Cai rượu bia khó hay dễ? Cần làm những gì để bỏ rượu bia thành công?

Cập nhập: Thứ bảy, 25/04/2020

Mục lục [Ẩn]

 

   Thật bất hạnh cho một người vợ có chồng nghiện rượu, cho một đứa con có người cha cả ngày say xỉn. Ngay bản thân người nghiện rượu cũng vô cùng đáng thương, sức khỏe vừa bị tổn hại, gia đình tan tác, xã hội xa lánh. Dù bản thân người nghiện rượu bia có cố gắng cai đi chăng nữa những thường sẽ thất bại nếu không không có phương pháp phù hợp. Vậy có những cách cai rượu bia nào? Cách nào là hiệu quả, an toàn nhất? Câu trả lời đầy đủ có trong bài viết dưới đây.

 

Cách cai rượu bia tốt nhất là gì?

Cách cai rượu bia tốt nhất là gì?

 

Nghiện rượu bia là gì?

 

Nghiện rượu bia là tình trạng lệ thuộc vào rượu bia về cả tinh thần và thể chất. Người bệnh thường uống rất nhiều rượu hoặc bia, kéo dài từ ngày này qua ngày khác. Nếu ngừng không uống, người bệnh sẽ gặp các triệu chứng như thèm đến điên cuồng, mọi suy nghĩ, lời nói, hành động đều hướng tới việc có rượu bia để uống. 

 

Nghiện rượu bia - Lý do khiến cuộc đời con người tan tác

 

    Khi nghiện rượu bia, người bệnh gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe như mất hoặc suy giảm nặng nề khả năng nhận thức và điều chỉnh hành vi, mắc các bệnh về thần kinh như rối loạn cảm xúc, trầm cảm, thậm chí là tâm thần. Uống rượu lâu năm gây tổn thương gan, dẫn đến xơ gan, suy gan và ung thư gan. Ngoài ra, người bệnh còn có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, gút.

 

    Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, rượu còn biến người bệnh trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội: 

 

 • Chửi bới, đánh đập vợ con và người xung quanh. Thậm chí, sự mất kiểm soát khi say của người nghiện rượu bia còn đe dọa đến tính mạng người xung quanh.

 

 • Kinh tế gia đình suy kiệt vì người bệnh giảm hoặc mất khả năng lao động, tiêu tốn tiền vào các bữa nhậu cũng như tiền để điều trị các bệnh do rượu gây ra.

 

 • Gây tai nạn khi điều khiển phương tiện giao thông.

 

Chính vì vậy, cai rượu bia là điều cần làm ngay lúc này.

 

Rượu chính là kẻ thù của bộ não con người

Rượu chính là kẻ thù của bộ não con người

 

Cai rượu bia - không chỉ cần quyết tâm

 

   Nhiều người nghĩ, nghiện rượu chỉ cần muốn, đủ quyết tâm là cai được. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Với nghiện rượu, quyết tâm thôi là chưa đủ bởi nếu không có biện pháp thích hợp, người nghiện không chỉ thất bại mà còn phải đối mặt với  nhiều nguy hiểm vì gặp phải hội chứng cai rượu.

 

Các triệu chứng của hội chứng cai rượu:

 

 • Cảm giác thèm rượu đến điên cuồng.
 • Chân tay run, vã mồ hôi,  mất khả năng giữ thăng bằng.
 • Buồn nôn và nôn.
 • Tăng nhịp tim, tăng huyết áp, đau đầu. 
 • Lo lắng, sợ hãi, hoang tưởng.
 • Mất ngủ, ngủ mơ màng, hay gặp ác mộng.
 • Nặng có thể dẫn đến sảng rượu.

 

Nguyên nhân là do người nghiện ngừng rượu đột ngột hoặc tự ý dùng các thuốc cai rượu bia tại nhà và một vài trường hợp khác. Chính vì vậy, cai rượu bia không phải chỉ cần quyết tâm mà còn cần có phương pháp đúng đắn và an toàn. 

 

Ngừng rượu đột ngột khiến người bệnh rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi

Ngừng rượu đột ngột khiến người bệnh rơi vào trạng thái hoảng loạn, sợ hãi

 

Cách cai rượu bia hiệu quả

 

Để cai rượu bia thành công, bạn cần nhớ:

 

 • Giải quyết các vấn đề tâm lý: Người nghiện cần đối diện với sự thật rằng mình đang bị lệ thuộc vào rượu bia, biết được những gì xảy ra nếu vẫn tiếp tục uống, các phương pháp sắp áp dụng và những gì mà họ sẽ gặp phải trong quá trình cai rượu bia. Tuy nhiên, thực tế nhiều người bệnh không muốn bỏ, điều đó khiến quá trình cai rượu bia diễn ra khó khăn hơn, tỉ lệ thành công thấp hơn. 

 

 • Cần được tư vấn bởi chuyên gia y tế: Điều đó giúp người nghiện và người thân của họ biết được những nguyên tắc khi cai rượu bia, xác định được những điều cần làm và những gì sẽ xảy ra. 

 

 • Tránh xa cám dỗ: Từ chối lời mời đi nhậu, sử dụng những loại đồ uống lành mạnh hơn trong bữa tiệc của mình, không để bất kỳ đồ uống có cồn nào trong nhà.

 

Tránh xa cám dỗ để cai nghiện rượu bia hiệu quả

Tránh xa cám dỗ để cai nghiện rượu bia hiệu quả

 

 • Không tự cai rượu bia bằng  thuốc tây hay bất kỳ bài thuốc gia truyền nào chưa có giấy phép: 

Cơ chế tác dụng của thuốc tây là làm tăng độc tính của ethanol trong rượu bia, khiến người uống dễ say hơn từ đó làm người nghiện sợ, dần dần cai rượu bia. Tuy nhiên, thuốc chỉ được dùng khi có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ tại trung tâm cai nghiện rượu bia. Nếu tự ý dùng tại nhà sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. 

Với thuốc gia truyền, thuốc không có nguồn gốc xuất xứ, không tránh khỏi việc trộn thuốc tây. Vì vậy, không nên dùng các loại thuốc đó để cai rượu bia. 

 

 • Tập các thói quen tốt và mở rộng quan hệ: Hãy tập thể dục, đọc sách, làm quen thêm bạn mới. Điều này sẽ giúp tinh thần bạn khá hơn trong thời gian không có rượu.

 

 • Có phương pháp làm giảm cảm giác thèm rượu bia: 

Cảm giác thèm rượu bia đến điên cuồng chính là nguyên nhân dẫn đến việc cai rượu bia thất bại, khiến người bệnh cai rượu trong vật vã, khổ sở. Chính vì vậy, cách bỏ rượu bia tốt nhất là làm giảm cảm giác thèm rượu bia, làm mất dần vị ngon của chúng. Người bệnh khi uống rượu bia không còn thấy ngon nữa sẽ chủ động giảm dần lượng rượu uống vào hàng ngày, tiến đến bỏ hoàn toàn. 

 

Lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì rượu bia

Lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe thay vì rượu bia

 

Tăng tiết serotonin- Giải pháp vàng giúp bỏ rượu bia hiệu quả

 

   Hormon serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng của cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi nồng độ hormon này tăng lên, cảm giác thèm rượu sẽ giảm đi. Người bệnh không còn những cơn vật vã vì thèm rượu trong quá trình bỏ rượu, đồng thời không còn thấy rượu, bia ngon như trước nữa. Từ đó làm giảm lượng rượu uống vào hàng ngày, dần dần tiến đến bỏ rượu thành công.

     

    Serotonin là một hormone có tác dụng điều chỉnh tâm trạng và nhận thức. Ở người nghiện rượu, nồng độ hormon này giảm sút chính là lý do khiến người bệnh không kiểm soát được tâm trạng và hành vi. Vì thế, khi nồng độ serotonin tăng lên, người nghiện rượu sẽ tỉnh táo hơn, kiểm soát được hành động của mình để tránh gây hậu quả về sau. 

 

   Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bổ sung L-glutamine (một acid amin), cơ thể sẽ tăng tiết serotonin, chức năng não được cải thiện, giúp người nghiện bỏ rượu bia một cách nhẹ nhàng và an toàn. 

 

Tăng tiết serotonin giúp bỏ rượu bia hiệu quả

Tăng tiết serotonin giúp bỏ rượu bia hiệu quả

 

BoniAncol - Sản phẩm bỏ rượu tốt nhất hiện nay với L-Glutamin và nhiều thành phần khác

 

  BoniAncol là giải pháp giúp bỏ rượu hiệu quả nhất đến từ Canada và Mỹ với thành phần toàn diện bao gồm L-glutamine, trong đó: 

 

 • L-glutamine đóng vai trò quan trọng nhất, làm tăng nồng độ serotonin trong cơ thể, từ đó làm giảm cảm giác thèm rượu và các thói quen gây nghiện khác, tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện chức năng não.

 

 • N-AcetylCystein làm giảm cảm giác bồn chồn, bứt rứt, khó chịu trong quá trình bỏ rượu. Đồng thời, N- AcetylCystein còn giúp bảo vệ gan thận trước tác hại của rượu bia. 

 

 • Magie và vitamin B6. Đây là hai vi chất thường xuyên bị thiếu hụt ở bệnh nhân nghiện rượu mãn tính.  Việc bổ sung hai thành phần này sẽ giúp làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ cho người nghiện rượu bia. 

 

 • Rễ Kava: giúp giải tỏa lo âu, ức chế trong quá trình bỏ rượu bia, giúp người nghiện rượu bỏ rượu dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. 

 

 

BoniAncol giúp giải rượu nhanh chóng, hiệu quả, an toàn

 

BoniAncol giúp giải rượu nhanh chóng, hiệu quả, an toàn

 

   BoniAncol có tác dụng tuyệt vời như vậy một phần nhờ công nghệ sản xuất hiện đại

   Không chỉ có công thức toàn diện, BoniAncol còn được bào chế bởi công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới - Công nghệ siêu nano microfluidizer. Công nghệ này được tập đoàn Viva Nutraceuticals đưa vào sản xuất từ lâu, giúp các thành phần của BoniAncol tồn tại với kích thước siêu nhỏ (<70nm), giúp cơ thể hấp thu được tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất. 

   Chính công nghệ này là điểm đột phá, giúp tập đoàn Viva Nutraceuticals  vươn lên thành tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới với những sản phẩm chất lượng, trong đó có BoniAncol. 

 

BoniAncol - đưa hàng ngàn người nghiện rượu bia từ đáy vực sâu trở về với gia đình và cộng đồng

 

  Với công thức toàn diện, công nghệ bào chế hiện đại, BoniAncol cho hiệu quả tuyệt vời, giúp những người nghiện rượu bỏ rượu thành công một cách dễ dàng và an toàn. 

 

Như trường hợp của anh Lương Quang Vũ (44 tuổi, ở 50 Cầu Cốn, Trần Hưng Đạo, Tp Hải Dương)

 

Anh Lương Quang Vũ 44 tuổi

Anh Lương Quang Vũ 44 tuổi

 

Anh chia sẻ: “Vì lý do công việc mà anh Vũ phải tiếp khách, uống rượu thường xuyên rồi nghiện rượu từ lúc nào không hay. Vì cũng biết tác hại của rượu nên nhiều lần anh cũng muốn bỏ nhưng lại thất bại bởi những khổ sở khó chịu khi không có rượu bia. Tình cờ anh biết đến BoniAncol và cuộc đời anh bắt đầu thay đổi từ đó”.  

“Anh dùng BoniAncol liều 4v/ngày được 5 tháng thì không còn cảm thấy thèm rượu nữa, bây giờ chỉ khi nào tiệc tùng anh mới uống chút rượu. Vì công việc không thể bỏ rượu hoàn toàn nên anh vẫn duy trì dùng BoniAncol để giải rượu. Giờ anh lại được là người chủ động, thích uống lúc nào thì uống chứ không lệ thuộc vào rượu như trước nữa rồi”.

 

Chú Nguyễn Hiếu, 48 tuổi, công tác tại Trung tâm y tế thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Chú Hiếu đã bỏ rượu thành công nhờ BoniAncol

Chú Hiếu đã bỏ rượu thành công nhờ BoniAncol

 

Chú Hiếu chia sẻ: “Chú nghiện rượu 15-16 năm nay, ngày nào cũng phải uống rượu, có hôm chú uống tới cả lít rượu. Vì tự thấy mình yếu đi nhiều, từ gan, thận đến huyết áp nên chú quyết định bỏ rượu. Nhưng đâu phải bỏ là bỏ được đâu. Chú đã thử rất nhiều lần rồi mà thấy khó quá, không thể tự bỏ được.”

“Mọi chuyện thay đổi hẳn từ ngày chú gặp sản phẩm BoniAncol đấy! Ban đầu chú dùng liều 4v/ngày, sau 4 tháng lượng rượu đã giảm nhưng chú thấy chưa hết thèm rượu, đặc biệt là vào buổi sáng. May được dược sĩ công ty tư vấn, chú tăng liều lên uống 6v/ngày. Sau 7 tháng, chú đã hết thèm rượu hẳn. Bây giờ, chỉ khi nào đi đám, chú mới uống 1 chút thôi. Chú cảm ơn BoniAncol nhiều lắm!”

 

BoniAncol dưới góc nhìn của các bác sĩ đầu ngành

 

   Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn, trưởng khoa Đông y, bệnh viện Quân đội trung ương 108  cho biết: “Trong tất cả các sản phẩm giúp bỏ rượu, tôi đánh giá cao nhất viên uống BoniAncol của Canada và Mỹ”.

“Trong khi các thuốc tây cai rượu làm tăng độc tính của rượu khiến bệnh nhân sợ thì BoniAncol có cơ chế rất khác. Đó là khiến người nghiện không còn cảm giác thèm nữa, vì thế mà lượng rượu uống vào hàng ngày cứ thế giảm dần rồi hết hẳn. Người bệnh bỏ rượu bia thành công mà không hề vật vã, khổ sở và không phải đối mặt với nhiều nguy hiểm như khi dùng thuốc.”

“Vì cơ chế rõ ràng như vậy nên tôi tin tưởng dùng cho bệnh nhân của mình. Và thực tế, tất cả các bệnh nhân khi dùng đều đặn đúng liều, đủ liệu trình thì đều bỏ bia rượu thành công”.

 

   Bác sĩ lưu ý thêm: “Bỏ rượu nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào tâm lý người bệnh. Chính vì vậy mà dùng BoniAncol kết hợp với các biện pháp tâm lý thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Thực tế cho thấy, những người chủ động bỏ rượu sẽ bỏ dễ dàng và nhanh hơn so với người bị ép bỏ rượu.”

 

   Trên đây là toàn bộ những cách cai rượu bia và giải pháp tối ưu. BoniAncol nổi bật lên với những ưu điểm về thành phần, tác dụng, công nghệ bào chế. Vì vậy, BoniAncol chính là sự lựa chọn tốt nhất giúp bỏ rượu bia hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào mời quý bạn đọc gọi tới tổng đài 18001044 để được hỗ trợ.

 

>>> Xem thêm:

Chủ đề: BoniAncol Cai rượu bia

Bài viết cùng chủ đề

Hướng dẫn nấu 3 loại canh giải rượu đơn giản hiệu quả

Ngay sau đây, Thảo Dược Bốn Phương sẽ  hướng dẫn bạn cách làm 3 loại canh giải rượu đơn giản, hiệu quả. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Rụng tóc nhiều có nên gội đầu bằng nước nóng không?

Việc gội đầu bằng nước nóng có nên hay không? Trong lúc gội cần lưu ý những gì? Cần làm gì để tóc chắc khỏe và bớt rụng hơn? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết sau đây, cùng tìm hiểu ngay nhé!

11 cách giải rượu bia nhanh nhất tại nhà

Uống rượu trở thành một phần văn hóa của Việt Nam, đàn ông Việt biết uống rượu được coi như một điều tất yếu. Công việc, mối quan hệ bạn bè của các đấng mày râu chủ yếu cũng được xây dựng bên bàn rượu. Cùng với đó, tình trạng say xỉn cũng thường xuyên xảy ra. Ghi nhớ các cách giải rượu bia nhanh nhất tại nhà sau đây để “phòng thân” khi cần nhé!

Cách uống BoniAncol để giải rượu thế nào?

Cách uống BoniAncol để giải rượu thế nào?

Tổng hợp các cách bỏ rượu hiệu quả và những lưu ý để để bỏ rượu thành công

Bài viết dưới đây là sự tổng hợp các cách bỏ rượu hiện nay, những lưu ý khi bỏ rượu và cách bỏ rượu hiệu quả nhất.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniAncol+ 60V

BoniAncol

Loại: Giá: Số lượng:
BoniAncol+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi