Đo đường huyết lúc nào chính xác nhất - Những lưu ý cho bệnh nhân tiểu đường

Cập nhập: Thứ tư, 10/11/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Đo đường huyết thường xuyên giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi và kiểm soát tốt hơn tình trạng bệnh của mình. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng biết đo đường huyết lúc nào chính xác nhất và những lưu ý quan trọng khi đo đường huyết tại nhà là gì? Nếu bạn đang có những thắc mắc giống vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

 

Đo đường huyết lúc nào chính xác nhất

Đo đường huyết lúc nào chính xác nhất

 

Chỉ số đường huyết là gì?

    Chỉ số đường huyết dùng để chỉ nồng độ glucose trong máu, thường dùng đơn vị mmol/L hoặc mg/dL. Chỉ số đường huyết đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán, đánh giá hiệu quả điều trị và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chỉ số đường huyết của người bình thường khỏe mạnh

 Chỉ số đường huyết bình thường ở một số thời điểm là:

- Đường huyết bất kỳ:  <7.8 mmoL (<140mg/dL).

- Đường huyết lúc đói < 5.6 mmol/l (< 100 mg/dL).

- Đường huyết sau ăn 1 giờ  <7.8 mmol/l (< 140mg/dL).

- Đường huyết sau ăn 2 giờ  <10.0 mmol/l (< 180mg/dL).

- Đường huyết lúc đi ngủ: Dao động từ 6,0-8,3mmol/l (110-150mg/dl). Chỉ số đường huyết vào thời điểm này có sự khác nhau giữa các độ tuổi.

Đường huyết cao là gì?

   Đường huyết cao là tình trạng lượng glucose trong máu tăng vượt quá so với mức bình thường. Tuy nhiên, không phải chỉ số đường huyết cao là bị tiểu đường. Để chẩn đoán bệnh đái tháo đường cần có 1 trong các tiêu chí sau:

- Đường huyết lúc đói ≥126mg/dL

- Đường huyết bất kỳ ≥ 200mg/dL kèm triệu chứng tăng đường huyết (tiểu nhiều, khát nhiều, uống nhiều và sút cân bất thường).

- Đường huyết sau khi uống 75mg glucose ≥ 200mg/dL

- Chỉ số HbA1c ≥ 6.5%

 

Đo đường huyết lúc nào chính xác nhất?

   Theo khuyến cáo của Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ, người bệnh tiểu đường nên theo dõi đường huyết thường xuyên, tốt nhất vào 4 thời điểm trong ngày đó là:

Khi mới thức giấc

   Nhiều người bệnh tiểu đường gặp phải tình trạng tăng đường huyết vào buổi sáng, do đó bệnh nhân nên đo đường huyết vào buổi sáng khi mới thức dậy. Mức đường huyết đo được ở khoảng thời gian này nên nằm trong khoảng từ 90 - 130 mg/dL (khoảng 5 - 7 mmol/L).

Trước khi ăn, lúc đói

   Người bệnh tiểu đường dưới 59 tuổi và chưa xuất hiện biến chứng, chỉ số đường huyết lúc đói nên trong khoảng 4.4 - 6.7 mmol/L (80 – 120 mg/dL).

Người bệnh trên 60 tuổi hoặc đã mắc các biến chứng, chỉ số đường huyết lúc đói nên trong khoảng 5.6 - 10 mmol/L (100 – 180mg/dL)

Sau ăn 2 giờ (tính từ thời điểm bắt đầu ăn)

- Người lớn có dùng insulin: đường huyết nên dưới 10 mmol/L (180 mg/dL)

 Người lớn không dùng insulin: đường huyết nên dưới 7.8 mmol/L (140 mg/dL)

- Trẻ từ 13 - 19 tuổi: đường huyết nên dưới 11 mmol/L (200 mg/dL)

- Trẻ từ 6 - 12 tuổi: đường huyết nên dưới 12.5 mmol/L (225 mg/dL)

- Trẻ dưới 6 tuổi: đường huyết nên dưới 13.9 mmol/L (250 mg/dL)

 

 Bệnh nhân tiểu đường nên đo đường huyết sau ăn 2 giờ

Bệnh nhân tiểu đường nên đo đường huyết sau ăn 2 giờ

 

Trước khi đi ngủ

   Trước khi đi ngủ, người bệnh cũng cần kiểm tra đường huyết, bởi điều này sẽ giúp hạn chế được nguy cơ hạ đường huyết trong giấc ngủ. Chỉ số đường huyết đo được nên là:

- Từ 5 - 8.3 mmol/l (90 - 150 mg/dL) cho người lớn.

- Từ 5.6 - 10 mmol/l (100 - 180 mg/dL) đối với trẻ em từ 6 - 12 tuổi.

- Từ 6.1 - 11.1 mmol/l (110 - 200 mg/dL) đối với trẻ dưới 6 tuổi.

   Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường cũng nên kiểm tra đường huyết tại các thời điểm sau:

- Sau khi dùng bữa bên ngoài hoặc khi ăn các thực phẩm mà bình thường không hay ăn.

- Cảm thấy người mệt mỏi.

- Trước và sau khi tập thể dục.

- Công việc hoặc cuộc sống có nhiều căng thẳng.

- Ăn nhiều hơn bình thường.

- Thay đổi thuốc hạ đường huyết mới hoặc phối hợp thêm các hạ đường huyết khác.

 

4 lưu ý khi đo đường huyết tại nhà bệnh nhân tiểu đường nên biết

   Hiện nay, máy đo đường huyết cá nhân được nhiều bệnh nhân tiểu đường sử dụng để theo dõi đường huyết thường xuyên tại nhà do tính thuận tiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả đo chính xác, người bệnh cần lưu ý một số điểm sau đây:

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, kiểm tra hạn sử dụng của que thử. Bạn lưu ý một số dòng que thử có thể dùng cho đến hết hạn ghi trên hộp, một số loại que thử chỉ dùng 3-6 tháng sau khi mở nắp.

 

Kiểm tra que thử trước khi đo đường huyết

Kiểm tra que thử trước khi đo đường huyết

 

- Kiểm tra đơn vị của kết quả là mg/dL hay mmol/L. Cách chuyển từ đơn vị mmol/L sang đơn vị mg/dL là nhân với 18 (Ví dụ: 8,3 mmol/L → tương đương 8,3 x 18 = 150 mg/dL).

- Người bệnh nên rửa sạch tay và lau khô trước khi tiến hành đo đường huyết, nếu tay chưa lau khô và còn dính nước sẽ làm mẫu máu bị pha loãng, khiến kết quả đo được sẽ thấp hơn so với mức đường huyết thực tế.

- Bạn nên ghi chép kết quả đo được vào trong một cuốn sổ nhỏ, sau đó theo dõi chỉ số đường huyết đo được so với chỉ số đường huyết mục tiêu. Nếu đường huyết của bạn cao hơn so với chỉ số mục tiêu trong 3 ngày mà không tìm được lý do, bạn cần thông báo với bác sĩ để được giúp đỡ.

   Việc đo đường huyết thường xuyên là một phương pháp để kiểm soát bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, chỉ đo đường huyết thôi thì chưa đủ mà người bệnh cần phải có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý như hạn chế thực phẩm nhiều tinh bột như cơm, bún, miến, phở,... bánh kẹo, hoa quả ngọt, đồng thời bổ sung rau xanh, hoa quả ít ngọt như cam, quýt, bưởi, thanh long,..., tập thể dục đều đặn hàng ngày; kết hợp với việc tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ và sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để giúp kiểm soát bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất.

   Trong các sản phẩm thiên nhiên dành cho bệnh nhân tiểu đường, các chuyên gia đầu ngành đánh giá rất cao viên uống thảo dược BoniDiabet + của Mỹ giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường một cách an toàn, hiệu quả.

 

BoniDiabet + - Lựa chọn tối ưu của bệnh nhân tiểu đường

    BoniDiabet + là sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, có tác dụng giúp hạ đường huyết hiệu quả, ổn định đường huyết, đồng thời giúp ngăn chặn biến chứng bệnh tiểu đường. Tác dụng đó là nhờ BoniDiabet + có sự kết hợp hoàn hảo của thành phần:

    Các thảo dược: Dây thìa canh, mướp đắng, hạt methi, quế, lô hội. Đây đều là những thảo dược kinh điển, được sử dụng trong cả y học cổ truyền và y học hiện đại để giúp hạ đường huyết, hạ mỡ máu hiệu quả.

   Các nguyên tố vi lượng: Magie, kẽm, selen, crom là các nguyên tố tham gia cấu tạo nên các enzym chuyển hóa glucose trong cơ thể, giúp tăng hoạt tính và điều hòa hoạt động của insulin, từ đó giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường trên tim, thận, mắt, thần kinh ngoại biên,...

   Vitamin C, acid folic giúp tăng sức bền thành mạch, giúp giảm nguy cơ mắc biến chứng trên tim mạch và thần kinh.

   Alpha lipoic acid giúp bảo vệ vi mạch ở đáy mắt và cầu thận, giúp giảm nguy cơ mắc biến chứng trên mắt, biến chứng thận ở bệnh nhân tiểu đường.

     Với các thành phần toàn diện  như trên, BoniDiabet + mang lại hiệu quả vượt trội, là lựa chọn tối ưu của bạn trong quá trình kiểm soát bệnh tiểu đường của mình.

 

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDiabet +

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniDiabet +

 

BoniDiabet + - Hiệu quả vượt trội đến từ Mỹ

     BoniDiabet + là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals, được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn cGMP là J&E International tại Mỹ.

     Tại nhà máy này, BoniDiabet + được sản xuất bởi công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới - Công nghệ microfluidizer. Công nghệ này giúp tinh chất trong BoniDiabet có kích thước nano (<70nm). Nhờ đó mà sản phẩm có độ ổn định cao, thành phần đồng nhất, loại bỏ tạp chất. Đặc biệt là cơ thể có thể hấp thu được tối đa các thành phần trong sản phẩm với sinh khả dụng có thể lên đến 100%, hiệu quả từ đó sẽ đạt cao nhất.

 

Cơ chế tác dụng toàn diện của sản phẩm BoniDiabet +

Cơ chế tác dụng toàn diện của sản phẩm BoniDiabet +

 

BoniDiabet + uống trước hay sau ăn

   Nhờ công thức đột phá, BoniDiabet đã và đang được rất nhiều người bệnh tiểu đường trên khắp cả nước tin dùng. Khi mới bắt đầu sử dụng, câu hỏi: “BoniDiabet +  uống trước hay sau ăn?” là thắc mắc của không ít bệnh nhân. Bởi đối với một số sản phẩm, thời điểm uống ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như độ an toàn của sản phẩm.

   Nhưng đối với BoniDiabet +, bạn không cần lo lắng về thời điểm uống. Bởi tốc độ và mức độ hấp thu của BoniDiabet + không bị ảnh hưởng nhiều bởi thức ăn nên dù bạn dùng nó vào các khoảng thời gian khác nhau so với bữa ăn thì hiệu quả của sản phẩm vẫn vậy. Đồng thời, sản phẩm rất an toàn, không gây hại cho dạ dày hay đường tiêu hóa. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể uống BoniDiabet + trong, ngay trước hoặc sau bữa ăn, hoặc xa bữa ăn.

   Tuy nhiên, theo nghiên cứu của nhà sản xuất, khi bạn uống BoniDiabet + trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ sẽ giúp sản phẩm được hấp thu và phát huy hiệu quả tốt nhất. Nếu quên liều, bạn có thể uống bù sản phẩm ngay sau khi nhớ ra vào bất kể thời điểm nào trong ngày sao cho đảm bảo đủ liều 4-6 viên/ngày.

 

Mua BoniDiabet + chính hãng ở đâu rẻ nhất?

   BoniDiabet + chính hãng có dạng bào chế duy nhất là viên nang (viên con nhộng) màu trắng, đóng gói dưới dạng lọ 30 viên hoặc 60 viên và bao bì như hình ảnh dưới đây:

 

Sản phẩm BoniDiabet chính hãng của Mỹ

Sản phẩm BoniDiabet + chính hãng của Mỹ

 

   BoniDiabet có giá niêm yết tại công ty Botania là 405.000 vnđ/1 lọ 60 viên và 230.000đ/1 lọ  30 viên.

   Bạn có thể đến mua BoniDiabet trực tiếp tại công ty Botania, địa chỉ: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Hoặc nếu ở xa, bạn có thể đặt mua BoniDiabet tại công ty Botania gửi về tận nhà, tùy vào địa chỉ mà bạn có thể được miễn phí ship hoặc phải trả phí ship là 10.000đ hoặc 20.000đ.

   Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua BoniDiabet + ở các hiệu thuốc tây, giá tại các nhà thuốc có thể bằng hoặc chênh lệch một chút so với giá niêm yết nhưng thường không đáng kể. Bạn tham khảo danh sách nhà thuốc bán sản phẩm theo link sau đây: https://suckhoetrongtamtay.com/he-thong-phan-phoi. Với nhà thuốc có ký hiệu “Di” ở cột sản phẩm đang bán là nhà thuốc có bán sản phẩm BoniDiabet +. Hoặc bạn gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 để được chỉ nhà thuốc gần mình nhất.

   Khi mua hàng theo các cách kể trên, bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm BoniDiabet + chính hãng.

   Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi “Đo đường huyết lúc nào chính xác nhất?” đồng thời nắm được những lưu ý khi đo đường huyết và giải pháp tối ưu cho người bệnh tiểu đường từ BoniDiabet + . Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số tổng đài miễn phí 18001044 để được tư vấn cụ thể.

 

XEM THÊM:

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniDiabet+ 60v

BoniDiabet

Loại: Giá: Số lượng:
BoniDiabet+ 60v 405.000đ/Hộp
BoniDiabet+ 30V 230.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

    Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi