Những hậu quả nặng nề do say rượu, không kiểm soát được bản thân

Cập nhập: Thứ sáu, 11/06/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Tình trạng say rượu, không kiểm soát được bản thân gây ra hàng loạt các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc, khiến bao gia đình ly tán và nhiều hệ lụy liên quan đến sức khỏe. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày cụ thể về những hậu quả nặng nề do say rượu gây ra và đưa ra giải pháp giúp bạn tăng tửu lượng, chống say xỉn hiệu quả. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

 

Say rượu gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào?

Say rượu gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào?

  

Say rượu không kiểm soát được bản thân gây ra những hậu quả gì?

   Dưới đây là những hậu quả nghiêm trọng của việc uống quá nhiều rượu, say xỉn, không kiểm soát được bản thân gây ra:

Những vụ tai nạn giao thông thương tâm

   Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, rượu bia đứng thứ 5 trong số 10 nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên toàn cầu. Một trong những lý do gây tử vong chính là tình trạng say xỉn, không kiểm soát được bản thân và gây ra hàng ngàn vụ tai nạn giao thông thương tâm.

   Tại Việt Nam, rượu bia là 1 trong 3 nguyên nhân hàng đầu làm gia tăng tỷ lệ tai nạn giao thông ở nam giới ở độ tuổi từ 15 đến 49 với những con số đủ sức "gây choáng" từ năm 2016 -2020:

- Năm 2016, cả nước ghi nhận 8.374 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3.588 người và 7339 người bị thương có liên quan đến rượu bia.

- Năm 2017, có 3.496 người tử vong và 6.688 người bị thương, tổng 8023 vụ tai nạn giao thông do say xỉn vì rượu bia gây ra.

- Tính đến năm 2019, cả nước có 6.779 vụ tai nạn giao thông có liên quan đến rượu bia, trong đó, có 3.128 người tử vong và 5.254 người bị trọng thương.

- Đến năm 2020, rượu bia cướp đi sinh mạng của 2.667 người khi tham gia giao thông và làm cho 3.965 người bị thương.

   Có thể thấy số vụ tai nạn giao thông, số người tử vong và người bị thương do rượu bia đã giảm, tuy nhiên tất cả vẫn còn là những con số rất cao.

 

Rượu bia gây ra hàng ngàn vụ tai nạn giao thông thương tâm mỗi năm

Rượu bia gây ra hàng ngàn vụ tai nạn giao thông thương tâm mỗi năm

 

Gia đình tan nát vì rượu bia

   Khi say rượu, con người thường không làm chủ được bản thân, tính khí thường thay đổi, đặc biệt là ở người đàn ông. Lúc này, họ thường trở nên hung hăng, có tính bạo lực, đánh vợ đánh con, gia đình ly tán vì rượu bia.

   Không chỉ vậy, rượu bia làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần không tỉnh táo, không tập trung làm việc, không tạo ra giá trị lao động. Điều này làm ảnh hưởng đến kinh tế khiến không ít gia đình mâu thuẫn dẫn đến ly hôn.

 

Rượu bia là nguyên nhân khiến nhiều gia đình mâu thuẫn, ly tán

Rượu bia là nguyên nhân khiến nhiều gia đình mâu thuẫn, ly tán

  

Nhiều ảnh hưởng liên quan đến sức khỏe

   Biểu hiện đầu tiên dễ thấy sau khi say rượu có thể thấy là: Đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, bất tỉnh, bạo lực, da nổi mẩn ngứa… Đó chỉ là những triệu chứng tạm thời, sau khi tỉnh rượu con người lại trở lại trạng thái ban đầu.

   Theo thời gian, nếu con người thường xuyên trong say rượu, rượu bia gây tác hại mạnh mẽ đến nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ở lá gan. Những người thường ngập chìm trong men rượu bia có nguy cơ cao mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng như: Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan…

 

Rượu bia gây ra nhiều bệnh liên quan đến gan

Rượu bia gây ra nhiều bệnh liên quan đến gan

 

    Như vậy, việc uống nhiều rượu bia, say rượu để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, do đó các bạn cần tránh xa rượu bia. Thế nhưng, trên thực tế, rượu bia gần như là loại thức uống không thể thiếu trong các cuộc liên hoan cùng bạn bè, gặp gỡ đối tác…Điều này khiến nhiều người dù biết rượu bia có hại nhưng vẫn phải uống nó. Vậy làm cách nào để giảm thiểu tình trạng say rượu gây ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc, hay vấn đề mâu thuẫn gia đình, cũng như bảo vệ lá gan trước tác hại của rượu bia.

 

Làm cách nào để chống say rượu và bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia?

   Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra giải pháp 2 trong 1, vừa giúp tăng tửu lượng, chống say rượu, vừa giúp bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia, đó chính là bổ sung N- Acetylcystein.

   Khi chúng ta uống rượu bia, cơ thể sử dụng gan để phân hủy và chuyển hóa chất cồn. Trước tiên, ethanol trong rượu sẽ được chuyển hóa thành một chất độc hại mang tên là acetaldehyde. Sau đó, dưới sự xúc tác của enzyme aldehyde dehydrogenase 2 (ALDH2) và glutathione, chất này tiếp tục được chuyển hóa thành acid acetic (giấm ăn, không độc hại) và đào thải ra ngoài.

   Tuy nhiên, lượng enzym trong gan là có hạn, nếu bạn uống quá nhiều rượu, gan sẽ phải làm việc quá tải, không thể tiếp tục chuyển quá acetaldehyde thành giấm ăn nữa làm cho nồng độ chất độc hại này tăng lên gây say rượu và hại lá gan.

 

Quá trình chuyển hóa rượu bia trong cơ thể

Quá trình chuyển hóa rượu bia trong cơ thể

 

Trong khi đó, N-Acetylcystein đã được chứng minh có vai trò giúp xúc tác rượu chuyển hóa trực tiếp thành giấm ăn, bỏ qua bước chuyển hóa thành acetaldehyde nhằm giúp bảo vệ chức năng gan, đồng thời giúp chống say rượu, giải rượu, giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu khi uống rượu quá nhiều. 

Ngoài ra, N-Acetylcystein còn giúp làm tăng nồng độ glutathione (chất bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân có hại) trong gan, giúp gan tăng cường chuyển hóa acetaldehyde thành chất không độc hại, giải độc gan.

 Nhờ những thành tựu của các công trình nghiên cứu khoa học trên, các chuyên gia hàng đầu nước Mỹ đã kết hợp N-Acetylcystein với nhiều thảo dược và dưỡng chất quý khác, từ đó cho ra đời thành công sản phẩm viên uống giúp chống say rượu, bảo vệ gan hiệu quả nhất hiện nay mang tên BoniAncol +

 

Hình ảnh sản phẩm BoniAncol + của Mỹ

Hình ảnh sản phẩm BoniAncol + của Mỹ

 

BoniAncol + - Giải pháp 2 trong 1 vừa giúp chống say rượu vừa giúp bảo vệ gan

   BoniAncol + được nhập khẩu nguyên lọ từ Mỹ, giúp bảo vệ gan, chống say rượu và giải rượu hiệu quả nhờ thành phần N-Acetylcystein. Chất này giúp tác động trực tiếp lên quá trình chuyển hóa rượu trong gan, từ đó giúp ngăn chặn tình trạng say rượu ngay từ đầu; đồng thời thúc đẩy giúp quá trình giải rượu diễn ra nhanh hơn.

   Không chỉ vậy, trong BoniAncol + còn có thêm thành phần L-glutamine, rễ cây Kava. Các thành phần này giúp tăng cường sự tỉnh táo, tập trung, giúp người uống rượu có thể làm chủ được bản thân, điều chỉnh được hành vi của mình. Đồng thời, cơ thể cũng nhanh chóng được phục hồi về trạng thái bình thường.

 

Cơ chế giúp bảo vệ gan, chống say, giải rượu hiệu quả của BoniAncol +

Cơ chế giúp bảo vệ gan, chống say, giải rượu hiệu quả của BoniAncol +

 

   BoniAncol + được bào chế dưới dạng viên nang cứng rất tiện lợi khi sử dụng. Trước khi đi uống rượu 30 phút, bạn chỉ cần uống 2-4 viên BoniAncol +, sản phẩm sẽ giúp bạn chống say rượu, tăng tửu lượng, giảm thiểu tình trạng đỏ mặt hiệu quả. Nếu quên, sau khi uống rượu, bạn chỉ cần uống ngay 4 viên BoniAncol +. Khi đó, sản phẩm sẽ giúp giải rượu nhanh chóng.

 

BoniAncol có tốt không?

   Chất lượng và hiệu quả của BoniAncol + được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao. Minh chứng rõ ràng nhất là đến nay, BoniAncol + đã 3 lần được vinh danh “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” (các năm 2014, 2027, 2021). Đây là giải thưởng uy tín nhất của ngành thực phẩm chức năng, nhằm tôn vinh các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chất lượng cao, an toàn và hiệu quả, phục vụ cho việc chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe cộng đồng.

 

Cúp và bằng khen BoniAncol + “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Cúp và bằng khen BoniAncol + “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

 

Chia sẻ của khách hàng sau khi sử dụng BoniAncol +

   Sau nhiều năm có mặt tại Việt Nam, BoniAncol + đã giúp hàng vạn người bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia, đồng thời giúp họ chống say rượu, không còn bị mệt mỏi, nhức đầu sau mỗi cuộc nhậu.

   Anh Trần Quang Tranh, 43 tuổi ở số 16, ngõ 81, phố Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, điện thoại: 0936.377.068

 

Mời các bạn theo dõi chia sẻ của anh Tranh về cách giúp bảo vệ lá gan, tăng tửu lượng an toàn

 

   “Tửu lượng của anh rất kém, anh chỉ cần uống vài chén là anh đã say không biết đường về. Mà lần nào uống rượu, anh đều giống như bị dị ứng, cả tay, cổ, mặt, lưng đều nổi mẩn đỏ thành từng mảng, sau đó thì ngứa. Có lẽ là do anh uống nhiều rượu bia làm tăng men gan, giảm thải độc, nhưng vì tính chất công việc nên anh không thể bỏ chúng”.

   “Nhờ có BoniAncol + mà giờ đây anh rất tự tin trong mỗi cuộc nhậu. Anh chỉ cần uống 2 viên trước bữa rượu 30 phút và nếu uống lâu quá thì trong bữa rượu uống thêm 2 viên nữa là tửu lượng của anh tăng lên gấp đôi. Anh uống được nhiều hơn, không bị đỏ mặt hay nổi mẩn ngứa gì nữa. Tuyệt vời nhất là trong suốt 2 năm làm bạn với BoniAncol +, anh đi khám sức khỏe định kỳ thì chức năng gan, thận hay các cơ quan khác đều rất tốt”.

   Anh Hoàng Ngọc Quỳnh (32 tuổi) ở khu 7, xã Phú Lạc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ; số điện thoại 0326976276

 

Anh Hoàng Ngọc Quỳnh (32 tuổi)

Anh Hoàng Ngọc Quỳnh (32 tuổi)

 

   “Công việc của anh ngày nào cũng phải tiếp khách và uống rượu bia với đối tác. Nhưng cơ địa anh không uống được nhiều, chỉ được vài chén là anh đã say rượu, không biết trời đất là đâu. Sáng hôm sau tỉnh dậy anh còn bị nôn khan, mệt rũ cả người, đầu đau choáng váng. Nhiều lần vợ chồng anh cũng lục đục, mâu thuẫn với nhau chỉ vì rượu bia, vợ anh còn cấm anh không được uống rượu nữa cơ”.

   “Cơ duyên may mắn giúp anh biết đến và sử dụng BoniAncol + của Mỹ. Cứ trước bữa rượu 30 phút anh uống 4 viên, hôm nào quên thì sau bữa rượu anh uống luôn 4 viên. Anh thấy tửu lượng của mình phải tăng được gấp đôi ấy, uống rượu mà không hề có cảm giác buồn nôn, đau đầu hay choáng váng, say xỉn đâu. Nhờ thế mà vợ anh cũng không cấm anh nhậu nữa rồi!”.

   Qua bài viết, hy vọng các bạn đã biết được những hậu quả do say rượu không làm chủ được bản thân gây ra, đồng thời nắm được giải pháp tối ưu nhất để giúp chống say xỉn và bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia. Nếu còn băn khoăn gì về vấn đề này hoặc cần tìm hiểu thêm về sản phẩm BoniAncol +, mời các bạn gọi vào số hotline 18001044 để được hỗ trợ nhanh nhất. Cảm ơn các bạn!

 

XEM THÊM:

 

Chủ đề: boniancol Say rượu
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi