Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Biến chứng u xơ tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào? Làm sao để phòng ngừa hiệu quả?

Thứ hai, 22-02-2021 14:46 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   U xơ tuyến tiền liệt là căn bệnh rất phổ biến ở nam giới trung và cao niên. Bệnh không chỉ gây ra nhiều triệu chứng rối loạn tiểu tiện khó chịu mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Vậy cụ thể biến chứng u xơ tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào? Chúng ta phải làm sao để phòng ngừa hiệu quả các biến chứng đó? Mời bạn đọc cùng Thảo Dược Bốn Phương tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

 

Biến chứng u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Biến chứng u xơ tuyến tiền liệt là gì?

 

U xơ tuyến tiền liệt là gì?

   U xơ tuyến tiền liệt (hay còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh có sự tăng sinh các tế bào mô và sợi của tuyến tiền liệt, khiến kích thước của tuyến này lớn dần lên.

   Kích thước tuyến tiền liệt bình thường nằm trong khoảng từ 15g đến 25g. Ở người mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt, kích thước tuyến sẽ lớn hơn, thường trong khoảng 30-80g. Một số trường hợp bệnh nhân không được điều trị hoặc điều trị sai cách sẽ khiến kích thước tuyến tiền liệt lớn hơn, có thể lên đến 100g.

   Nguyên nhân gây bệnh được xác định là do khi bước sang tuổi trung niên, cơ thể tăng tiết enzyme 5-alpha reductase. Đây là enzyme xúc tác phản ứng chuyển testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Chất này kích thích tuyến tiền liệt tăng sinh và phì đại.

   Tỷ lệ mắc bệnh và mức độ trầm trọng của bệnh thường gia tăng theo độ tuổi. Số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, có trên 50% nam giới ở độ tuổi 60-70 tuổi bị u xơ tuyến tiền liệt, con số này tăng lên 88% ở những người 80 tuổi.

 

Triệu chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt

   Tuyến tiền liệt nằm ngay trước bàng quang và bao quanh niệu đạo nên khi bị phì đại sẽ gây chèn ép vào các cơ quan này, dẫn đến nhiều triệu chứng rối loạn tiểu tiện, gây nhiều bất tiện và khổ sở cho bệnh nhân.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh u xơ tuyến tiền liệt là:

 • Tiểu ngập ngừng, tiểu không liên tục mà ngắt quãng.
 • Đi tiểu không hết, són tiểu.
 • Tiểu khó, tiểu buốt.
 • Đi tiểu liên tục, tiểu đêm nhiều lần

 

Tiểu đêm nhiều lần - Triệu chứng điển hình của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Tiểu đêm nhiều lần - Triệu chứng điển hình của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 

Nghiêm trọng hơn, nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Biến chứng u xơ tuyến tiền liệt nguy hiểm như thế nào?

   Nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả, người bệnh dễ gặp các biến chứng nguy hiểm sau đây:

Suy yếu cơ bàng quang

   Tuyến tiền liệt phì đại chèn ép vào niệu đạo làm hẹp đường dẫn nước tiểu, gây tiểu khó, tiểu rắt, ứ đọng nước tiểu trong bàng quang. Theo thời gian, bàng quang bị căng giãn thường xuyên sẽ khiến cơ bàng quang bị suy yếu, khó hoặc không thể phục hồi hoàn toàn.

   Bình thường, cơ bàng quang có vai trò kiểm soát quá trình đi tiểu, điều khiển hoạt động tiểu tiện theo ý muốn và tống nước tiểu ra ngoài. Do đó, khi bị suy yếu và rối loạn chức năng, cơ bàng quang sẽ không thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, từ đó gây tình trạng tiểu không tự chủ.

 

Biến chứng suy yếu cơ bàng quang dẫn đến tình trạng tiểu tiện không tự chủ

Biến chứng suy yếu cơ bàng quang dẫn đến tình trạng tiểu tiện không tự chủ

 

Bí tiểu hoàn toàn

   U xơ tuyến tiền liệt phát triển quá lớn sẽ chèn ép khiến niệu đạo bị tắc, nước tiểu không được tống ra ngoài mà cứ tăng dần trong bàng quang, gây cảm giác đau tức. Nếu không được thông tiểu kịp thời, bàng quang có thể vỡ và dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, khi bị bí tiểu, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để được thông tiểu kịp thời.

Sỏi bàng quang

   Nước tiểu ứ đọng lâu ngày trong bàng quang tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắng đọng cặn, dẫn tới hình thành và tăng kích thước của sỏi bàng quang. Sỏi bàng quang gây đau đớn, tổn thương niêm mạc bàng quang và nhiễm khuẩn tiết niệu. Nhiễm khuẩn tiết niệu khiến người bệnh tiểu buốt, thậm chí khi quá trình viêm nhiễm kéo dài và tổn thương lớn, người bệnh còn tiểu ra máu.

Ngoài ra, trường hợp sỏi bàng quang quá to có thể gây bí tiểu.

Suy thận

   Khi bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt bị viêm đường tiết niệu dưới kéo dài, vi khuẩn viêm nhiễm có thể đi ngược lên trên gây viêm đài bể thận, kết hợp với tình trạng giãn đài bể thận (do ứ đọng nước tiểu lâu ngày trong bàng quang) gây tổn thương thận nghiêm trọng. Tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến suy thận mạn. Đây là bệnh không thể chữa khỏi, chức năng thận sẽ suy yếu nặng dần theo thời gian và cuối cùng là gây tử vong.

 

Biến chứng suy thận đe dọa đến tính mạng người bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Biến chứng suy thận đe dọa đến tính mạng người bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 

   Trước những biến chứng nguy hiểm như trên, người bệnh u xơ tuyến tiền liệt tuyệt đối không được chủ quan mà cần sớm áp dụng các biện pháp kiểm soát tốt tình trạng bệnh của mình.

 

Biện pháp phòng ngừa biến chứng u xơ tuyến tiền liệt

   Để phòng ngừa hiệu quả các biến chứng u xơ tuyến tiền liệt, nhiệm vụ quan trọng nhất cần làm đó là kiểm soát thật tốt bệnh lý này.

   Hiện nay, một giải pháp an toàn, hiệu quả đó là sử dụng các thảo dược thiên nhiên đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả tốt đối với người bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến quả cọ lùn.

   Quả cọ lùn chứa phytosterols hoặc sitosterols có hiệu quả tốt trong việc giúp co nhỏ kích thước tiền liệt tuyến nhờ ức chế enzyme 5-alpha reductase, làm giảm sản sinh DHT - nguyên nhân chính, trực tiếp gây bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Không chỉ vậy, dầu cọ lùn còn giúp giãn cơ trơn tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, từ đó giúp giảm tình trạng tắc nghẽn niệu đạo, các triệu chứng từ đó cũng được giảm rõ rệt.

 

Quả cọ lùn tốt cho người bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Quả cọ lùn tốt cho người bệnh u xơ tuyến tiền liệt

 

   Theo nghiên cứu của tiến sĩ John Neuhaus, tiến sĩ Esther S. Hudes, bác sĩ Stephen Bent, bác sĩ Christopher Kane tại trường Đại học California, San Francisco, CA 94143 từ tháng 7/2001 - 5/2004:

 • Đối tượng nghiên cứu: Nam giới trên 49 tuổi, mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt, có triệu chứng lâm sàng (tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu yếu, tiểu khó, tiểu gấp) từ vừa tới trầm trọng.
 • Cách thực hiện: Bệnh nhân được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm, 1 nhóm sử dụng 320 mg quả cọ lùn 1 ngày, chia 2 lần, nhóm còn lại sử dụng giả dược.
 • Kết quả nghiên cứu:
 • Tất cả các triệu chứng lâm sàng của bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở bệnh nhân dùng quả cọ lùn đều cải thiện rõ rệt sau 2 tuần sử dụng, khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nhóm dùng giả dược.
 • Kích thước tuyến tiền liệt giảm 50% ở nhóm dùng quả cọ lùn so với nhóm dùng giả dược (kích thước tuyến tiền liệt tăng 10%) sau 2 tháng.
 • Cả 2 nhóm đều không gặp tác dụng không mong muốn.

   Nhận thấy tác dụng tuyệt vời của quả cọ lùn với người bệnh u xơ tuyến tiền liệt, các nhà khoa học hàng đầu Canada đã nghiên cứu kết hợp thảo dược này với nhiều thảo dược khác, cùng các vitamin và nguyên tố vi lượng tạo nên công thức toàn diện mang tên BoniMen, mang đến hiệu quả vượt trội cho người bệnh.

 

Sản phẩm BoniMen của Canada

Sản phẩm BoniMen của Canada

 

BoniMen - Biện pháp phòng ngừa biến chứng u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả từ thiên nhiên

   Với xuất xứ từ Canada - nơi có nền khoa học hiện đại phát triển bậc nhất thế giới, BoniMen tự hào là giải pháp hàng đầu hiện nay dành cho nam giới mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

   BoniMen được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên không những mang lại hiệu quả cao mà còn an toàn lành tính, không có tác dụng phụ trên sức khỏe người bệnh. Công thức toàn diện của BoniMen bao gồm:

 • Quả cọ lùn, vỏ cây anh đào châu Phi 

   Vỏ cây anh đào châu Phi cùng với quả cọ lùn có tác dụng giúp ức chế enzyme 5-alpha reductase, giảm nồng độ DHT. Nhờ vậy, hai thành phần này giúp co nhỏ kích thước tiền liệt tuyến, giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện, đồng thời giúp phòng ngừa các biến chứng u xơ tuyến tiền liệt nguy hiểm và ngăn ngừa bệnh tái phát. 

 • Hạt bí đỏ

   Trong dầu hạt bí đỏ có chứa chất delta 7- phytosterol có tác dụng giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm giãn cơ trơn thành mạch tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, do đó giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt như: Tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu khó, tiểu nhiều lần,…

 • Cây Uva ursi, cranberry, buchu leaf

   Các thảo dược này có tác dụng giúp ngăn chặn vi khuẩn bám dính vào thành bàng quang và niệu đạo để gây bệnh, phòng ngừa biến chứng viêm đường tiết niệu hiệu quả. 

 • Bồ công anh, rễ cây tầm ma

   Bồ công anh và rễ cây tầm ma từ lâu đã được biết tới là các thảo dược có tác dụng giúp phòng ngừa và cải thiện biến chứng viêm đường tiết niệu ở những bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt với những triệu chứng như: Tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu khó…

 • Vitamin và nguyên tố vi lượng:

   Vitamin E, B6, selen, kẽm… rất cần thiết với sức khỏe tuyến tiền liệt, đồng thời giúp tăng số lượng, chất lượng và hoạt động của tinh trùng, tăng cảm giác và chức năng sinh lý cho nam giới.

 

Công thức toàn diện của sản phẩm BoniMen

Công thức toàn diện của sản phẩm BoniMen

 

   Đặc biệt, tác dụng của BoniMen được tối ưu hóa bởi công nghệ bào chế microfluidizer - công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất hiện nay. Công nghệ này giúp các thành phần trong BoniMen tồn tại với kích thước nano (< 70nm). Từ đó, chúng được hấp thu tối đa vào cơ thể và mang đến hiệu quả tối ưu cho người dùng.

Nhờ thành phần toàn diện và công nghệ bào chế hiện đại như trên, BoniMen chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

 

BoniMen - Mang niềm vui trở lại với người bệnh u xơ tuyến tiền liệt

   Rất nhiều bệnh nhân đã không còn phải chịu đựng những khổ sở do bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây ra nhờ sản phẩm BoniMen. Dưới đây là phản hồi của một số khách hàng đã sử dụng sản phẩm:

Chú Đỗ Chiến Đậm (65 tuổi) ở số nhà 269, đường Hoàng Hữu Nam, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM; số điện thoại 0919321698

 

Chú Đỗ Chiến Đậm (65 tuổi)

Chú Đỗ Chiến Đậm (65 tuổi)

 

   “Chú bị bệnh u xơ tuyến tiền liệt cách đây 4 năm. Đêm nào chú cũng phải dậy đi vệ sinh 5-6 lần thành ra cả đêm cứ sục sạo và trằn trọc, không thể ngủ ngon, người lúc nào cũng mệt mỏi, da sạm hẳn lại. Đã thế, mỗi lần đi tiểu chú đều phải mất 10-15 phút vì tiểu khó, phải lấy hết sức hết đà để rặn, nhiều lần còn buốt tới tận óc chứ chẳng bình thường. Chú đi khám thì kích thước tuyến tiền liệt đã lên tới 60 gram kèm theo biến chứng viêm đường tiết niệu, vì thế chú được kê thuốc về uống. Nhưng mà cứ uống thuốc vào là chú bị dị ứng nóng bừng hết người lên, kèm theo cảm giác nôn nao vô cùng khó chịu nên chú dừng lại luôn.”

   “Tình cờ, chú được biết đến sản phẩm BoniMen của Canada nên mua về dùng thử. Chỉ sau 3 lọ chú đã giảm hẳn tiểu buốt, triệu chứng tiểu đêm đã cải thiện được hơn một nửa, mỗi đêm chú chỉ còn đi tiểu 2-3 lần thôi. Sau hơn 3 tháng kiên trì sử dụng BoniMen, chú đi siêu âm lại thì kích thước tiền liệt tuyến đã giảm còn 36 gram, chú đi tiểu bình thường, dòng tiểu to thông thoáng, không buốt rát gì nữa, ban đêm chú cũng chỉ còn đi tiểu 1 lần thôi. Chú ăn ngon, ngủ tốt nên sức khỏe phục hồi, da dẻ hồng hào. Chú cảm ơn BoniMen nhiều lắm!”

Bác Nguyễn Trí Đức (77 tuổi) ở số 3, ngõ 23A, khu phố 6, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội

 

Bác Nguyễn Trí Đức (77 tuổi)

Bác Nguyễn Trí Đức (77 tuổi)

 

   “Năm 2000, bác bị biến chứng u xơ tuyến tiền liệt là bí tiểu hoàn toàn phải thông. Kích thước tiền liệt tuyến của bác khi đó đã phì đại lên đến 80 gram nên bác sĩ chỉ định mổ. Dù đã mổ nhưng chỉ một thời gian sau bệnh lại tái phát, kích thước tuyến tiền liệt tăng lên tới 88 gram. Bác luôn có cảm giác trong bụng đầy nước nhưng tiểu bị tắc, đi mãi không ra, lần nào đi tiểu bác cũng phải đứng rặn 5-7 phút mới đi được, dòng tiểu nhỏ, yếu. Còn số lần đi tiểu đêm thì bác không thể đếm được, vừa chợp mắt lại đi thành ra bác bị mất ngủ liên tục.”

   “May mắn bác gặp được sản phẩm BoniMen của Canada nên bệnh được cải thiện tốt và không cần phải phẫu thuật nữa. Sau 3 tuần uống BoniMen, bác đã đi tiểu dễ dàng hơn, không khó nữa, dòng tiểu to, thông thoáng. Kiên trì uống BoniMen thêm 3 tháng thì bác đã ngủ ngon cả đêm, không phải thức dậy đi tiểu lần nào, người khỏe khoắn. Bác đi kiểm tra lại thì kích thước tuyến tiền liệt chỉ còn 38 gram thôi. Bác mừng lắm và chắc chắn sẽ sử dụng BoniMen lâu dài để kích thước tuyến tiền liệt trở về bình thường”.

   Hy vọng rằng qua bài viết này, quý bạn đọc đã hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của các biến chứng u xơ tuyến tiền liệt, đồng thời tìm ra cho mình biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Sản phẩm BoniMen của Canada với hiệu quả vượt trội chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, mời quý bạn đọc nhấc máy gọi điện tới tổng đài tư vấn miễn cước 18001044 để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniMen 30V

230.000đ

>

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm