ và các nước bắc Âu là 97%, ở Pháp và Nhật Bản là 70%. Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn nguy cơ biến chứng hậu phẫu và tái phát:

 • Nguy cơ biến chứng của phẫu thuật thường liên quan với những u có kích thước lớn >45g, thời gian phẫu thuật kéo dài >90 phút.
 • Nguy cơ tái phát u sau 5 năm là 5%

 

 • Phương pháp phẫu thuật qua đường trên

Đây là phương pháp được chỉ định đối với u to >50g

Những u phì đại có phối hợp với các bệnh lý khác: túi thừa bàng quang, sỏi hoặc ở những bệnh nhân không đặt được máy nội soi…

Hai phương pháp mổ được sử dụng là:

+ Phương pháp Milin- phẫu thuật sau xương mu

+ Phương pháp Hryntchak – phẫu thuật qua bàng quang

 

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt

 

Dù mổ bằng phương pháp gì thì  bệnh nhân cũng phải đối mặt với những biến chứng sau mổ như chảy máu, bí tiểu cấp tính, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng vết mổ,...

 

 1. Phương pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt không dùng thuốc

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng phương pháp nội khoa và phẫu thuật đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm như:

 • Sử dụng thuốc Tây y chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, khi lạm dụng có nguy cơ cao gặp các tác dụng phụ, gây ra suy giảm chức năng của thận, dẫn tới suy giảm sinh lý.
 • Phẫu thuật ngoại khoa là phương pháp khá tốn kém và để lại nhiều nguy cơ biến chứng phẫu phẫu và vẫn có nguy cơ tái phát bệnh.

Chính vì vậy mà những bệnh nhân mắc phì đại tuyến tiền liệt cần phải thực hiện những chú ý sau, kể cả khi đã được phẫu thuật, nhằm hỗ trợ điều trị bệnh, hạn chế sự phát triển của u xơ tuyến tiền liệt:

 • Biện pháp thay đổi lối sống
 • Uống đủ nước

Mỗi người cần uống đủ tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày. Nước giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng, đào thải độc tố trong cơ thể. Lưu ý là bạn nên hạn chế uống nước vào buổi tối vì có thể gây đi tiểu đêm nhiều lần.

 • Tập thói quen tiểu tiện đúng giờ, cho dù chưa buồn tiểu
 • Giữ chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn

Một chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn và lành mạnh không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn có những lợi ích như cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, tăng tuần hoàn máu và góp phần phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

 • Chế độ ăn uống lành mạnh

+ Tăng cường bổ sung những thực phẩm từ thiên nhiên như rau xanh, trái cây. Các loại cá béo như cá hồi, cá thu là nguồn cung cấp chất chống viêm và axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của tim và mạch máu. Các loại rau như bông cải xanh, cải xoăn và súp lơ rất tốt cho tuyến tiền liệt.

+ Hạn chế ăn các thức ăn chế biến sẵn, thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ.

+ Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khác.

 • Tập thể dục đều đặn:

Tập thể dục đều đặn làm tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa. Các bài tập thể dục cũng góp phần phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Hơn nữa, tập thể dục giúp giảm béo phì - một tác nhân gây các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt.

 

Tập thể dục đều đặn để phòng ngừa phì đại tuyến tiền liệt tiến triển

Tập thể dục đều đặn để phòng ngừa phì đại tuyến tiền liệt tiến triển

 

 • Sử dụng kết hợp sản phẩm hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt từ thảo dược thiên nhiên

BoniMen chứa 100% thành phần thảo dược thiên nhiên an toàn cho người sử dụng. Với công thức rất toàn diện:

 • Cây Cọ lùn, vỏ cây Anh đào Châu phi: Ức chế trực tiếp enzyme 5α-reductase, đây là enzyme xúc tác chính đến quá trình giáng hóa testosterone thành Dihydrotestosterol (DHT)- nguyên nhân chính gây ra phì đại tiền liệt tuyến, từ đó làm giảm kích thước tiền liệt tuyến.
 • Cây cọ lùn, dầu hạt bí đỏ: Giúp làm giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang do đó làm giảm tắc nghẽn niệu đạo làm giảm số lần đi tiểu, cải thiện tình trạng tiểu khó, tiểu bí, tiểu không hết.
 • Bồ công anh, rễ cây tầm ma, uva ursi, cranberry, buchu: Giúp ngăn chặn vi khuẩn bám dính vào thành niệu đạo, bàng quang, chống viêm do đó làm giảm tiểu rắt, tiểu buốt.
 • Nguyên tố kẽm giúp tăng số lượng và hoạt động của tinh trùng, tăng cảm giác và chức năng sinh lý cho nam giới.

Thay đổi lối sống và sử dụng bổ sung BoniMen chính là giải pháp tổng thể cho nam giới bị phì đại tiền liệt tuyến, vừa có thể giúp co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt chỉ sau 2-3 tháng sử dụng, giảm nhanh các triệu chứng của tiền liệt tuyến phì đại như tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần… sau 2-3 tuần, vừa giúp tăng ham muốn, cải thiện sinh lý nam giới mà không gây ra các tác dụng phụ.

 

Chia sẻ của bệnh nhân dùng BoniMen

“BoniMen có tốt không? BoniMen có hiệu quả không?” chắc hẳn sẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi chuẩn bị và mới bắt đầu sử dụng BoniMen. Để trả lời câu hỏi này mời quý độc giả theo dõi lời phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm BoniMen ở phần dưới đây:

 

=> Bác Nguyễn Xuân Xanh năm nay 72 tuổi ở số 17, đường Thanh Vinh 10, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, tp Đà Nẵng, điện thoại: 0934.799.233

   Bác bị phì đại tiền liệt tuyến, kích thước lên tới 65gr, bác sĩ không cho bác phẫu thuật vì sợ tuổi cao sẽ nguy hiểm nên chỉ kê đơn thuốc tây. Dù dùng thuốc đều đặn nhưng bệnh của bác vẫn dậm chân tại chỗ, ban đêm vẫn phải dậy tới 6-7 lần để đi tiểu, mà tiểu khó, không hết, tiểu xong bác đều không thấy thoải mái. Tới khi dùng BoniMen mọi chuyện mới khác hẳn, sau 2 tháng dùng, kích thước về còn có 38gr và sau 4 tháng kích thước còn có 28gr, tiểu tiện bình thường, ban đêm chỉ còn 1 lần, tiểu bình thường, thông thoáng.

 

 Bác Nguyễn Xuân Xanh, 72 tuổi

Bác Nguyễn Xuân Xanh, 72 tuổi

 

=> Ông Trần Công Cẩm, 79 tuổi.  Địa chỉ: tổ 6, thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, tp. Đà Nẵng. SĐT 0934.770.134

Tôi bị tiểu đêm từ năm 70 tuổi, mỗi đêm đi tiểu 4-5 lần, lần nào đi cũng gần 10 phút mới xong. Dần dà còn xuất hiện thêm triệu chứng bí tiểu, đau gần bàng quang khi buồn tiểu, giống hệt như tình trạng bể đầy mà vòi tắc không chảy được, khó chịu vô cùng. Ngày 10/10/2016, thể tích tiền liệt tuyến là 92ml, nhưng tới ngày 20/2/2017 đã tăng lên tới 99ml, và tới ngày 17/4/2017 tôi đo tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thì đã là 109ml rồi. Một lần tình cờ đọc bài giới thiệu sản phẩm BoniMen của Mỹ và Canada nên mua về dùng thử. Mới được chưa đầy 1 tháng mà tiểu đêm đã giảm rõ rệt chỉ còn 2 lần, tiểu thoải mái, thông thoáng. Sau 3 tháng, tôi đi đo lại kích thước tuyến, kết quả tốt đến không ngờ, chỉ còn 66ml.

 

Ông Trần Công Cẩm, 79 tuổi

Ông Trần Công Cẩm, 79 tuổi

 

Bác Nguyễn Hồng Phương, 54 tuổi. Địa chỉ: 91/26/1 đường Trần Tấn, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, HCM. SĐT: 0918.693.546

“Tình trạng đi tiểu của tôi bất thường từ năm 2011, ban ngày cứ nửa tiếng đi tiểu 1 lần, ban đêm thì đi tiểu 5-6 lần, mỗi lần đi tiểu lại phải rặn, 1 tia, 2 tia. Tôi dùng thuốc tây 4 năm liền nhưng kích thước tuyến tiền liệt vẫn 47 gram, chỉ có đi tiểu dễ hơn. Do lo sợ dùng thuốc tây lâu ngày nhiều tác dụng phụ nên sau 4 năm, tôi ngưng không dùng nữa. Nhưng chỉ sau 1 tháng ngưng thuốc tây, tình trạng đi tiểu lại trở về như ngày trước làm tôi rất chán nản. Ngày 9/3/2017 tôi đến bệnh viện quận Tân Phú đo lại, kích thước tiền liệt tuyến vẫn là 47x44x46 mm, khối lượng là 49 gram. Tôi định đi mổ thì 1 lần tình cờ đọc báo dân trí, tôi thấy báo giới thiệu sản phẩm BoniMen, tôi quyết định dùng thử. Sau 2 tháng sử dụng, đến ngày 22/5/2017 tôi lại ra bệnh viện quận Tân phú để siêu âm. Nhìn kết quả, tôi mừng chảy cả nước mắt luôn bởi kích thước tiền liệt tuyến đã giảm rõ chỉ còn 38x42x38mm, khối lượng là 31 gram.”

 

Bác Nguyễn Hồng Phương, 54 tuổi.

Bác Nguyễn Hồng Phương, 54 tuổi.

 

Qua bài viết chắc hẳn quý bạn đọc, đặc biệt là các quý ông đã nắm được các phương pháp điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Đây là căn bệnh mà bất kỳ nam giới nào cũng sẽ mắc phải, tuy nhiên, căn bệnh sẽ không nguy hiểm nếu được điều trị và có các biện pháp phòng ngừa sớm. Khi ở giai đoạn đầu, các chuyên gia khuyến cáo các bệnh nhân chưa cần sử dụng thuốc tây y mà chỉ cần thay đổi lối sống và kết hợp sử dụng viên uống từ thảo dược thiên nhiên BoniMen của Mỹ và Canada.

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Người bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên uống gì và uống như thế nào?

Đâu là điều tốt nhất cho người mắc phì đại tuyến tiền liệt? Họ nên uống gì và uống bao nhiêu, uống như thế nào? Câu trả lời đầy đủ và chi tiết có trong bài viết ngay sau đây. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu những biến chứng sau khi mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Tìm hiểu những biến chứng sau khi mổ nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Có BoniMen - Thong dong tuổi già, không lo phì đại tuyến tiền liệt

Bác Lê Ngọc Chiêu 78 tuổi, ở thôn 5, xã Hoàng Xuyên 2, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

5 Nguyên nhân gây tiểu đêm ở nam giới và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân gây tiểu đêm ở nam giới là gì? Cách khắc phục hiệu quả ra sao? Những câu hỏi đó sẽ được các chuyên gia của Thảo Dược Bốn Phương giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây!

Đừng để phì đại tiền liệt tuyến biến thành ung thư

Bác Nguyễn Ngọc Huyên, 79 tuổi ở số 371/9 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniMen 30V

BoniMen 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniMen 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi