Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Biotin và những vi chất không thể thiếu cho mái tóc chắc khỏe

Thứ ba, 19-01-2021 10:32 AM

Mục lục [Ẩn]

 

   “Cái răng cái tóc là góc con người”. Bởi vậy mà ai cũng muốn sở hữu một mái tóc óng mượt, chắc khỏe. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng, để có được mái tóc đẹp như ý, không chỉ cần chăm sóc bên ngoài mà quan trọng là phải bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là biotin, protein, kẽm… Để tìm hiểu rõ hơn về những vi chất không thể thiếu để có mái tóc khỏe đẹp, mời các bạn đọc bài viết dưới đây.

 

Biotin và những vi chất không thể thiếu cho mái tóc chắc khỏe

Biotin và những vi chất không thể thiếu cho mái tóc chắc khỏe

 

Sợi tóc được cấu tạo như thế nào?

   Để nắm rõ hơn việc cần bổ sung những chất dinh dưỡng nào cho tóc, trước tiên mời bạn tìm hiểu cấu tạo chi tiết của một sợi tóc. Một sợi tóc gồm có 2 phần chính đó là:

Nang tóc

   Nang tóc hay còn gọi là chân tóc nằm ở dưới da đầu, là phần sống duy nhất của tóc, giúp đưa các dưỡng chất lên thân tóc để tóc phát triển khỏe mạnh và mọc dài ra.

Cấu trúc nang tóc chứa một số lớp có chức năng riêng biệt:

 • Ở đáy nang là nhú bì, chứa các mạch máu nhỏ cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tóc.
 • Phần tóc có khả năng phát triển (phần sống) là phần dưới cùng bao quanh nhú, được gọi là bầu nhú tóc. Các tế bào của bầu nhú phân chia sau 23 đến 72 giờ, tốc độ phát triển nhanh nhất so với bất cứ tế bào nào khác trong cơ thể.

 

Cấu tạo của sợi tóc

Cấu tạo của sợi tóc

 

Thân tóc

   Bộ phận này chính là những sợi tóc mà bạn thấy hàng ngày, là phần đã “chết” của tóc vì không có hoạt động trao đổi hóa sinh nào xảy ra.

Cấu trúc của thân tóc gồm 3 lớp:

 • Lớp tủy là phần có vai trò không đáng kể đối với các tính chất cơ học của sợi tóc. Nếu như mái tóc của bạn quá mỏng thì lớp tủy này sẽ không tồn tại.
 • Lớp giữa: Lớp này là tập hợp của những bó sợi nhỏ có chứa keratin và hắc tố melanin tạo màu cho tóc. Đây chính là lớp quyết định tới độ chắc khỏe cũng như màu của tóc.
 • Lớp biểu bì: Đây là lớp ngoài cùng của thân tóc, bao gồm 5 – 10 lớp keratin trong suốt xếp chồng lên nhau. Nó có nhiệm vụ bảo vệ cho sợi tóc tránh được những ảnh hưởng của hóa chất hay các tác nhân xấu từ bên ngoài. Chúng cũng quyết định tới tình trạng của tóc như độ óng ả, mượt mà hay xơ rối.

   Có thể thấy, cấu tạo tóc khá phức tạp. Thế nhưng, 1 sợi tóc chỉ có nang tóc là “phần sống”. Như vậy, nang tóc phát triển khỏe mạnh thì sợi tóc sẽ bóng đẹp. Và ngược lại, nếu nang tóc suy yếu, mái tóc của bạn sẽ gặp nhiều vấn đề, phổ biến nhất là tóc bạc sớm và rụng nhiều.

Để các tế bào nang tóc phát triển khỏe mạnh, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất. Trong đó, biotin, protein, kẽm… là những vi chất không thể thiếu được.

 

Biotin và những vi chất không thể thiếu cho mái tóc khỏe mạnh

Biotin (vitamin B7)

 

Biotin giúp tóc chắc khỏe, chống gãy rụng

Biotin giúp tóc chắc khỏe, chống gãy rụng

 

   Biotin hay còn gọi là vitamin B7, giúp tăng cường và củng cố lớp keratin của tóc, giúp mái tóc chắc khỏe, cải thiện độ đàn hồi và kích thích tóc mọc nhanh hơn, ngăn ngừa tình trạng gãy rụng, đặc biệt là với những người thường xuyên sấy, nhuộm, tạo kiểu cho tóc.

   Tác dụng của biotin đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Có thể kể đến là nghiên cứu vào năm 2015, được đăng trên tạp chí Nghiên cứu và Thực hành Da liễu. Những phụ nữ có mái tóc mỏng được cho uống bổ sung protein biển (MPS) chứa biotin trong vòng 3 tháng. Kết quả là tóc họ ít rụng hơn, số lượng tóc mới mọc nhiều, bao phủ cả vùng bị rụng trước đó.

Protein

   Keratin là một loại protein - thành phần chính trong cấu trúc sợi tóc, giúp bảo vệ tóc trước các tác nhân độc hại bên ngoài. Khi thiếu hụt loại protein này, tóc bạn sẽ khô xơ, tóc dễ gãy rụng.

Sắt

 

Những thực phẩm giàu sắt

Những thực phẩm giàu sắt

 

   Nguyên tố sắt là vi chất quan trọng trong cấu tạo phân tử hemoglobin của hồng cầu. Hồng cầu đảm nhiệm chức năng vận chuyển dưỡng chất và oxy đến nang tóc, giúp tóc phát triển.

Do đó, nếu thiếu hụt sắt, số lượng hồng cầu giảm, nang tóc kém được nuôi dưỡng sẽ gây ra tình trạng tóc suy yếu và dễ rụng.

Kẽm

   Kẽm là thành phần vi lượng quan trọng giúp ngăn rụng tóc. Vi chất này tham gia vào quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào đồng thời giúp gắn kết các nang tóc. Khi cơ thể thiếu hụt kẽm, các nang tóc sẽ yếu và dần rụng nhiều.

Đồng

   Đồng là nguyên tố cần thiết trong việc hình thành sắc tố và kích thích sự phát triển của tóc. Nếu như bạn thiếu khoáng chất này, mái tóc sẽ bị bạc màu trước tuổi.

Acid Folic

 

Bạn có thể bổ sung acid folic từ thực phẩm hoặc viên uống tổng hợp

Bạn có thể bổ sung acid folic từ thực phẩm hoặc viên uống tổng hợp

 

   Acid folic rất cần thiết để tạo máu, đồng thời giúp cho việc phát triển và phân chia tế bào tóc, kích thích tóc mọc dày hơn, dài hơn và khôi phục lại màu tóc ban đầu. Nếu thiếu chất này, cơ thể có nguy cơ thiếu máu khiến tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ, dần suy yếu, dễ rụng và bạc màu.

   Bình thường, bạn có thể bổ sung biotin và những vi chất nêu trên từ thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tình trạng tóc rụng nhiều và/hoặc tóc bạc sớm, bên cạnh việc ăn uống đủ dưỡng chất, các chuyên gia hàng đầu thường khuyên bạn nên sử dụng thêm sản phẩm viên uống chăm sóc tóc để nhanh chóng lấy lại mái tóc đẹp như ý.

   Sản phẩm nổi trội nhất trên thị trường hiện nay vừa cải thiện cả tình trạng bạc tóc và rụng tóc, chính là sản phẩm BoniHair của Mỹ.

 

BoniHair - Bí quyết vàng giúp lấy lại mái tóc đẹp, chắc khỏe

   BoniHair là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ. Công thức toàn diện của sản phẩm giúp cung cấp biotin và các vi chất thiết yếu cho mái tóc khỏe mạnh. Đồng thời, BoniHair còn kết hợp thêm các thảo dược quý, giúp chống rụng tóc, kích thích mọc tóc và đẩy lùi tình trạng bạc tóc hiệu quả.

 

Thành phần toàn diện của BoniHair

Thành phần toàn diện của BoniHair

 

Thành phần cụ thể của BoniHair bao gồm:

 • Các vi chất cần thiết cho mái tóc: Biotin, vitamin B6, B5, acid folic, calcium carbonate, Mangan, đồng, kẽm... giúp tóc phát triển khỏe mạnh.
 • Nhóm thành phần giúp chống rụng tóc, kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong và thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc: Chiết xuất quả cọ lùn, cỏ roi ngựa, rễ cây tầm ma, cỏ lúa mạch, beta sitosterol, PABA...
 • Nhóm thành phần giúp ngăn và đảo ngược quá trình bạc tóc, giúp khôi phục lại màu tóc tự nhiên cho người dùng: Enzyme catalase và hà thủ ô đỏ

   Không chỉ có công thức toàn diện, BoniHair còn được sản xuất bởi nhà máy J&E International đạt chuẩn GMP của tập đoàn Viva Nutraceuticals. Tại nhà máy này, BoniHair được bào chế bằng công nghệ Microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới, giúp loại bỏ được nguồn ô nhiễm, sản phẩm có chất lượng ổn định, hạn sử dụng kéo dài. Do vậy sản phẩm rất an toàn với người sử dụng. Hơn nữa công nghệ này còn giúp khả năng hấp thu các dưỡng chất trong sản phẩm lên tới 100%, giúp phát huy tối đa tác dụng của từng thành phần. Từ đó, hiệu quả thu được là cao nhất.

 

Với BoniHair - Mái tóc đẹp như ý không còn là mong ước!

   Với tác dụng toàn diện và hiệu quả vượt trội, sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniHair đã giúp rất nhiều người Việt hiện thực hóa mong muốn sở hữu tóc dày, đẹp và chắc khỏe.

Cô Đỗ Thúy Ngọc, 56 tuổi, ở số 82, ngõ 260, phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội

 

Cô Đỗ Thúy Ngọc, 56 tuổi

Cô Đỗ Thúy Ngọc, 56 tuổi

 

   Cô Ngọc tâm sự: “Khi bắt đầu bước vào đoạn tiền mãn kinh, mái tóc của cô đột nhiên khô xơ và rụng nhiều khủng khiếp. Đã thể, tóc mọc lên còn toàn là sợi bạc. Chả mấy chốc mà tóc của cô đã thưa mỏng, nhìn thấy cả da đầu, tóc bạc tóc đen lẫn lộn. Điều đó khiến cô toàn phải chùm khăn khi đi ra ngoài vì ngại.”

   “Vậy mà mọi chuyện đã đổi khác từ khi cô sử dụng BoniHair. Sản phẩm này chứa nhiều dưỡng chất như biotin, vitamin B5, B6… dầu quả cọ lùn, enzyme catalase giúp nuôi dưỡng, ngăn rụng tóc và cải thiện tình trạng bạc tóc hiệu quả. Chỉ sau 1 tháng, cô đã thấy tóc mình trở nên mềm mượt và chắc khỏe hơn, không còn khô cứng như trước nữa. Sau hơn 2 tháng thì tóc con của cô đã bắt đầu mọc lên tua tủa, phủ kín những chỗ đã rụng ngày trước. Hay ở chỗ là sợi tóc con không còn màu bạc trắng nữa mà chuyển sang màu hung hung đen. Cô mừng quá và quyết tâm sử dụng Bonihair đều đặn mỗi ngày. Đến giờ, tóc cô đã đen mượt, dày dặn, khỏe đẹp như thời con gái rồi. BoniHair tốt thật đấy!”.

Chú Trần Trung Tín, 51 tuổi, ở số 14/2B đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0918.486.068

 

Chú Trần Trung Tín, 51 tuổi

Chú Trần Trung Tín, 51 tuổi

 

   Chú Tín chia sẻ:  “Chú có mái tóc dày và đen thế này là nhờ sản phẩm BoniHair của Mỹ đó, chú dùng đến nay được 6 tháng rồi. Trước đây tóc chú rụng nhiều tới mức gần như hói do tóc chú yếu quá, cứ động đến là nó đã rụng rồi. Đáng buồn hơn nữa là tóc rụng chủ yếu là tóc đen, tóc mới mọc lên chả có bao nhiêu sợi mà toàn màu bạc trắng.”

   “May mắn thay, chú tình cờ biết đến sản phẩm BoniHair ngăn rụng tóc, với thành phần kết hợp các thảo dược quý và các vi chất cần thiết cho mái tóc phát triển như biotin, đồng, kẽm... vừa giúp cải thiện tình trạng bạc tóc, vừa chống rụng tóc hiệu quả. Chú dùng đều đặn ngày 2 viên, sau gần 3 tháng thì sợi tóc rất chắc và khỏe, giảm rụng rõ rệt. Tóc con mọc lên nhiều, chỗ nào cũng có tóc con lún phún, phủ kín cả những chỗ tóc rụng trước kia. Vui nhất là sợi tóc con không còn màu bạc trắng nữa mà đã chuyển sang màu hung đen rồi. Chú mừng lắm!”

 

BoniHair giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

BoniHair có dạng viên nang, đóng gói 1 lọ 30 viên và có giá niêm yết là 300.000 VNĐ/ 1 lọ.

Bạn có thể mua BoniHair ở các hiệu thuốc trên toàn quốc hoặc gọi tới số tổng đài miễn cước phí 1800.1044 để đặt hàng.

   Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã biết được thông tin chi tiết và vai trò của Biotin cùng  những vi chất không thể thiếu cho mái tóc chắc khỏe khác. Để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết đó, sử dụng sản phẩm BoniHair chính là biện pháp hoàn hảo nhất. Nếu còn băn khoăn gì về sản phẩm hay các vấn đề khác của tóc, mời các bạn gọi vào số hotline 1800 1044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniHair 30V

300.000đ

>

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm