7 lưu ý khi chăm sóc tóc chẻ ngọn, làm sao để có mái tóc đẹp nhất?

Cập nhập: Thứ sáu, 07/08/2020

Mục lục [Ẩn]

 

    Khi tóc dài đến một mức nào đó hoặc tóc bị hư tổn, phần đuôi tóc sẽ bị chẻ thành nhiều sợi kèm theo sự xơ xác và dễ gãy rụng. Tóc chẻ ngọn chính là điểm trừ lớn nhất, khiến mái tóc của bạn trở nên xấu xí, thiếu sức sống. Vậy bạn nên làm gì và cần lưu ý gì trong quá trình chăm sóc tóc chẻ ngọn? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây.

 

Khi chăm sóc tóc chẻ ngọn cần lưu ý gì?

Khi chăm sóc tóc chẻ ngọn cần lưu ý gì?

 

Tóc chẻ ngọn là như thế nào?

   Sợi tóc được mọc từ chân tóc, phần mới nhất mọc ra là phần gần chân tóc nhất. Vì vậy, đuôi tóc chính là phần cổ nhất, lâu đời nhất, chúng có thể đã có vài năm tuổi; đồng thời ngọn tóc là phần đã trải qua rất nhiều lần gội, sấy, tạo kiểu… và tiếp xúc với rất nhiều khói, bụi, cũng như trải qua rất nhiều những ngày khô, ẩm ướt, nắng nóng… Theo thời gian, phần biểu bì ở ngọn tóc bị hao mòn, tổn thương và làm lộ rõ phần lõi bên trong. Kết quả là đuôi tóc của bạn bị chẻ ngọn hoặc xơ xác.

   Tóc chẻ ngọn cũng có nhiều dạng. Dạng điển hình, thường gặp nhất là ngọn tóc bị chẻ làm hai phần. Ngoài ra còn có nhiều dạng khác như tóc bạn chia làm nhiều mảnh (giống cây chổi, hoặc cả phần ngọn và phần thân đều bị chẻ ra thành các sợi nhỏ khác nhau). Khi bạn không thấy tóc bị chẻ nhưng phần đuôi tóc bị mỏng đi hơn nhiều so với phần thân, đó là một dấu hiệu khác của tình trạng chẻ ngọn, khi mà lớp biểu bì của tóc bị mất đi. Thậm chí, nhiều trường hợp bạn thấy ngọn tóc vẫn còn nguyên nhưng thân tóc bị tách ra làm hai theo chiều dài của trục.

 

Tóc chẻ ngọn cũng có nhiều dạng

Tóc chẻ ngọn cũng có nhiều dạng

 

    Bạn phải chấp nhận sự thật rằng: Cách duy nhất để chúng biến mất đó là cắt bỏ. Không có một loại dầu dưỡng, dầu gội trị tóc chẻ ngọn hay bất kỳ phương pháp nào khác có thể gắn kết các phần tóc đã bị chẻ lại với nhau. Có một sự thật là, sau khi cắt bỏ, phần tóc còn lại phần lớn sẽ tiếp tục bị chẻ ngọn với tốc độ khá nhanh, và bạn sẽ phải cắt liên tục. Thế nhưng, nếu bạn biết chăm sóc tóc chẻ ngọn đúng cách, bạn sẽ không gặp phải vấn đề kể trên.

 

Nguyên nhân tóc chẻ ngọn là gì?

    Việc đầu tiên cần làm khi muốn chăm sóc tóc chẻ ngọn hiệu quả nhất đó là cần tìm được nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tóc bị chẻ ngọn, đó là:

Sát thương vật lý và thao tác:

   Điều này bao gồm  các hoạt động tạo kiểu, chải, gỡ rối, xử lý và chạm vào tóc của bạn, tất cả các hành động này đều góp phần phá vỡ lớp biểu bì từng chút một.

Tóc bị tác động quá mạnh bởi  nhiệt:

   Nhiệt độ cao là kẻ thù của tóc, khiến tóc, đặc biệt là lớp biểu bì bị tổn thương, khô xơ và cuối cùng là chẻ ngọn. Nhiệt độ tác động lên tóc bạn thường đến từ máy uốn, máy ép, máy sấy tóc hoặc do ánh nắng mặt trời.

Tóc bị chẻ ngọn do ma sát:

  Một số loại vải và vật liệu khi tiếp xúc với tóc sẽ gây ma sát, khiến tóc bị tổn thương. Khăn bông, mũ, khăn quàng cổ, áo len, vỏ gối, chun buộc tóc… tất cả chúng khi cọ xát nhiều với tóc sẽ khiến tóc bị chẻ ngọn. Đặc biệt, thói quen vò tóc bằng khăn sau khi gội đầu là nguy hiểm nhất. Bởi vì hành động đó tạo nên lực ma sát rất lớn , trong khi đó tóc còn đang trong trạng thái rất yếu nên rất dễ bị tổn thương (Các liên kết hydro giữa các lớp keratin của tóc dễ bị phá vỡ).  Việc chải tóc, gỡ rối tóc quá mạnh tay cũng góp phần khiến tóc bị chẻ ngọn.

 

Vò tóc bằng khăn khiến tóc bị tổn thương

Vò tóc bằng khăn khiến tóc bị tổn thương

 

Do môi trường:

   Gió, nắng nóng, trời lạnh, không khí quá khô… cũng khiến tóc bạn bị mất nước, góp phần vào việc tóc của bạn dễ bị chẻ ngọn.

Các yếu tố từ bên trong:

   Trong tất cả các trường hợp trên, nếu cơ thể bị thiếu dinh dưỡng và/hoặc mất nước thì tóc sẽ bị xơ xác và dễ bị chẻ ngọn hơn. Ngoài ra, bạn có nhận thấy rằng, dù bạn đã chăm sóc tóc rất tốt, tránh được các yếu tố kể trên nhưng đến một độ dài nhất định nào đó, tóc vẫn bị chẻ ngọn? Đó là do phần tóc đó xa chân tóc, kém được nuôi dưỡng nên bị thiếu các dưỡng chất thiết yếu, khiến chúng bị xơ xác và dần chẻ ngọn.

 

Chúng ta hoàn toàn toàn có thể ngăn ngừa tóc chẻ ngọn thêm

   Sau khi cắt phần tóc chẻ ngọn, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa những phần tóc còn lại tiếp tục bị chẻ ngọn sau khi tác động trực tiếp vào các nguyên nhân trên. Để chăm sóc tóc chẻ ngọn tốt nhất, bạn cần kết hợp các biện pháp sau:

- Tránh dùng các dụng cụ nhiệt. Hạn chế tối đa việc sấy tóc, uốn tóc, tạo kiểu, đồng thời bạn cũng cần chú ý bảo vệ tóc mỗi khi ra nắng.

- Bạn nên thực hiện một cách nhẹ nhàng mỗi khi gội đầu, chải tóc, gỡ rối và khi tạo kiểu tóc. Như vậy sẽ hạn chế được tối đa việc tóc bị tổn thương do các thao tác này gây ra.

- Tránh gội đầu quá thường xuyên: 1-2 lần gội đầu một tuần là phù hợp, vì việc gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc bị khô, xơ do mất lớp dầu tự nhiên của tóc. Từ đó góp phần khiến tóc bị chẻ ngọn.

 

 Bạn chỉ nên gội đầu 1-2 lần/tuần

Bạn chỉ nên gội đầu 1-2 lần/tuần

 

- Dùng dầu xả và dưỡng tóc thường xuyên: Điều này giúp cấp ẩm và giảm ma sát giữa các sợi tóc của bạn.

- Tránh dùng khăn lau khô tóc, thay vào đó hãy dùng khăn để thấm nước một cách nhẹ nhàng. Lựa chọn các loại vải gối, vải áo bằng chất liệu lụa để giảm ma sát với tóc.

- Uống nhiều nước hơn: Điều này giúp cấp ẩm cho tóc, giúp giảm tình trạng tóc bị khô, từ đó giảm thiểu được tình trạng tóc bị khô xơ.

- Tăng cường nuôi dưỡng nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho tóc. Điều này giúp phần ngọn tóc được nhận dinh dưỡng nhiều hơn, từ đó giảm thiểu tối đa được tình trạng tóc bị chẻ ngọn.

 

Cung cấp đủ dinh dưỡng - Điều bắt buộc phải làm khi chăm sóc tóc chẻ ngọn

   Bạn có nhận thấy rằng, cùng bị tác động bởi các yếu tố nhiệt độ, ma sát, hóa chất…  như nhau nhưng chỉ ngọn và những phần thân xa chân tóc mới bị chẻ ngọn? Đó là do phần gần chân tóc được nuôi dưỡng đầy đủ hơn, chúng chắc khỏe và khó bị tổn thương hơn. Còn những phần xa tóc, lượng dưỡng chất được nhận sẽ ít đi, khiến chúng trở nên yếu và dễ bị tổn thương. Vì vậy, việc tăng cường nuôi dưỡng tóc, giúp phần ngọn tóc được nhận nhiều dinh dưỡng hơn là cách chăm sóc tóc tốt nhất và cần làm nhất.

Các chất thiết yếu bạn cần bổ sung cho cơ thể đó là:

- Các vitamin nhóm B, trong đó quan trọng nhất là vitamin B5 (pantothenic acid), B7 (Biotin), B9 (acid folic) và vitamin A, vitamin E.

- Các nguyên tố vi lượng: Kẽm, đồng, mangan, canxi, magie, kali…

- Các chất dinh dưỡng giúp tăng cường tuần hoàn máu ở khu vực da đầu: Điều này giúp việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể sẽ có tác dụng trên tóc nhiều hơn.

 

Vitamin nhóm B rất quan trọng với mái tóc

Vitamin nhóm B rất quan trọng với mái tóc

 

   Khi cung cấp đủ các chất trên, mái tóc của bạn sẽ được nuôi dưỡng từ bên trong, từ đó ngăn ngừa tình trạng chẻ ngọn một cách tối ưu. Các chất trên thường có trong các thực phẩm chúng ta ăn hàng hàng ngày như quả bơ, trứng, rau súp lơ, các loại hạt ngũ cốc… Thế nhưng, nếu chỉ bổ sung bằng thực phẩm là chưa đủ. Bạn cần dùng thêm những sản phẩm có khả năng cung cấp và đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của tóc.

   Hiểu được điều đó, các nhà khoa học thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals đã dày công nghiên cứu và đưa ra sản phẩm chăm sóc tóc toàn diện BoniHair.

 

BoniHair - Bí kíp chăm sóc tóc chẻ ngọn toàn diện đến từ Mỹ

   BoniHair là sản phẩm chăm sóc tóc chẻ ngọn từ bên trong một cách toàn diện nhờ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, đó là:

  • Các vitamin và nguyên tố vi lượng: Vitamin B1, B2, B5, B6, biotin, acid folic, Calcium Carbonat, magie, Kẽm oxit, đồng gluconate.
  • Các chiết xuất thảo dược: Chiết xuất hà thủ ô đỏ, cỏ roi ngựa, rễ cây tầm ma, cỏ lúa mạch. Trong đó, hà thủ ô đỏ từ lâu đã nổi tiếng với tác dụng ích khí sinh huyết, giúp nuôi dưỡng mái tóc hiệu quả. Đặc biệt là chiết xuất cỏ roi ngựa có tác dụng tăng cường sự phát triển của nang lông, tăng tuần hoàn máu ở khu vực da đầu, giúp các chất dinh dưỡng đến da đầu nhiều hơn, từ đó nuôi dưỡng tóc hiệu quả.

   Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa tóc chẻ ngọn, với công thức toàn diện trên,  tác dụng lớn của BoniHair đó là giúp tóc chắc, khỏe, bóng đẹp, ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc đồng thời ngăn ngừa bạc tóc hiệu quả. Vì vậy, khi dùng sản phẩm BoniHair đều đặn với liều 2 viên/ngày, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu mái tóc đẹp như ý.

 

BoniHair - Bí quyết để có mái tóc đẹp đến từ Mỹ

BoniHair - Bí quyết để có mái tóc đẹp đến từ Mỹ

 

BoniHair - Giúp hàng vạn người dễ dàng hơn trong việc chăm sóc tóc chẻ ngọn

Với BoniHair, hàng vạn người đã sở hữu mái tóc dài, bóng, khỏe và đẹp.

 

Chị Quách Thị Minh Thi, (40 tuổi, địa chỉ:  số 47A Dã Tượng, khóm 2, Phường 6, tp. Sóc Trăng, điện thoại: 0944.039.291)

 

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi

Chị Quách Thị Minh Thi, 40 tuổi

 

“Vì dùng thuốc giảm cân của Trung Quốc nên tóc chị bị xơ xác, dễ gãy rụng, đuôi tóc thì bị chẻ ngọn hết cả, cứ tỉa đi thì một thời gian ngắn sau chúng lại xuất hiện trở lại. Tóc rụng nhiều đến mức mà phần trên trán của chị tưởng chừng như bị hói. Dù đã dùng nhiều loại dầu dưỡng đều không có hiệu quả. Chị cũng hiểu rằng vấn đề mình gặp phải là từ bên trong, chứ không phải do bên ngoài”.

“Vì thế nên chị dùng sản phẩm BoniHair để giải quyết vấn đề của mình. Chị cũng xác định là với một sản phẩm từ thảo dược và nguyên tố vi lượng thì tác dụng sẽ từ từ, mình cần dùng kiên trì. Không phụ lòng mong đợi của chị, chỉ sau khoảng 3 tháng là tóc chị đã bớt rụng đi rất nhiều,tóc con  lún phún mọc lên như mạ, sợi nào sợi nấy đều chắc khỏe. Không chỉ vậy, đã từ rất lâu rồi chị không phải tỉa tóc nữa vì làm gì có sợi nào bị chẻ ngọn đâu”. Chị Thi cười nói.

 

Cô Nguyễn Thị Nga (62 tuổi ở 2/2 Trần Quý Cáp, Phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng, điện thoại: 0908.010.292).

 

Cô Nga đã chăm sóc tóc chẻ ngọn thật dễ dàng nhờ BoniHair

Cô Nga đã chăm sóc tóc chẻ ngọn thật dễ dàng nhờ BoniHair

 

Cô Nga Kể: “Trước tóc cô đẹp lắm, sợi nào sợi nấy đều chắc khỏe. Thế nhưng, sau một đợt bị stress nặng, cô bị mất ngủ triền miên. Điều đó không chỉ khiến sức khỏe bị giảm sút mà mái tóc cũng bị khô héo theo. Sợi tóc cứ ngày một khô và yếu, ngọn tóc thì cứ bị chẻ ra làm hai, làm ba. Đã thế, thân tóc cũng bị tước ra rất nhiều, nhiều khi cô tưởng tượng nó như cái chổi lông gà ấy. Dù cũng đã cắt tỉa và dùng nhiều cách chăm sóc chẻ ngọn, tóc rụng rồi nhưng cứ bẵng đi 1-2 tuần là cô lại thấy tóc đuôi tóc lại bị chẻ ra hết cả”.

“Cho đến khi cô chuyển sang dùng hàng Mỹ là sản phẩm BoniHair thì cô cảm thấy rất ưng. Sau hơn 1 tháng, cô bắt đầu thấy tóc bớt rụng hơn, mềm mượt, bóng và chắc khỏe hơn. Cũng đã lâu lắm rồi, cô không thấy tóc mình bị chẻ ngọn nữa. Cô mừng lắm”.

   Bài viết trên đã cung cấp cho quý bạn đọc các cách chăm sóc tóc chẻ ngọn hiệu quả nhất nhờ tác động tận gốc vào nguyên nhân. Bổ sung dinh dưỡng là điều quan trọng bậc nhất, nếu thiếu chúng, mọi cách chăm sóc khác đều trở nên vô nghĩa. Và BoniHair chính là cách dưỡng tóc không bị khô xơ, chẻ ngọn, mang đến mái tóc khỏe, đẹp từ bên trong dành cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì, mời quý bạn đọc gọi tới số 18001044 để được hỗ trợ. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Tìm hiểu về tình trạng bạc tóc: Cơ chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả

Cơ chế, nguyên nhân gây ra tình trạng bạc tóc là gì? Biện pháp nào giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Mách bạn cách chăm sóc tóc nhanh dài, dày và bóng đẹp tại nhà

Khi thực hiện những cách chăm sóc tóc nhanh dài ngay sau đây, bạn sẽ thúc đẩy được quá trình phát triển của tóc. Từ đó nhanh chóng sở hữu mái tóc dài, dày và bóng đẹp ngay tại nhà.

Tìm lại niềm tin sau 10 năm bạc tóc

Chị Đặng Thị Thủy, 42 tuổi, ở số 4, ngõ 2, đường Nhật Quang, khối 8, p.Bến Thủy, tp Vinh, Nghệ An.

5 Thói quen gây tóc bạc sớm và giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây tóc bạc sớm có thể đến từ thói quen hằng ngày của chúng ta. Vậy những thói quen đó là gì? Giải pháp nào giúp khắc phục hiệu quả? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết đáp án nhé!

Bạn bị tóc rụng và nhiều gàu – Hãy dành 5 phút tham khảo bài viết dưới đây nhé

Phải làm sao khi tóc rụng và nhiều gàu? Có giải pháp nào khắc phục cả 2 tình trạng đó hay không? Đáp án chính xác nhất sẽ có ở bài viết dưới đây, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniHair 30V

BoniHair 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniHair 30V 320.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi