Danh sách dược sĩ tư vấn Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Thăm dò ý kiến

Bạn đang dùng sản phẩm nào của Botania?

Tóc bạc sớm do thiếu chất gì? Biện pháp nào khắc phục hiệu quả?

Thứ ba, 26-01-2021 15:22 PM

Mục lục [Ẩn]

 

   Hiện nay, ngày càng có nhiều người ở độ tuổi dưới 40 đã gặp phải cơn ác mộng tóc bạc sớm, thậm chí bạc hết cả đầu. Nguyên nhân gây ra tình trạng này rất đa dạng, một trong số đó là thiếu hụt dinh dưỡng. Vậy: “Tóc bạc sớm do thiếu chất gì? Biện pháp nào giúp khắc phục hiệu quả?”, mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây:

 

Tóc bạc sớm là tình trạng như thế nào?

 

Tóc bạc sớm là tình trạng như thế nào?

Tóc bạc sớm là tình trạng như thế nào?

 

   Tóc bạc được đặc trưng bởi tình trạng thiếu hụt hoặc suy giảm sắc tố melanin (sắc tố tạo màu đen cho mái tóc) trong nang tóc, khiến tóc mất dần màu đen và trở nên bạc trắng.

   Bình thường ở độ tuổi trên 40, chúng ta sẽ bắt đầu xuất hiện tóc bạc. Tuy nhiên, hiện nay bạc tóc xuất hiện ở lứa tuổi trẻ hơn rất nhiều. Ở những người trẻ, chưa đến 30 tuổi mà đã có hiện tượng bạc tóc thì được gọi là tóc bạc sớm.

   Tóc bạc sớm ở người trẻ tuổi là do có nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất melanin của cơ thể. Trong đó, chế độ dinh dưỡng thiếu hụt nhiều chất là một trong những nguyên nhân phổ biến làm tăng nguy cơ mắc chứng tóc bạc sớm.

 

Tóc bạc sớm do thiếu chất gì?

 

Tóc bạc sớm do thiếu chất gì

Tóc bạc sớm do thiếu chất gì?

 

Tóc bạc sớm do thiếu hụt vitamin

   Các vitamin nhóm B giúp chuyển hóa thức ăn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả nang tóc và tóc. Do đó, thiếu hụt các vitamin này làm tăng nguy cơ tóc bạc sớm.

 • Sự thiếu hụt vitamin B12:

Vitamin B12 có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe làn da và mái tóc. Vitamin B12 kết hợp với acid folic (vitamin B9) để sản xuất hồng cầu, do đó khi thiếu hụt vitamin B12 thì tình trạng thiếu máu dễ xảy ra, ảnh hưởng đến lưu thông máu trong cơ thể khiến mái tóc của chúng ta không được cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu nên dần suy yếu, quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn, dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm.

 • Sự thiếu hụt vitamin B9 (acid folic):

 

Sự thiếu hụt vitamin B9 cũng là nguyên nhân gây tóc bạc sớm

Sự thiếu hụt vitamin B9 cũng là nguyên nhân gây tóc bạc sớm

 

   Acid folic là vitamin cần thiết để tạo các tế bào mới trong cơ thể, bao gồm cả hồng cầu. Sự thiếu hụt acid folic sẽ gây ra tình trạng thiếu máu khiến hệ tuần hoàn của cơ thể hoạt động kém, dẫn đến thiếu máu trên da đầu, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Đồng thời, việc không nhận đủ vitamin B9 có thể làm chậm quá trình phân chia các tế bào trong nang tóc, làm chậm sự tăng trưởng tóc.

   Hơn nữa, vitamin B9 còn tham gia vào quá trình sản xuất methionine - 1 acid amin quan trọng tham gia vào quá trình sản xuất sắc tố melanin, hình thành màu đen cho mái tóc. Do đó, khi cơ thể thiếu hụt vitamin B9 thì nguy cơ mắc chứng tóc bạc sớm của chúng ta tăng lên gấp nhiều lần.

Ngoài vitamin B12 và vitamin B9, khi cơ thể thiếu hụt một số vitamin nhóm B khác cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị tóc bạc sớm, bao gồm:

 • Vitamin B7 (Biotin): Đây là loại vitamin rất cần thiết cho việc duy trì cấu trúc và sức bền chân tóc. Vì thế, khi cơ thể thiếu hụt vitamin này dễ dẫn đến rụng tóc, thúc đẩy quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn gây tóc bạc sớm.
 • Vitamin B5: Đây là vitamin tham gia vào quá trình sản sinh hormone giúp cơ thể thích ứng với căng thẳng, stress. Vì thế, khi thiếu hụt vitamin B5, cơ thể chúng ta dễ rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài, lão hóa sớm và bạc tóc.
 • Vitamin B6: Vitamin này giúp cơ thể sản sinh ra nhiều chất chống lão hóa. Do đó, thiếu hụt vitamin B6 khiến quá trình bạc tóc xảy ra sớm hơn.

Tóc bạc sớm do thiếu hụt nguyên tố vi lượng

   Ngoài vitamin, việc thiếu hụt một số khoáng chất như: Đồng, sắt,... cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm.

Bởi vì đồng giúp duy trì chức năng của một số enzyme cần thiết trong cơ thể, sắt là dưỡng chất cần thiết để tạo máu. Vì thế, nếu thiếu 2 khoáng chất này, cơ thể sẽ nhanh chóng bị lão hóa và bạc tóc.

 

Các nguyên nhân khác dẫn tới bạc tóc

Tóc bạc sớm do thiếu hụt enzyme catalase

 

Tóc bạc sớm do thiếu hụt enzyme catalase

Tóc bạc sớm do thiếu hụt enzyme catalase

 

   Sự tích lũy của hydroperoxide ở nang tóc là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Bởi hydroperoxide là một chất oxy hóa mạnh, ở nồng độ cao nó sẽ phá hủy các sắc tố melanin trong nang tóc, tẩy trắng tóc từ bên trong gây bạc tóc.

   Enzyme catalase là một enzyme có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh trong cơ thể chúng ta. Một phân tử catalase có thể phân hủy hàng triệu phân tử hydroperoxide. Bình thường, cơ thể sẽ tiết ra đầy đủ enzyme catalase để kiểm soát nồng độ hydroperoxide trong mức độ cho phép. Dưới tác dụng của enzyme catalase, hydroperoxide sẽ bị phân hủy thành nước và oxy, do đó không còn ảnh hưởng đến màu tóc.

   Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân như: Tuổi cao, rối loạn hormone,... mà lượng enzyme catalase bị sụt giảm, dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm.

Tóc bạc sớm do di truyền: Di truyền là một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra tình trạng tóc bạc sớm. Yếu tố di truyền quyết định đến độ tuổi mà chúng ta bắt đầu xuất hiện tóc bạc. Do đó, nếu trong gia đình bạn có người thân (đặc biệt là ông bà hay bố mẹ) bị bạc tóc sớm thì nguy cơ bạn gặp phải hiện tượng này cao hơn gấp nhiều lần so với người khác.

Tóc bạc sớm do căng thẳng, stress: Căng thẳng thường xuyên là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng tóc bạc sớm. Bởi vì khi căng thẳng, hệ thần kinh trung ương sẽ tiết ra hàng loạt các nội tiết tố để giúp cơ thể thích ứng. Tuy nhiên, những chất này lại gây rối loạn hoạt động tiết melanin (sắc tố tạo màu đen cho mái tóc) của các tế bào melanocyte, gây suy giảm lượng sắc tố melanin ở nang tóc làm cho tóc bạc dần.

 

Tóc bạc sớm do căng thẳng, stress

Tóc bạc sớm do căng thẳng, stress

 

Tóc bạc sớm do thức khuya: Thói quen thường xuyên thức khuya sẽ gây rối loạn hoạt động của nhiều hormone trong cơ thể. Điều này dẫn đến tình trạng cơ thể giảm sản xuất sắc tố melanin tạo màu đen cho mái tóc. Đồng thời, khi thức khuya cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất oxy hóa mạnh hydroperoxide, gây phá hủy sắc tố melanin trong nang tóc, dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm.

Tóc bạc sớm do khói thuốc lá: Việc hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá khiến cơ thể tăng sản sinh các gốc tự do có hại, đẩy nhanh quá trình lão hóa gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

Tóc bạc sớm do chăm sóc tóc không đúng cách: Việc thường xuyên lạm dụng hóa chất uốn, nhuộm, ép… hay sấy tóc ở nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân đẩy nhanh quá trình lão hóa của mái tóc, gây bạc tóc sớm.

Tóc bạc sớm do bệnh lý: Tóc bạc sớm có thể là dấu hiệu của một số tình trạng bệnh lý, ví dụ như: Thiếu máu, bệnh bạch biến, hội chứng Werner, cường giáp, suy giáp, suy tuyến yên...

Như vậy, tóc bạc sớm do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vì thế để cải thiện hiệu quả tình trạng này, chúng ta cần khắc phục những nguyên nhân ấy.

 

Các biện pháp giúp cải thiện hiệu quả tình trạng tóc bạc sớm

Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học

 • Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung vào chế độ ăn các loại thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho mái tóc, đặc biệt là các vitamin nhóm B, E, sắt, đồng,...

 

Thực phẩm giàu vitamin B tốt cho người tóc bạc sớm

Thực phẩm giàu vitamin B tốt cho người tóc bạc sớm

 

 • Hạn chế sử dụng rượu, bia, chất kích thích, đặc biệt không hút thuốc lá.
 • Giữ tinh thần thoải mái, giải tỏa căng thẳng, không thức khuya, ngủ đủ giấc.
 • Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe.
 • Hạn chế tạo kiểu tóc và nhuộm tóc, đồng thời bảo vệ mái tóc khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên giúp khắc phục nguyên nhân gây tóc bạc sớm

   Như chúng ta đã biết, nguyên nhân chính gây tóc bạc sớm là do sự tích lũy của chất oxy hóa mạnh - hydroperoxide ở nang tóc. Bình thường chất này được kiểm soát nhờ enzyme Catalase sẵn có trong cơ thể. Khi enzyme Catalase không còn được sản xuất đủ để phân hủy hydroperoxide, chúng tích tụ nhiều tại nang tóc sẽ phá hủy các sắc tố melanin tạo màu đen cho mái tóc gây bạc tóc.

   Do đó, các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến từ Mỹ đã dày công nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm BoniHair có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, được bổ sung enzyme catalase, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây tóc bạc sớm, từ đó giúp làm chậm, làm ngừng quá trình bạc tóc một cách an toàn.

 

BoniHair - Bổ sung enzyme Catalase, khắc phục nguyên nhân gây tóc bạc sớm

 

Thành phần BoniHair

Thành phần BoniHair

 

   BoniHair nổi bật với công thức hoàn toàn từ thiên nhiên, giúp cải thiện tình trạng tóc bạc sớm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

   Thành phần chính của BoniHair là enzyme catalase có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, một phân tử catalase có thể phân hủy hàng triệu phân tử hydroperoxide (tác nhân phá hủy sắc tố melanin ở nang tóc). Từ đó giúp khắc phục nguyên nhân hình thành sợi tóc bạc, cải thiện và ngăn ngừa tóc bạc sớm hiệu quả.

   Một thành phần quan trọng không kém enzyme catalase trong BoniHair là cỏ lúa mạch. Trong cỏ lúa mạch có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh như enzyme superoxide dismutase, vitamin E, vitamin C,... giúp làm chậm quá trình lão hóa, khôi phục lại màu tóc tự nhiên. Ngoài ra, cỏ lúa mạch còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe như: Vitamin B1, vitamin B6, vitamin A,...

   Hơn nữa, BoniHair đã được bổ sung thêm biotin cùng rất nhiều thảo dược quý như: Quả cọ lùn, rễ cây tầm ma, hà thủ ô đỏ, cỏ roi ngựa…giúp ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc mới. Ngoài ra, BoniHair còn có các nguyên tố vi lượng và dưỡng chất tự nhiên nuôi dưỡng tóc như: Vitamin B5, B6, canxi, magie, kẽm,...giúp tóc phát triển khỏe mạnh.

   Nhờ đó, BoniHair vừa giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm vừa giúp chống rụng tóc, kích thích mọc tóc mới và làm cho tóc chắc khỏe, đen mượt.

 

Phản hồi của khách hàng sử dụng BoniHair

   Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, BoniHair đã giúp rất nhiều người vượt qua sự tự ti vì tóc bạc sớm, lấy lại mái tóc đen mượt. Phản hồi của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm dưới đây sẽ là lời giải đáp khách quan nhất cho câu hỏi: “BoniHair có tốt không?” 

Cô Tuệ Hải Đường (57 tuổi). Địa chỉ: số 250, đường số 10, Nguyễn Văn Khối, phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0937.801.778.

 

Cô Tuệ Hải Đường (57 tuổi)

Cô Tuệ Hải Đường (57 tuổi)

 

   “Cô bị tóc bạc sớm từ khi mới ba mươi tuổi. Ban đầu, cô chỉ thấy vài sợi bạc thôi, nhưng theo thời gian lượng tóc bạc ngày càng tăng, đã thế tóc cô còn khô xơ và rụng nhiều nữa. Bước qua tuổi 50, nhất là 3 năm trở lại đây, tóc bạc nhanh tới chóng mặt, có che thế nào cũng không hết được. Cô có tìm hiểu và áp dụng thử cách khắc phục tóc bạc sớm bằng thảo dược như hà thủ ô đỏ, cỏ lúa mạch nhưng đều không thấy cải thiện.”

   “May thay, cô có người bạn sử dụng sản phẩm BoniHair của Mỹ thấy hiệu quả tốt nên khuyên cô dùng thử. Cô bắt đầu dùng BoniHair từ giữa năm 2017 với liều 2 viên/ngày. Sau khoảng 3 tháng, tóc cô đã giảm gãy rụng hẳn và chắc khỏe hơn trước rất nhiều. Lượng tóc bạc cũng không tăng thêm nữa. Về sau, tóc con mọc lên tua tủa, phủ kín đầu, mà toàn là tóc đen nữa mới hay chứ. Đến nay, cô đã tự tin để kiểu tóc ngắn trẻ trung rồi đấy. Công nhận BoniHair hiệu quả thật!”

Chị Tô Thúy Nga (50 tuổi). Địa chỉ: số 290, ngõ Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội 

 

Chị Tô Thúy Nga (50 tuổi)

Chị Tô Thúy Nga (50 tuổi)

 

   “Chị bị tóc bạc sớm từ năm 35 tuổi, mà bạc sợi nào là trắng như cước sợi ấy. Không chỉ có vậy, tóc chị còn bị rụng nhiều nữa mới khổ, mỗi lần gội đầu, tóc rụng thành từng nắm to, có khi “tắc cả cống”. Chị đã thử dùng nhiều loại thảo dược của Hàn Quốc với hà thủ ô đỏ trong thời gian dài nhưng cũng không thấy chuyển biến gì.”

   “Tình cờ chị biết đến sản phẩm BoniHair giúp trị tóc bạc sớm, ngăn ngừa rụng tóc của Mỹ nên mua về dùng đều đặn với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần. Sau 3 tháng sử dụng BoniHair, tóc chị giảm rụng rõ rệt, sợi tóc chắc khỏe hơn trước rất nhiều. Thấy hiệu quả tốt nên chị cứ thế kiên trì dùng, bây giờ tóc con mọc ra nhiều mà toàn là màu đen. Chị mừng lắm!”

   Mong rằng những thông tin hữu ích từ bài viết trên đây đã giúp quý bạn đọc trả lời được câu hỏi “Tóc bạc sớm do thiếu chất gì? Biện pháp nào giúp khắc phục hiệu quả?” Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniHair 30V

300.000đ

>

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Chuyên gia
Hỗ trợ 24/7
 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

  Email: botania.vn@gmail.com

Zalo: 0984.464.844

Danh sách nhà thuốc

Tìm kiếm