Tổng quan về nghiện rượu: Nguyên nhân, hậu quả, cách bỏ rượu hiệu quả và an toàn

Cập nhập: Thứ sáu, 17/04/2020

Mục lục [Ẩn]

 

    Người nghiện rượu là một gánh nặng đối với gia đình và xã hội và chính họ cũng làm cho cuộc đời mình trở nên tan tác. Nắm rõ được nguyên nhân, cơ chế gây nghiện rượu ta sẽ áp dụng cách bỏ rượu một cách chính xác nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng nghiện rượu, từ đó giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất để trở lại cuộc sống của những ngày chưa có rượu. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây!

 

 Nguyên nhân, hậu quả của nghiện rượu, cách bỏ rượu nhanh và an toàn

Nguyên nhân, hậu quả của nghiện rượu, cách bỏ rượu nhanh và an toàn

 

Khi nào được gọi là nghiện rượu?

   Người ngoài nhìn vào sẽ nói chung chung một người lúc nào cũng vật vờ, người lảo đảo với chai rượu bên mình, hơi thở luôn phả ra hơi men kèm theo chửi bới, phá hoại là một kẻ nghiện rượu.

 

Thực chất, nghiện rượu là tình trạng con người không có khả năng kiểm soát việc uống rượu ngay cả khi gặp phải những vấn đề về sức khỏe, do phụ thuộc vào rượu về  cả thể chất và cảm xúc. Những dấu hiệu nghiện rượu là:

 

 • Cảm giác thèm rượu, thôi thúc người nghiện phải uống rượu.
 • Có thói quen ngày nào cũng uống rượu, việc uống rượu được đặt lên hàng đầu, được coi trọng hơn tất cả các vấn đề sức khỏe, gia đình, công việc, quan hệ xã hội…
 • Lượng rượu mà bệnh nhân uống trong 1 ngày dần dần tăng lên. Đến giai đoạn cuối, khả năng dung nạp rượu tụt xuống, chỉ cần uống một lượng rượu nhỏ bệnh nhân đã bị say.
 • Hội chứng cai rượu lặp đi lặp lại hàng ngày. Ở người nghiện rượu, hội chứng cai rượu xuất hiện khi nồng độ cồn trong máu tụt xuống thấp, thường là vào sáng sớm khi tối hôm trước không uống rượu.
 • Người nghiện rượu sẽ phải uống rượu vào buổi sáng để giảm các triệu chứng của hội chứng cai rượu. Vì vậy, nhiều nơi coi người uống rượu vào buổi sáng là người nghiện rượu.
 • Dù đã cai rượu nhưng khi nhìn thấy người khác uống rượu sẽ có cảm giác thèm, dễ bị tái nghiện sau 1 vài ngày uống rượu trở lại.

 

 Người bệnh không thể hoặc rất khó bỏ rượu dù đã biết tác hại do nó gây ra

Người bệnh không thể hoặc rất khó bỏ rượu dù đã biết tác hại do nó gây ra

 

Nguyên nhân, cơ chế gây nghiện rượu

  Có nhiều nguyên nhân khiến một người dù không biết uống rượu cũng có thể trở thành kẻ nghiện rượu. Thất bại hay thất vọng trong cuộc sống, những bữa rượu xã giao hay vì công việc, dùng rượu để giải tỏa stress sẽ dần dần đẩy con người ta đến với rượu nhiều hơn rồi lệ thuộc vào nó lúc nào không hay.

Rượu gây nghiện bằng cách tác động lên cả tinh thần và thể chất:

 

 • Nghiện rượu tâm lý: Người nghiện rượu đã quá quen với việc có rượu trong mọi bữa ăn, quá quen với việc ngồi nhậu với bạn rượu với ý nghĩ rằng uống rượu tinh thần sẽ được thoải mái, không còn lo âu, buồn phiền. Cứ như vậy dần dần bị lệ thuộc vào rượu.

 

 • Nghiện rượu về thể chất: Các tế bào thần kinh đã quen với nồng độ rượu cao. Nếu người bệnh không uống rượu khiến nồng độ rượu trong máu giảm đi, tế bào thần kinh bị ảnh hưởng khiến cơ thể trở nên chậm chạp, lờ đờ, mất phối hợp động tác, run chân tay… Khiến người bệnh phải tiếp tục uống rượu.

 

Rượu gây nghiện bằng cách tác động lên cả tinh thần và thể chất

Rượu gây nghiện bằng cách tác động lên cả tinh thần và thể chất

 

Những hậu quả nặng nề do nghiện rượu gây ra

Nghiện rượu ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh, dần dần đẩy người bệnh xuống đáy xã hội.

 

Ảnh hưởng đến sức khỏe người nghiện rượu

 • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh: Uống rượu lâu ngày làm suy giảm nghiêm trọng chức năng não, khiến con người không tự chủ được về ý thức và hành vi. Dần dần, người bệnh bị  suy giảm trí nhớ, suy giảm trí tuệ, rối loạn tư duy, rối loạn cảm xúc, hoang tưởng, ảo ảnh, rối loạn thị giác… Vì vậy, có một tỷ lệ rất cao người nghiện rượu phải nhập viện tâm thần do những tổn thương về thần kinh do rượu.
 • Hủy hoại gan: Rượu khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde gây hại cho gan. Khi uống rượu lâu ngày, gan bị tổn thương dẫn đến xơ gan, suy gan và ung thư gan.
 • Ngoài ra, nghiện rượu còn làm tăng nguy cơ  mắc các bệnh về cơ, tim, viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm tụy,... Một người mẹ nghiện rượu sẽ có nguy cơ cao sinh con bị dị tật bẩm sinh.

 

Rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

Rượu là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan

 

Tác động tiêu cực cho xã hội, gia đình, công việc

   Người nghiện rượu là gánh nặng của gia đình và toàn xã hội bởi khi uống rượu suốt ngày đêm, họ sẽ:

 • Giảm hoặc mất khả năng làm việc, trong khi người nghiện rượu chủ yếu đàn ông, là những trụ cột của gia đình. Vì vậy nghiện rượu làm kinh tế gia đình giảm sút nghiêm trọng.
 • Tăng bạo lực gia đình, ảnh hưởng đến tâm lý con trẻ, hạnh phúc gia đình tan vỡ.
 • Các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bạn bè, đồng nghiệp xa lánh…
 • Mất khả năng kiểm soát hành vi làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.
 • Rối loạn tâm thần khiến người nghiện rượu trở thành mối đe dọa của xã hội khi gia tăng bạo lực và không kiểm soát được hành vi.

 

Hạnh phúc gia đình tan vỡ vì người chồng, người cha nghiện rượu

Hạnh phúc gia đình tan vỡ vì người chồng, người cha nghiện rượu

 

Những điều cần biết khi muốn bỏ rượu

 Nguyên tắc bỏ rượu

 

Nhiều người thất bại hoặc vô cùng vất vả, khổ sở khi bỏ rượu là do bỏ rượu sai cách. Các nguyên tắc cần nhớ khi bỏ rượu như sau:

 • Không bỏ rượu đột ngột, phải bỏ rượu từ từ.
 • Trường hợp nghiện rượu nhẹ (uống <300ml/ngày) có thể tự bỏ rượu, nhưng những trường hợp nghiện rượu nặng, khi bỏ rượu cần có các sản phẩm hỗ trợ và được tư vấn bởi bác sĩ, dược sĩ.
 • Cần kết hợp với biện pháp tâm lý nhằm khiến người bệnh tự nguyện cai rượu. Vì khi đó, hiệu quả sẽ nhanh hơn, người bệnh cai rượu dễ dàng hơn so với khi bị ép cai rượu.
 • Không dùng các thuốc bỏ rượu cấp tốc không rõ nguồn gốc bán tràn lan trên mạng.

 

Tìm hiểu về hội chứng cai rượu

Người nghiện rượu khi dừng đột ngột hoặc giảm đáng kể lượng rượu uống trong một ngày rất dễ gặp hội chứng cai rượu với những biểu hiện

 • Thèm rượu mãnh liệt khiến người bệnh mệt mỏi, vật vã.
 • Ăn ít, nôn, buồn nôn, run tay chân, khó kiểm soát được vận động.
 • Mất ngủ.
 • Rối loạn thần kinh thực vật: mạch nhanh, mồ hôi vã ra như tắm, huyết áp cao và dao động, có thể sốt cao dẫn đến mất nước và điện giải.
 • Rối loạn lo âu, cảm thấy lo lắng quá mức.
 • Tinh thần bị kích động: la hét, chửi bới, đập phá đồ đạc, đánh vợ, con và người xung quanh.
 • Hoang tưởng và ảo giác.
 • Nặng hơn nữa là những cơn co giật kiểu động kinh.

 

Bỏ rượu không đúng cách khiến người bệnh dễ gặp hội chứng cai rượu

Bỏ rượu không đúng cách khiến người bệnh dễ gặp hội chứng cai rượu

 

Vai trò của L-glutamine trong quá trình bỏ rượu của người nghiện rượu nặng

L-glutamine là một acid amin cần thiết cho não bộ, có tác dụng kích thích tăng tiết serotonin trong não. Khi bổ sung L-glutamine, nồng độ serotonin tăng lên giúp cải thiện chức năng não, người bệnh giảm bớt cảm giác thèm rượu, cơ thể dần phục hồi về trạng thái bình thường.

 

   Serotonin là một hormone có tác dụng điều chỉnh tâm trạng và nhận thức.Ở người nghiện rượu, nồng độ hormon này giảm sút chính là lý do khiến người bệnh không kiểm soát được tâm trạng và hành vi. Vì thế, khi bổ sung L-glutamine, người nghiện rượu sẽ tỉnh táo hơn, kiểm soát được hành động của mình để tránh gây hậu quả về sau.

 

  Với những lý do trên, L-glutamine là một chất cần thiết cần bổ sung khi muốn bỏ rượu hiệu quả, an toàn và đơn giản.

 

BoniAncol - Bỏ rượu nhanh chóng hiệu quả nhờ L-glutamine và hơn thế nữa.

  BoniAncol được nhập khẩu từ Canada và Mỹ, là sản phẩm giúp bỏ rượu hiệu quả nhất hiện nay nhờ công thức toàn diện từ L-glutamine và nhiều thành phần khác:

 • Rễ cây Kava: giúp giải tỏa lo âu, giảm ức chế, từ đó giảm các triệu chứng trong quá trình bỏ rượu, giúp người bệnh bỏ rượu nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, rễ cây Kava còn có tác dụng làm tăng cường sự tỉnh táo và tập trung, giúp người bệnh kiểm soát được hành vi của mình, đồng thời làm việc có hiệu quả hơn.
 • Magie và vitamin B6: Đây là hai chất bị thiếu hụt ở người uống rượu thường xuyên. Bổ sung hai chất này giúp làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ.
 • N - Acetyl cystein: Làm giảm cảm giác thèm rượu, cảm giác khó chịu trong quá trình bỏ rượu, giúp bỏ rượu dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Không chỉ vậy, chất này còn giúp bảo vệ gan thận trước tác hại do rượu gây ra, giảm tình trạng say xỉn cho người uống rượu.

 

 

BoniAncol có công thức toàn diện giúp  bỏ rượu nhẹ nhàng, hiệu quả

 

BoniAncol có công thức toàn diện giúp  bỏ rượu nhẹ nhàng, hiệu quả

 

   Điều đặc biệt của BoniAncol đó là người bệnh vẫn có thể uống rượu trong quá trình dùng BoniAncol. BoniAncol sẽ làm giảm cảm giác thèm rượu, giúp người bệnh giảm dần lượng rượu uống vào hàng ngày, dần dần tiến tới bỏ hẳn.

 

   Chính vì vậy, khi dùng BoniAncol, người bệnh sẽ không gặp phải các triệu chứng của hội chứng cai rượu,  lượng rượu sẽ giảm từ từ cho tới khi bỏ hẳn.

 

Hiệu quả của BoniAncol được nâng tầm nhờ công nghệ sản xuất hiện đại

  BoniAncol được sản xuất tại hai nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới.

 

   Tại hai nhà máy này, BoniAncol được sản xuất bởi công nghệ  microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới giúp các thành phần của BoniAncol tồn tại dưới kích thước siêu nhỏ, loại bỏ được nguồn ô nhiễm,  giúp sản phẩm ổn định, hạn sử dụng kéo dài và khả năng hấp thu có thể lên tới 100%. Do vậy, khi dùng BoniAncol để bỏ rượu, người bệnh sẽ thu được hiệu quả tối đa.

 

BoniAncol - Giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi kiếp ma men nát rượu

Có nhiều nguyên nhân trong cuộc sống đẩy con người ta đến với rượu và phụ thuộc vào nó. BoniAncol được phân phối rộng rãi trên thị trường nhiều năm nay đã cứu giúp rất nhiều người nghiện rượu trở lại với gia đình, xã hội.

 

Như trường hợp của bác Dương Văn Tuấn (62 tuổi, ở số 44 Lê Tuấn Mậu, P.13, Q.6, tp Hồ Chí Minh)

 

Bác Tuần không còn những cơn vật vã vì thèm rượu nhờ BoniAncol

Bác Tuần không còn những cơn vật vã vì thèm rượu nhờ BoniAncol

 

Trước đây, cứ không uống rượu là tay chân bác run lẩy bẩy, đi đứng không vững,mắt mờ, người gầy gò, xanh xao. Bác đi khám thì men gan tăng cao và có dấu hiệu của xơ gan, dù biết nguyên nhân là do rượu nhưng rất khó bỏ vì lần nào bỏ bác cũng thấy rất khó chịu, người vật vã, khổ sở.

Thật may mắn khi bác biết đến và dùng BoniAncol của Canada và Mỹ. Với liều 6 viên/ngày, sau 1 tháng, lượng rượu so với trước đã giảm được phân nửa, bác cũng giảm BoniAncol  xuống 4 viên 1 ngày và vẫn dùng đều đặn. Những cơn thèm rượu cứ thưa dần, sau khoảng 10 lọ BoniAncol bác đã bỏ rượu hoàn toàn, không còn thèm rượu nữa. Nhờ bỏ được rượu, bác ăn khỏe, ngủ khỏe, tinh thần cũng tốt hơn trước rất nhiều.”

 

Chú Cù Văn Sơn (53 tuổi ở xóm Chợ, xã Xuân Vân, Yên Sơn, Tuyên Quang)

 

Chú Sơn không còn là sâu rượu sau khi được cô nhà cho dùng BoniAncol

Chú Sơn không còn là sâu rượu sau khi được cô nhà cho dùng BoniAncol

 

“Chú Sơn đã phải nhập viện nhiều lần vì nghiện rượu. Chú nghiện rượu cũng được 6,7 năm. Trong khoảng thời gian dài đằng đẵng đó, rượu đã khiến chú thân tàn ma dại, bỏ bê công việc, kinh tế suy sụp, chuyện vợ chồng cũng không còn. Vợ chú đã phải tìm đủ mọi cách để chú bỏ rượu. Tuy nhiên, tất cả các cách cai nghiện rượu trước đây chú thử đều vô dụng, nhiều lần chú còn bị co giật hôn mê nên phải nhập viện cấp cứu. Mọi chuyện đã khác hẳn khi chú biết đến sản phẩm BoniAncol của Mỹ và Canada. Chú uống đều đặn BoniAncol 6 viên/ngày, từ ngày dùng chú vẫn uống rượu nhưng không còn say xỉn như trước. Sau 3 tháng, chú không phải nhập viện lần nào nữa,  chú cũng không còn cảm giác thèm và bứt rứt như trước nữa, lúc nào thích uống thì chú uống thôi chứ không còn bị lệ thuộc như trước. Tất cả các chỉ số xét nghiệm men gan cũng ổn định, người khỏe, công việc đã dần trở lại như xưa.”

 

   Trên đây là toàn bộ những thông tin về nghiện rượu, những lưu ý để cai nghiện rượu thành công và an toàn. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin cần thiết giúp bạn có hướng đi đúng đắn giúp bản thân hoặc người thân trong gia đình bỏ rượu một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

 

XEM THÊM:

Chủ đề: boniancol bỏ rượu

Bài viết cùng chủ đề

Ăn trứng gà sống giúp chống say rượu có hiệu quả không?

Ăn trứng gà sống giúp chống say rượu có hiệu quả không?

Tôi suýt đánh mất cả cuộc đời vì rượu, may mà có BoniAncol

Bác Dương Văn Tuấn, 62 tuổi, ở số 44 Lê Tuấn Mậu, p.13, q.6, tp Hồ Chí Minh.

Phương pháp bỏ rượu hiệu quả

Chú Lữ Văn Chiểu, 45 tuổi, bản Khằm, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa.

Tác hại của rượu bia đối với não bộ

Uống rượu bia ảnh hưởng đến não bộ như thế nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi