Tóc yếu có uốn được không? Làm sao để tóc chắc khỏe, bớt rụng?

Cập nhập: Thứ tư, 28/12/2022

Mục lục [Ẩn]

 

    Nếu đang sở hữu mái tóc yếu, khô xơ và dễ gãy rụng nhưng lại muốn uốn xoăn nó, bạn nên theo dõi bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ trả lời giúp bạn tóc yếu có uốn được không? Khi nào thì uốn được và cách để tóc chắc khỏe, ít rụng hơn? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Tóc yếu có uốn được không?

Tóc yếu có uốn được không?

 

Tóc yếu có uốn được không?

     Tóc yếu là tình trạng mái tóc dễ gãy, dễ rụng và hư tổn, khô xơ, đặc biệt trước tác động của nhiệt độ và hóa chất. Để biết tóc yếu có uốn được không, trước tiên bạn nên hiểu bản chất của uốn tóc là gì.

     Thành phần chính của sợi tóc là các phân tử keratin. Chúng được sắp xếp thành các bó thẳng gắn kết với nhau bằng những liên kết disunfua. Càng có nhiều liên kết disunfua trong một sợi tóc thì tóc càng thẳng.

     Khi uốn tóc, dù là uốn lạnh hay uốn nóng đều phải sử dụng những loại thuốc có chứa ammonium thioglycolate. Đây là một chất khử, trong dung dịch kiềm nó sẽ phá vỡ các liên kết disunfua của tóc ( bằng cách thay thế một trong các nguyên tử lưu huỳnh trong mỗi liên kết), lớp keratin sẽ bị làm mềm và phồng lên, giúp tóc tạo kiểu theo ý muốn.

 

Liên kết keratin của sợi tóc bị phá vỡ khiến nó trở nên yếu hơn

Liên kết keratin của sợi tóc bị phá vỡ khiến nó trở nên yếu hơn

 

     Sau khi tạo kiểu xong, thợ làm tóc sẽ thực hiện một bước gọi là “cố định” để giữ lại nếp tóc. Tuy nhiên, vì các liên kết giữa các keratin tự nhiên đã bị phá vỡ trước đó nên mái tóc sẽ trở nên yếu hơn nhiều so với trước khi làm. Và với mái tóc yếu, nó sẽ càng thêm yếu, vì vậy lời khuyên tốt nhất là bạn không nên uốn tóc tạo kiểu.

 

Cách nhận biết tóc yếu không nên uốn

   Từ “tóc yếu” khá chung chung, bạn không nên dùng sự chủ quan để đánh giá mái tóc của mình mà hãy dựa vào các tiêu chí sau đây:

- Chân tóc có yếu hay không: Bạn có thể dựa vào số lượng tóc rụng mỗi ngày để đánh giá chân tóc yếu hay không. Sợi tóc giống như một cái cây, cũng có giai đoạn mọc mầm, phát triển, già và chết đi. Việc rụng dưới 100 sợi tóc 1 ngày được coi là bình thường. Nếu số lượng tóc rụng mỗi ngày trên 100 sợi hoặc số lượng tóc rụng chiếm nhiều hơn 20% tổng số tóc trên đầu thì được gọi là tình trạng rụng tóc nhiều, chứng tỏ chân tóc bạn đang rất yếu. Ngoài ra, nếu giật nhẹ sợi tóc, nó dễ dàng bật ra khỏi chân tóc thì cũng được coi là tóc yếu.

 

Chân tóc yếu gây rụng tóc nhiều

Chân tóc yếu gây rụng tóc nhiều

 

- Sợi tóc có yếu hay không: Để biết sợi tóc có yếu không, bạn có thể dựa vào các cách sau:

+ Thử xem tóc của bạn có dễ bị chìm trong nước hay không: Bạn hãy lấy một sợi tóc, cuộn tròn và thả vào cốc nước. Nếu tóc của bạn dễ bị chìm trong nước thì chứng tỏ tóc đã bị xốp, dễ thấm nước và nhanh chóng chìm xuống đáy cốc. Điều đó báo hiệu rằng đây không phải thời điểm bạn nên uốn tóc. Với sợi tóc khỏe, nó sẽ nổi trên bề mặt nước lâu hơn.

 

Thả tóc vào nước để biết tóc khỏe hay yếu

Thả tóc vào nước để biết tóc khỏe hay yếu

 

+ Tóc bạn co giãn tốt hay không: Bạn lấy một vài sợi tóc và làm ướt chúng, sau đó kéo dài ra. Khi đi làm tóc, thợ cắt tóc cũng sẽ xịt nước lên tóc và thử bằng cách này. Nếu tóc có thể kéo dài ra được một chút, và sau đó trở lại trạng thái ban đầu thì chứng tỏ tóc khỏe, đủ protein và độ ẩm tốt, có thể uốn tóc. Ngược lại, nếu tóc không thể co giãn, dễ gãy và đứt thì bạn không nên tác động nhiệt hay hóa chất lên mái tóc của mình.

+ Tính thấm hút của tóc bạn: Thông thường, thời gian ngấm thuốc uốn sẽ tỷ lệ với khả năng hút thấm của sợi tóc. Thời gian ngấm tóc ngắn chứng tỏ tóc bạn khỏe và thấm hút tốt. Để biết rõ tóc bạn có tính thẩm thấu nào, hãy tham khảo trực tiếp lời khuyên của chuyên gia từ những salon cao cấp để biết trình trạng tóc của mình đúng nhất. Theo các chuyên gia, thời gian hút thấm tóc phân thành 4 loại chính sau: Hút thấm cực mạnh, hút thấm tốt, hút thấm ôn hòa và thấm hút kém. Nếu tóc bạn có tính thấm hút tốt, điều đó chứng tỏ bạn hợp để uốn tóc.

 

Tóc yếu có uống được không?

Tóc yếu có uống được không?

 

Tóc mỏng yếu nên làm kiểu gì?

   Với mái tóc mỏng và yếu, bạn không nên uốn, cũng không nên duỗi, và sau đây sẽ là những kiểu tóc đẹp mà không cần uốn duỗi tạo kiểu bạn có thể tham khảo:

Tóc ngắn thẳng tự nhiên

   Mái tóc được để thẳng tự nhiên thường sẽ là cắt ngang không cắt tỉa nhiều ở cả phần thân và phần đuôi, không cần uốn hay duỗi. Với kiểu tóc này, bạn sẽ trở nên tự nhiên, mang chút mộc mạc, không kiểu cách và có thể để ở độ dài theo ý thích.

Tóc ngắn ngang vai mái thưa

    Kiểu tóc này sẽ để độ dài mái tóc sẽ ở ngang vai. Phần thân tóc để thẳng tự nhiên, không uốn cũng không duỗi. Riêng phần mái sẽ được cắt tỉa kiểu mái thưa. Mái thưa này bạn có thể chọn cắt tỉa layer hoặc mái bằng đều mang lại vẻ đẹp xinh xắn. Kiểu tóc có thể để với màu tóc tự nhiên hoặc chọn nhuộm màu cũng đều phù hợp.

 

Tóc ngắn ngang vai mái thưa

Tóc ngắn ngang vai mái thưa

 

Tóc Bob

    Đặc điểm của tóc bob là độ dài thân tóc chỉ đến phần xương hàm của gương mặt. Phía sau và phía trước tóc đều có độ dài như nhau. Kiểu tóc được để thẳng tự nhiên mà bạn không cần phải uốn xoăn.

   Tóc bob mang lại vẻ đẹp tự nhiên cổ điển. Nhưng bạn cũng có thể biến tấu bằng cách nhuộm những màu bạn yêu thích để tạo điểm nhấn cá nhân.

Tóc ngắn ngang vai không mái

   Kiểu tóc này có ưu điểm rất lớn là khoe trọn toàn bộ gương mặt của bạn. Phần thân tóc cắt ngắn ngang vai, thả nhẹ hững hờ. Phần mái dài sẽ được rẽ ngôi giữa hoặc ngôi lệch tạo điểm nhấn cho gương mặt. Nếu thích thêm một chút phá cách bạn có thể chọn nhuộm màu cho mái tóc ngắn ngang vai không mái.

 

Tóc ngắn ngang vai không mái

Tóc ngắn ngang vai không mái

 

   Những kiểu tóc trên tuy đơn giản nhưng không hề lỗi mốt, vẫn tôn được những đường nét trên khuôn mặt bạn. Hãy để những kiểu tóc trên cho đến khi mái tóc của bạn trở nên chắc khỏe hơn sau khi thực hiện theo phương pháp sau đây nhé.

 

Cách giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng

   Trước hết, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân khiến chân tóc, thân tóc của mình yếu là do đâu, từ đó có cách khắc phục nguyên nhân đó.

Những nguyên nhân tác động đến thân tóc

- Lạm dụng thiết bị nhiệt để tạo kiểu tóc: Thói quen tạo kiểu, nhuộm tóc chính là nguyên nhân hàng đầu khiến thân tóc xơ, khô và yếu. Nhiệt độ từ máy sấy, máy uốn, ép tóc sẽ phá hủy lớp keratin - lớp bảo vệ ở thân tóc.

- Lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc: Việc lạm dụng dầu gội có tính tẩy mạnh, thuốc nhuộm, hóa chất ép, uốn tóc... sẽ làm thân tóc dễ bị hư tổn, tóc khô xơ và ngày càng yếu, rụng nhiều hơn.

 

Tác động hóa chất lên mái tóc thường xuyên sẽ làm tóc yếu rụng nhiều

Tác động hóa chất lên mái tóc thường xuyên sẽ làm tóc yếu rụng nhiều

 

Với những nguyên nhân kể trên, bạn cần hạn chế tối đa tạo kiểu tóc bằng máy ép, máy uốn, đặc biệt là khi thân tóc đã bị hư tổn, trở nên xơ, yếu và dễ gãy. Ngoài ra, bạn cần tăng cường dưỡng ẩm cho tóc, sử dụng các sản phẩm ủ tóc, xả tóc theo đúng hướng dẫn để dần giúp phục hồi cho sợi tóc của mình.

Những yếu tố tác động làm suy yếu chân tóc

- Rối loạn nội tiết tố: Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tóc yếu rụng nhiều. Khi có yếu tố nào đó làm suy giảm Testosterone, cơ thể sẽ tổng hợp mạnh mẽ hormone Dihydrotestosterone (DHT). DHT gắn vào các thụ thể đặc hiệu ở nang tóc, làm tóc không nhận được đủ chất dinh dưỡng, từ đó tóc dần suy yếu và rụng nhiều.

   Các yếu tố nguy cơ làm tăng sản sinh DHT gây tóc yếu rụng nhiều gồm có tuổi tác, tâm lý căng thẳng, stress, thường xuyên sử dụng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá…), thức khuya.

 

Hormone Dihydrotestosterone là thủ phạm hàng đầu gây tóc yếu rụng nhiều

Hormone Dihydrotestosterone là thủ phạm hàng đầu gây tóc yếu rụng nhiều

 

- Chế độ ăn uống thiếu hụt chất dinh dưỡng: Tóc cần các dưỡng chất như protein, biotin, acid folic, vitamin B5, B6, đồng, kẽm… để phát triển và duy trì độ chắc khỏe. Do vậy, khi cơ thể thiếu những chất này sẽ khiến tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ, dẫn đến tình trạng tóc yếu rụng nhiều.

   Với nguyên nhân này, cách khắc phục tốt nhất đó là bạn nên sử dụng BoniHair của Mỹ với liều 2 viên/ngày.

 

BoniHair - Giải pháp hoàn hảo cho mái tóc thưa và mỏng

   BoniHair là bí quyết giúp mang lại mái tóc chắc khỏe, dày dặn, đầy sức sống đến từ Mỹ. Hiệu quả của sản phẩm đến từ các thành phần:

- Nhóm thành phần tác động trực tiếp vào nguyên nhân khiến tóc yếu, dễ gãy rụng, thúc đẩy sự phát triển của tóc, làm tóc dày hơn bằng cách giúp ức chế sự hình thành và hoạt động của DHT nhờ quả cọ lùn, rễ cây tầm ma.

- Nhóm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mái tóc, giúp tóc chắc khỏe từ sâu bên trong: Biotin, acid folic, PABA, acid Pantothenic, cỏ lúa mạch, đồng, kẽm, canxi, mangan, vitamin B5, B6.

- Nhóm thành phần cung cấp chất chống oxy hóa mạnh, giúp làm chậm quá trình bạc tóc, giảm gàu, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân có hại: Enzyme catalase, hà thủ ô đỏ, cỏ roi ngựa, cỏ lúa mạch.

   Nhờ những thành phần đó, BoniHair sẽ giúp người dùng vừa cải thiện hiệu quả tình trạng tóc yếu và dễ gãy rụng; vừa cải thiện bạc tóc; đồng thời giảm gàu, giúp mái tóc chắc khỏe, dày dặn, óng mượt tự nhiên.

 

BoniHair giúp bạn sở hữu mái tóc dày dặn, chắc khỏe

BoniHair giúp bạn sở hữu mái tóc dày dặn, chắc khỏe

 

  Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “Tóc yếu có uốn được không?”. Để chăm sóc toàn diện từ bên trong, sản phẩm BoniHair chính là giải pháp tốt nhất, giúp sợi tóc của bạn chắc khỏe hơn. Chúc bạn sớm sở hữu mái tóc dày, đẹp, khỏe đầy ưng ý!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Sử dụng BoniAncol+ trước hay sau khi uống rượu, bia? Những lưu ý khi sử dụng BoniAncol+

Sử dụng BoniAncol+ trước hay sau khi uống rượu, bia? Những lưu ý khi sử dụng BoniAncol+

Cách để từ bỏ thói quen hút thuốc lá dễ dàng sau 3-7 ngày

Thông qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có bí quyết để từ bỏ thói quen hút thuốc lá đơn giản, dễ dàng thành công chỉ sau 3-7 ngày. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Phổi khỏe mạnh, không còn đờm, ho, khó thở nhờ BoniDetox

Cô Nguyễn Thị Loan, 62 tuổi trú tại số nhà 353, tổ 40B, phố Tiên Sơn, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Chuyên gia giải đáp: Tiểu đường 7.2 có nguy hiểm không?

Chuyên gia giải đáp: Tiểu đường 7.2 có nguy hiểm không?

Điểm danh 5 tác hại của thức khuya với sức khỏe

Bạn càng thức khuya, các tác hại càng nhiều. Vậy cụ thể, những tác hại của thức khuya là gì? Mời các bạn tìm hiểu đáp án ở bài viết ngay dưới đây!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniHair 30V

BoniHair 30V

Loại: Giá: Số lượng:
BoniHair 30V 320.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi