THVL1 - Mối liên hệ nguy hiểm giữa bệnh tiểu đường và cao huyết áp

Cập nhập: Thứ năm, 03/03/2022

    Bệnh tiểu đường và cao huyết áp là 2 căn bệnh riêng biệt khác nhau, tuy nhiên chúng lại có một mối liên hệ mật thiết với nhau. Theo hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ thì có 60% bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ cao bị cao huyết áp hoặc phải sử dụng thuốc ổn định huyết áp. Bên cạnh đó thì những bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 lại có nguy cơ cao mắc phải bệnh cao huyết áp, cao gấp 2,5 lần so với những người bình thường không mắc bệnh.

    Vậy mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tiểu đường và cao huyết áp là gì và khi bị tiểu đường mắc thêm bệnh cao huyết áp thì có nguy cơ gì hay không? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình Sức khỏe trong tầm tay, được phát sóng trên THVL1 cùng chuyên gia chương trình: BS CKII Nguyễn Thị Yến Loan - Nguyên giảng viên trường Đại học Y Dược TPHCM qua video nhé!

 

Xem thêm

Ý kiến bạn đọc

Bài viết liên quan

Cảnh báo: Căng thẳng, stress sẽ làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường

Cảnh báo: Căng thẳng, stress sẽ làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường

Khi cơ thể rơi vào căng thẳng, stress sẽ làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, làm tăng đường huyết và khiến bệnh tiểu đường trở nên nghiêm trọng hơn. Để làm rõ vấn đề này, các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi